Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thương hiệu Việt bị đánh cắp

Chỉ trong vòng hơn một tháng nay, một số thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam phát hiện bị nước ngoài giành quyền đăng ký bảo hộ. Tình trạng đáng lo ngại này được dự báo sẽ còn gia tăng.

9 bí ẩn tạo dựng thương hiệu cửa hàng

Chất lượng, nhãn hiệu riêng, đa dạng mặt hàng cạnh tranh, tiêu chuẩn châu Âu... là những bí quyết giúp một thương hiệu cửa hàng ngày càng "ăn nên, làm ra".

Thương hiệu không chỉ là logo

Nếu nhân viên thu ngân đang bận sửa móng tay và mải mê nghe điện thoại, cô ta cũng sẽ trở thành thương hiệu của công ty, bất kể cô ấy có đang mang một chiếc mũ với logo mới của công ty bạn trên đó hay không. Thương hiệu không chỉ là một cái tên hay logo của doanh nghiệp.

Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu miến dong Na Rì

Tỉnh Bắc Kạn vừa ra Quyết định số 1050/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung thuyết minh thực hiện dự án “Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm miến dong Na Rì,” với mục tiêu xây dựng quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, thông qua đó bảo vệ quyền lợi người sản xuất, người tiêu dùng, góp phần cải thiện đời sống của người dân.

Xây dựng lại thương hiệu đã bị lu mờ

Có thể là hơi cường điệu khi nói rằng thương hiệu thời trang Gap đã không có chiến dịch marketing nào nổi bật kể từ những năm 1990 đến nay. Gap đang đã nỗ lực để tìm ra cách thu hút được những khách hàng trẻ cũng như “lôi kéo” lại được nhóm khách hàng cũ của họ.

Vi phạm sở hữu trí tuệ: Mập mờ ăn theo thương hiệu lớn

Phân biệt như thế nào giữa bột giặt TOMOT với bột giặt OMO khi hai chữ T đã được làm mờ tối đa, hoặc phân biệt giữa nước khoáng LaVie với TaVie khi màu sắc, kiểu dáng nhãn hiệu na ná nhau? Vi phạm sở hữu trí tuệ kiểu ăn theo thương hiệu lớn đang gia tăng với mức độ ngày càng tinh vi.

Vị thế nào cho thương hiệu Việt?

Nhìn lại quá trình phát triển, chúng ta vui mừng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp tên tuổi xuất hiện. Nhiều cái tên như FPT, An Phước, Vinamilk, Trường Thành, Trung Nguyên… đã góp phần vinh danh nước Việt.

Ai hưởng lợi từ hàng hóa 'made in Vietnam'?

Tại các hệ thống bán lẻ, con số hơn 90% hàng hóa trên kệ là hàng Việt đang minh chứng cho tinh thần ủng hộ hàng Việt, và sự thay đổi tích cực trong xu hướng tiêu dùng của người dân.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, phát triển bền vững trong hội nhập

Lịch sử phát triển thế giới gắn liền với các động lực mạnh mẽ của con người. Đó là những động lực tìm kiếm nhiều hơn nữa các nguồn lực tự nhiên như đất đai, khoáng sản và nguồn lực xã hội như nhân lực và tài lực…

Quảng bá thương hiệu bằng GPS

Có nhiều cách để quảng bá thương hiệu mà không phải mất quá nhiều tiền đầu tư. Barnes & Noble của Mỹ đã dùng công nghệ GPS rất phổ biến để tăng sức cuốn hút người đến mua sách. Bài viết này còn cho biết cách Barnes & Noble, tạp chí Enquire và một cửa hàng bán lẻ khác đã kết hợp ra sao giữa công nghệ và thương hiệu trong việc quảng bá cho doanh nghiệp.

Nước mắm Huế tìm thương hiệu

Không tên tuổi bằng mắm Phú Quốc, Phan Thiết..., nước mắm xứ Huế đang tìm cách khẳng định thương hiệu ở thị trường miền Trung bằng việc phát huy yếu tố gia truyền, áp dụng kỹ thuật mới, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

10 thương hiệu nội địa mạnh

Công ty Nghiên cứu thị trường Customer Insights vừa thực hiện cuộc nghiên cứu để tìm ra 10 thương hiệu thành công nhất tại Việt Nam.