Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

“Hóa trang” cho thương hiệu - Nên chăng?

Trong phong tục của người phương Tây, Halloween là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm. Tham gia lễ hội Halloween, người ta phải hóa trang để khác biệt với hình ảnh của chính mình trong ngày thường. Càng khác mới càng vui. Doanh nghiệp có cần “Halloween thương hiệu”?

10 thương hiệu quốc gia được thèm khát nhất thế giới

Country Brand Index vừa công bố bảng xếp hạng các thương hiệu quốc gia danh giá nhất thế giới. Theo đó, một tin không vui dành cho Mỹ là họ không có mặt trong top 5.

4 lầm tưởng trong xây dựng thương hiệu toàn cầu

Bạn sẽ rất ngạc nhiên với những quyền mà bạn có khi muốn bảo vệ thương hiệu của mình trên trường quốc tế.

Thương hiệu Việt tan vỡ: Bibica ngay ngáy lo bị thôn tính

Với tỷ lệ nắm giữ gần 40% và vai trò chủ tịch HĐQT, phía Lotte có rất nhiều quyền lực để phục vụ cho những ý đồ riêng và có thể một ngày nào đó, Lotte - Bibica sẽ chỉ còn một cái tên Lotte, giống như kịch bản đã diễn ra với một số thương hiệu Việt khác, thua lỗ và dần dà biến thành công ty con của DN nước ngoài.

Thương hiệu Việt tan vỡ: Biếu không Tribeco doanh nghiệp ngoại

Là một trong những thương hiệu đầu tiên của ngành giải khát và cũng là của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, nhưng cuối cùng Tribeco đã phá sản và thương hiệu rơi vào tay nước ngoài.

Những thương hiệu bán lẻ đắt nhất thế giới 2012

Mặc cho tình hình kinh tế ảm đạm đến mức nào, giá trị thương hiệu của các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới vẫn không ngừng gia tăng. Điều này cho thấy khả năng chống đỡ của họ trước khủng hoảng là không hề nhỏ. Đó là thành quả của những chiến lược thông minh và đặc biệt là những nỗ lực không mệt mỏi.

'Cuộc chiến' quanh cái tên Vinacafe

Tổng công ty cà phê Việt Nam lấy tên giao dịch là Vinacafe, còn Công ty cổ phần (CTCP) Vinacafé Biên Hòa cho rằng Vinacafé là nhãn hiệu của mình. Ai là chủ đích thực?

Thương hiệu Việt tan vỡ: Sự biến mất của Habubank

Trong khi nền kinh tế Việt Nam lao dốc khủng hoảng về tín dụng, bất động sản, chứng khoán… bên cạnh việc phá sản, thì việc mua bán, sáp nhập DN đã khiến nhiều DN biến mất. Trong quá trình đó, không ít thương hiệu Việt nổi danh trong quá khứ đã tan vỡ trước sức ép khó khăn, khủng hoảng.

10 thương hiệu mất giá nhất năm 2012

Trong khi nhiều thương hiệu liên tục cải thiện giá trị của mình trên thị trường thì nhiều cái tên khủng của thế giới lại đang ngày càng mất giá. Nguyên nhân thì nhiều nhưng người ta thường đề cập đến những sai lầm trong chiến lược và khả năng trụ vững trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

Slogan thương hiệu - Còn cần hay không?

Một kẻ “cắc cớ”, hẳn vì bất ngờ phát hiện ra một điều lạ, tung bâng quơ trên mạng câu hỏi: “Apple có slogan không? Nếu không thì có thể gợi ý giúp cho một câu hay?”.

Thị trường thức ăn nhanh: “Nội chiến” thương hiệu ngoại

Sau phân phối bán lẻ, đến lượt cuộc đua giành thị phần thức ăn nhanh cũng đang và sẽ diễn ra không kém phần quyết liệt. Thành công và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của các thương hiệu mở đường đã vô tình đưa thị trường VN trở thành cuộc “nội chiến” của các thương hiệu ngoại.

Cầu kỳ quy trình sản xuất túi xách Hermès

Với mức giá hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn USD, thậm chí là cả triệu USD mỗi chiếc, túi xách Hermès luôn gây ồn ào và chú ý mỗi khi xuất hiện.