Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Làm việc với người Nhật

Đất nước Nhật Bản phát triển hoàn toàn từ nguồn vốn và tài sản là con người. Chính văn hóa làm việc và kinh doanh đã tạo nên sự thành công của họ. Ngày càng có nhiều các công ty Nhật hoạt động tại Việt Nam. Văn hóa công sở của người Nhật mang những đặc điểm riêng biệt trong mắt những nhân viên Việt.

Tiếp xúc với người Thụy Điển

Để gây ấn tượng và từ đó thành công trong công chuyện làm ăn với người Thụy Điển, các doanh nhân Việt Nam không thể không lưu ý tới những điều tưởng chừng như rất đơn giản.

Cách xử lý cơn thịnh nộ

Kể cả trong những lúc bạn rất tức giận thì đôi khi những nghi thức xã hội vẫn ngăn cản bạn khỏi sự bộc lộ cảm xúc một cách chân thực. Sau đây là cách giúp bạn thể hiện bản thân mà không biến thành một người quá nóng nảy hay bị khinh khi.

Sức mạnh Ngôn ngữ không lời

Các nghiên cứu cho thấy, người ta thường đánh giá đối phương chỉ trong 7 giây gặp gỡ đầu tiên và 93% thông điệp được chuyển tải đến người khác lại không phải từ lời nói, mà là từ ngôn ngữ hình thể. Vì vậy, việc nắm bắt ngôn ngữ không lời sẽ đưa lại cho chúng ta những lợi thế quan trọng trong công việc.

Những điều cấm kỵ của người Tây Ban Nha

Các thông tin về người Tây Ban Nha kiêng kỵ cái gì, tôi tìm cho bạn nhưng không có. Chỉ có các thông tin chung chung về phong tục, tập quán và một số hoạt động hữu ích cho du lịch. Bạn cần thông tin gì thêm thì gởi tin nhắn trong blog của tôi nhé!

Những 'tai nạn' khi giao tiếp phi ngôn ngữ

Ở Argentina, bạn sẽ bị coi là thô lỗ nếu ngáp nơi công cộng. Nếu tay chống nạnh, người ta sẽ nghĩ bạn đang thể hiện thái độ thù địch và khiêu chiến. Còn phụ nữ nào vỗ vào đùi được xem như hành động khiêu dâm.

Hãy rời xa những thói xấu nơi công sở

Là một người làm công ăn lương, chắc hẳn bạn không mong muốn vào một ngày đẹp trời sếp gọi bạn vào và thông báo “bạn bị sa thải”. Lúc đó bạn có lục lại trí nhớ xem mình đã làm gì sai trật hay cố gắng trách thân trách phận thì cũng đã quá muộn và điều đó chẳng có ý nghĩa gì nữa. Vậy làm thế nào để tránh được hậu quả không mong đợi này?

Khác biệt văn hóa Việt Nam và Pháp

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, du học ở Pháp và sau đó ở lại làm việc cũng đã được một thời gian. Có điều kiện cọ xát, tôi đã quan sát được một số điểm khác biệt giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa Pháp.

10 nguyên tắc lớn cho cuộc nói chuyện nhỏ (2)

Với 5 nguyên tắc đã được nói tới ở phần 1, các bạn có thể hình dung phần nào những việc nên và không nên làm khi tham gia giao tiếp ở chốn đông người. Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 nguyên tắc còn lại với hi vọng giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng và trở thành một người nói chuyện khéo léo và tinh tế.

10 nguyên tắc lớn cho cuộc nói chuyện nhỏ (1)

Bất kỳ ai từng đi dự tiệc hay liên hoan đều biết rằng việc nói chuyện trong những buổi đó không dễ vì những âm thanh xung quanh. Mặt khác, việc trò chuyện với người lạ có thể gây lúng túng, không tự nhiên, thậm chí còn phiền hà. Tuy nhiên, chúng ta có thể điều khiển được nó với một nguyên tắc "vàng" - bạn không cần quá thông minh, chỉ cần thú vị và tinh tế. Nếu bạn bắt đầu bằng một vấn đề đơn giản, kể cả là những lời bình luận rõ ràng, nó cũng giúp người nghe cảm thấy dễ chịu hơn".

Tiếp xúc với người Ả Rập

Nếu như thế giới Ả Rập nổi tiếng với những điều huyền bí thì trong làm ăn, kinh doanh người Ả Rập cũng không kém phần như vậy. Doanh nhân Việt Nam cần phải nắm được một số bí quyết để có thể thành công trong làm ăn với họ.

Càng có ngoại hình đẹp càng dễ xin việc

Một cuộc khảo sát do Đại học Sydney tiến hành trong gần 200 cửa hàng thời trang và trang sức ở Australia cho thấy hình thức đang ngày càng là một yếu tố quan trọng khi tuyển dụng nhân viên trong ngành dịch vụ chuyên phục vụ phái đẹp này.