Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Trực tuyến: Khủng hoảng tài chính Mỹ, hệ lụy và bài học

10h sáng nay (1/10), mời độc giả tham gia trực tuyến với chuyên gia kinh tế Trần Sĩ Chương, nguyên chuyên viên cố vấn kinh tế và ngân hàng Quốc hội Mỹ.

Thị trường sững sờ (ảnh: AP)

“Tuyệt vọng”, “cơn ác mộng bao trùm”, …những từ ngữ mà giới truyền thông và các nhà phân tích dùng để nói về cuộc khủng hoảng tài chính Mỹ hiện nay, nhất là sau khi đại kế hoạch 700 tỉ USD giải cứu thị trường của Chính phủ Mỹ đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện tối qua.

Với hàng loạt các đại gia  trong ngành ngân hàng, tài chính Mỹ lần lượt "ngã ngựa", với cơn lốc xoáy ảnh hưởng đang tràn sang châu Âu, khiến Chính phủ Anh, Bỉ, Hà Lan…phải tức tốc bơm hàng tỷ USD cứu vãn các ngân hàng trùm sò của mình, cuộc khủng hoảng tài chính Mỹ đáng được ví như một “tsunami – cơn đại hồng thủy” có thể làm rung chuyển toàn bộ nền kinh tế tòan cầu. Rất có thể, diện mạo tương lai của nền kinh tế - tài chính thế giới sẽ thay đổi sau cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ 80 năm qua này.
 

 Tại sao trong tình hình “dầu sôi lửa bỏng” này, Hạ viện Mỹ lại bác bỏ dự luật giải cứu đang “đặt cược” toàn bộ hy vọng này? Điều gì đã xảy ra với hệ thống tài chính – ngân hàng hùng mạnh nhất thế giới? Nước Mỹ và thế giới sẽ đi về đâu sau cuộc khủng hoảng này? Việt Nam sẽ phải chịu những ảnh hưởng như thế nào? Chính phủ, doanh nghiệp và mỗi người dân cần ứng phó như thế nào khi nền kinh tế nội tại vốn đang gặp nhiều khó khăn mà kinh tế tòan cầu lại rơi vào suy thoái?
 

 Đó là những câu hỏi mà độc giả có thể đặt ra cho các vị khách mời. Từng tham gia trong nhóm cố vấn Quốc hội Mỹ giải cứu khủng hoảng tài chính cuối thập niên 80 và hiện đang đầu tư và tư vấn chiến lược phát triển cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam, chuyên gia Trần Sĩ Chương sẵn sàng trao đổi với độc giả VietNamNet những vấn đề quan tâm.

 Ngay từ bây giờ, độc giả có thể đặt câu hỏi cho các vị khách mời.

 

(Theo báo VietNamNet)

 • ĐH Kinh doanh Harvard: Những dấu mốc trong lịch sử
 • Tập trung quá nhiều việc có cơ bị... mất tập trung
 • Cái chết tầm thường của các vĩ nhân
 • Giá đắt của cơn say chiến thắng và lợi ích nhóm - Phần 2
 • Giá đắt của cơn say chiến thắng và lợi ích nhóm - Phần 1
 • Trực tuyến: Nước Mỹ sẽ ra sao dưới thời Obama?
 • Nước Mỹ sẽ không còn dọa nạt các nước khác?
 • Nhờ Internet, Obama có vị thế chính trị độc lập hơn - Phần 1
 • Nhờ Internet, Obama có vị thế chính trị độc lập hơn - Phần 2
 • Thời đại Internet và thách thức toàn cầu hóa sản phẩm - Phần 1
 • Trực tuyến: Toàn cầu hoá sản phẩm, địa phương hoá thông tinTrực tuyến: Toàn cầu hoá sản phẩm, địa phương hoá thông tin
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com