Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những công ty danh giá nhất thế giới

Hàng năm, trang báo nổi tiếng Harris Interactive luôn cho ra đời những bảng xếp hạng về danh tiếng của các tập đoàn lớn trên toàn thế giới.

Vụ Shiseido - Một điển hình thôn tính trên thị trường bán lẻ

Vụ kiện tụng của các cổ đông người Việt bị chèn ép, hất ra khỏi Shiseido Việt Nam có thể xem là một điển hình về thôn tính của các đại gia lớn trên thị trường bán lẻ Việt Nam.

9 doanh nghiệp điều hành tệ nhất năm 2011

Năm 2011 chứng kiến nhiều công ty đạt kết quả kinh doanh khả quan, bất chấp những biến động bất lợi trên thị trường toàn cầu. Bên cạnh đó, cũng có nhiều doanh nghiệp “bết bát” vì năng lực điều hành kém.

Ý tưởng nhỏ làm nên thương hiệu lớn

Trong thế giới thương hiệu, Nescafé là thương hiệu duy nhất có giá trị được định lượng bằng tiền lớn hơn rất nhiều so với giá trị của chính tập đoàn sở hữu nó.

Khủng hoảng: Đã có hàng hiệu giá rẻ!

Cuộc khủng hoảng tài chính đã để lại nhiều hậu quả lâu dài cho thói quen mua sắm của người dân, đặc biệt là tại thị trường tầm trung. Xu thế hàng hiệu giá thấp đang nở rộ trong giới kinh doanh các mặt hàng thời trang.

10 doanh nghiệp điều hành tốt nhất năm 2011

Trang 24/7 Wall Street đã thực hiện danh sách những công ty niêm yết tại Mỹ được điều hành tốt nhất và dở nhất trong năm nay. Đây đều là những doanh nghiệp niêm yết nằm trong chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Phố Wall.

5 bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân cho CEO

Một trong những thách thức lớn nhất mà các giám đốc điều hành (CEO) gặp phải là xây dựng và sau đó duy trì thương hiệu cho bản thân mà không phải hy sinh quan điểm cá nhân hoặc gây ra những ảnh hưởng không mong muốn đối với công ty.

Thương hiệu Việt: Của vô chủ, ai nhanh tay thì lấy!

Trong vụ cà phê, việc đánh mất thương hiệu vào tay doanh nghiệp Trung Quốc đã được phát hiện từ hơn hai năm trước, nhưng các vị có thẩm quyền đã tỏ ra quá nặng nề, đủng đỉnh trong phản ứng. Bây giờ mọi người mới bắt đầu loay hoay tìm cách đi kiện.

Những thương hiệu xa xỉ nhất thế giới năm 2011

Louis Vuitton vẫn là thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới, theo cuộc khảo sát gần đây của hãng tư vấn BrandZ and Millward Brown Optimor.

Làm mới thương hiệu từ thương hiệu nhánh

Khi thương hiệu của bạn đang ở giai đoạn "suy thoái" hoặc được cảm nhận là đã "cũ kỹ" bạn cần làm mới lại thương hiệu? Mở rộng thương hiệu là một trong số cách mang lại sức hấp dẫn mới cho thương hiệu.

SOS cuộc chiến giữ thương hiệu: Hết cà phê lại đến nước mắm

Việc một số công ty nước ngoài gần đây lạm dụng địa danh của nước ta để đăng ký bảo hộ độc quyền cho nhãn hiệu hàng hóa của họ cho thấy, đã đến lúc người Việt không thể tiếp tục chậm chân, bị động trong việc giành quyền sở hữu những thương hiệu đắt giá trên thương trường.

Việt Nam còn thương hiệu nào chưa bị "xơi tái"?

Ngay sau cà phê Buôn Ma Thuột bị mộtdoanh nghiệp Trung Quốc “xơi” thương hiệu, nước mắm Phan Thiết cũng bị một công ty ở Mỹ đăng ký thương hiệu nhiều năm trước.