Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bí quyết Thương mại điện tử: 80. Làm thế nào để xây dựng một cơ cấu bảo vệ an toàn

80.    Làm thế nào để xây dựng một cơ cấu bảo vệ an toàn

Cơ cấu bảo vệ an toàn là một công cụ bảo đảm sự an toàn của mạng máy tính và an toàn nhân thân, tương tự như một vách ngăn và hệ thống kiểm soát sự thâm nhập của người khác để bảo vệ người dùng máy. Khi họ sử dụng bất kỳ cơ cấu truyền tin điện tử nào như Internet Protocol, mạng không trung hoặc bất kỳ một mạng Internet nào.

Điều quan trọng là cần phân biệt cơ cấu như đã nói ở trên và cơ cấu bảo vệ thông tin. Một cơ cấu an toàn là một máy HTTP sử dụng chữ ký điện tử (chữ ký chứng nhận) và một băng đục lỗ SSL (hoặc hệ thống gốc của nó) để nhận biết người chủ của máy và đối tác, đồng thời để giữ bí mật thông tin giữa họ với nhau.

Có hai vấn đề cần xem xét khi thiết lập một cơ cấu bảo vệ an toàn của một xí nghiệp nhỏ và cả hai vấn đề đó đều quan trọng. Một là, chiếc máy bảo vệ an toàn đó phải sắp đặt ở một khu vực hạn chế tiếp cận, chỉ mở cửa cho những người được phép vào. Hai là, hệ thống an toàn của mạng phải ở vách ngăn cách đo một nhà chuyên môn lắp đặt, sắp xếp. Một vách ngăn cách gồm có ba bộ phận: một bộ phận mà bên ngoài có thể nhìn thấy, một bộ phận mà bên ngoài chỉ có thể nhìn thấy một phần, một bộ phận mà bên ngoài không nhìn thấy được.

Hệ thống vật thể này có thể tách ra thành hai phần riêng biệt để bảo đảm thêm độ an toàn. Phần của kho dữ liệu là nơi chứa đựng những tài liệu quan trọng nhất (ký hiệu thẻ tín dụng, ký hiệu tài khoản.v.v) được đặt ở bộ phận kín đáo của vách ngăn (tức là bộ phận bên trong mà người ngoài không thể tiếp cận được). Khu vực mà người sử dụng máy tiếp cận được đặt ở bộ phận bên trong, nơi mà ở ngoài có thể nhìn thấy một phần.

Có hai cách để điều khiển một cơ cấu bảo vệ an toàn. Đó là thông qua một nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc xí nghiệp tự quản lý tại chỗ. Việc điều khiển một cơ cấu bảo vệ an toàn thông qua một nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể tiết kiệm chi phí đào tạo, chi phí thiết bị và chi phí liên lạc viễn thông. Tuy nhiên, khi dựa vào nguồn lực bên ngoài, xí nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp đó về dịch vụ, sự an toàn và ý thức trách nhiệm.

Nếu bạn muốn tự làm việc đó thì phần cứng và phần mềm sẽ như sau:

Phần cứng:

Phải có một đường dây liên lạc viễn thông dành riêng để kết nối với Internet nhằm cho phép khách hàng có thể tiếp cận mạng máy tính của bạn. Đường dây này phải đủ lớn để có thể chuyển tải dữ liệu một cách nhanh chóng và chất lượng đường dây phải tốt.

Phải có một hệ thống bảo vệ an toàn. Có nhiều loại hệ thống bảo vệ an toàn với mức giá khác nhau từ 1.000 đến 20.000 USD. Việc so sánh giá cả là cần thiết. Hộp bảo vệ an toàn Wateh Guard là một hệ thống bảo vệ tốt dễ lắp đặt, khoẻ, giá khoảng 4.000 USD.

Phải có một thiết bị điều khiển mạng máy tính. Điều này là cần thiết để khách hàng có thể tiếp cận website. Một thiết bị như vậy cũng cần thiết để vận hành kho dữ liệu và lưu giữ những thông tin bí mật.

Phần mềm:

Phần mềm máy tính thường không phải tính giá riêng mà kèm theo hệ thống vận hành máy tính. Cơ cấu bảo vệ an toàn kho dữ liệu cũng cần có phần mềm của chúng. Ngoài ra, trong nhà bạn cần có người có khả năng chuyên môn để theo dõi và kiểm tra hệ thống (tốt nhất là 12 giờ/mỗi ngày).

( Nguồn: Sưu tầm trên internet //intracen.org )

Bài thuộc chuyên đề: Bí quyết Thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  • Bảo hộ mậu dịch- nguy cơ của chiến tranh thương mại
  • Sắp đến thời của “thực tế tăng cường”?
  • Bí quyết Thương mại điện tử: 1. World Wide Web (www) được hình thành từ những gì?
  • Bí quyết Thương mại điện tử: 2. Thương mại điện tử là gì?
  • Bí quyết Thương mại điện tử: 3. Thương mại điện tử sẽ chiếm một tỷ trọng lớn hơn cả thị trường bán lẻ?
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com