Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thủ tục nào khi Việt kiều muốn mua CP của CTCP không phải công ty đại chúng?

Tôi là Việt kiều muốn mua cổ phiếu của một công ty trong nước chưa niêm yết, nhưng đã là công ty đại chúng, xin hỏi cần tiến hành thủ tục như thế nào? Kiều My

Điều kiện để CTCP có vốn ĐTNN được IPO và điều kiện để một DN phát hành trái phiếu?

1. Trường hợp nào thì CTCP có vốn đầu tư nước ngoài được phép chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng? 2. Khi nào thì một doanh nghiệp được phát hành trái phiếu để huy động vốn? Điều kiện phát hành trái phiếu như thế nào?

Điều kiện để tiến hành ĐHĐCĐ?

Xin cho biết điều kiện tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông? Xuân Thuỷ Thành phố Hà Nội

Vì sao chi cổ tức lại điều chỉnh giảm giá cổ phiếu?

Tại sao khi chia cổ tức lại giảm giá CP, như vậy chẳng khác nào tự lấy tiền của mình ra chia cho mình, doanh nghiệp chẳng mất gì cả. Hơn nữa, hôm chia CP tôi mua CP đó với giá rẻ hơn, còn người giữ CP thì chẳng khác nào chuyển thành tiền vào tài khoản tương ứng với cổ tức được chia? Nguyễn Kim Long, nlk6768@yahoo.com

Quỹ đầu tư của nước ngoài có được mua CP OTC của ngành ngân hàng không?

Quỹ đầu tư của nước ngoài đăng ký hoạt động tại Việt Nam (không phải ngân hàng hoặc công ty tài chính) thì có được phép mua cổ phiếu OTC ngành ngân hàng (Đông Á, Eximbank, MB...) từ các cổ đông cá nhân Việt Nam hiện đang rao bán trên thị trường OTC không? Võ Nguyên Bằng

Cách tính giá cổ phiếu dự kiến trong ngày giao dịch đầu tiên của một CTCP?

Xin hỏi cách tính giá cổ phiếu dự kiến trong ngày giao dịch đầu tiên của một công ty cổ phần? Nguyễn Mạnh Trường, 187B - Giảng Võ, Hà Nội.

Điều kiện để một CTCP bổ sung thêm chức năng ĐTCK?

Một công ty cổ phần 100% vốn trong nước, muốn bổ sung chức năng đầu tư chứng khoán (thực ra là mua bán chứng khoán cho công ty và cho cả một số khách hàng ủy thác cho công ty) có được không, điều kiện như thế nào?

Quyền lợi của cổ đông khi công ty niêm yết tuyên bố phá sản?

Trường hợp một công ty niêm yết tuyên bố phá sản thì quyền lợi của cổ đông được xử lý như thế nào?

Nên làm gì để đảm bảo an toàn tài khoản giao dịch khi làm mất hợp đồng mở tài khoản?

Tôi có mở một tài khoản giao dịch chứng khoán tại một công ty chứng khoán và có cổ phiếu do công ty phát hành chuyển vào. Tuy nhiên, tôi đã làm mất hợp đồng mở tài khoản. Vậy tôi nên làm gì để đảm bảo an toàn tài khoản giao dịch hoặc người nhặt được hợp đồng này không làm ảnh hưởng đến tài khoản của tôi? Nguyễn Tố Uyên, Vũng Tàu.

Trường hợp nào thì phải xin phép UBCK khi chuyển nhượng cổ phiếu trên TTCK?

Việc chuyển nhượng cổ phiếu trên TTCK trong trường hợp nào thì phải xin phép UBCK? Vì sao lại phải xin phép? Đăng Vũ, Láng Hạ, Hà Nội.

Cách giao dịch cổ phiếu cho nhà đầu tư ở các địa phương, tỉnh, thành không có sàn giao dịch?

Xin hỏi, có cách nào giao dịch mua bán cổ phiếu thuận lợi cho nhà đầu tư ở các địa phương, tỉnh, thành không có sàn giao dịch? Vũ Anh Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Giá trị sổ sách của một công ty là gì?

Giá trị sổ sách của một công ty là gì? Cách xác định giá trị sổ sách? Ý nghĩa của chỉ số P/B? Hoàng Minh, Đống Đa, Hà Nội