Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

43 doanh nghiệp được chọn là thương hiệu quốc gia 2010

Từ hơn 2.000 đơn vị, Bộ Công Thương đã chọn ra 43 doanh nghiệp hàng đầu, có tốc độ tăng trưởng cao tham gia Chương trình Thương hiệu quốc gia 2010.

"Thương hiệu nào mạnh nhất?" và phản hồi

Sau khi bài viết về thương hiệu của Umair Haque đăng trên trang Harvard Business Online (HBO) đã có khá nhiều độc giả có ý kiến phản hồi về vấn đề này. Vậy ý kiến của người khởi xướng ra vấn đề này là gì? Dưới đây là bài viết của tác giả sau khi đã tóm lược ý kiến phản hồi của bạn đọc trên trang HBO.

Phải có đường đi riêng, ấn tượng

“Việc phát triển các thương hiệu riêng là chìa khóa quan trọng quyết định sự thành bại của các doanh nghiệp Việt” – chuyên gia kinh tế Mathias Duhn, Giám đốc EuroCham nhấn mạnh trong hội thảo Thương hiệu với các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, tổ chức mới đây tại Đà Nẵng.

Liên kết xây dựng thương hiệu biển

Hiệu quả kinh tế thu được từ một đơn vị biển của Việt Nam mới chỉ bằng 1/130 mức bình quân của thế giới. Đó là một tỷ lệ khó tin, nhưng lại là thực tế đáng buồn. PGS.TS Nguyễn Chu Hồi – Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã trao đổi với phóng viên về việc biến những tiềm năng to lớn của biển Việt Nam thành lợi ích thiết thực cho đất nước.

Standard Chartered “mượn” bóng đá làm thương hiệu

Ngày 6/5, Standard Chartered đã chính thức công bố mẫu áo mới của câu lạc bộ bóng đá Liverpool tại giải Ngoại hạng Anh, được in biểu tượng của ngân hàng này.

Lịch sử thương hiệu bột Bích Chi -Gia tài để lại cho con

Cuộc đời không ít gian truân, ông Trần Khiêm Khánh đã cống hiến hết trái tim, khối óc cho bột Bích Chi, một sản phẩm của tình yêu thương. Người vợ hiền hơn 50 năm đồng cam cộng khổ, sáu người con gái đã thành đạt, gia đình đề huề và một đàn cháu ngoại ngoan ngoãn. Ông chẳng có gì quý giá để lại cho con ngoài tấm gương sống có tâm và thanh sạch.

Lịch sử thương hiệu bột Bích Chi - Đau đáu về “làng bột gạo Sa Đéc”

Không còn được chăm sóc “bột Bích Chi”, ông Trần Khiêm Khánh luôn an ủi vợ con rằng chuyện gì qua rồi thì không nên nuối tiếc nữa. Ông đặt hết tâm lực cho nghề làm bột gạo chất lượng cao, ước mong một ngày nào đó, đi đâu cũng được nghe danh tiếng “làng bột gạo Sa Đéc”.

Lịch sử thương hiệu bột Bích Chi -Bột Bích Chi ra đời từ tình thương

Cách đây 3 năm, ngày 28.4.2007, các con gái ông Trần Khiêm Khánh – người chế tạo ra bột gạo lứt mang tên Bích Chi – bắt đầu ghi chép về cuộc đời và sự nghiệp của cha mình với tất cả niềm vui và nỗi buồn, niềm tự hào và lòng biết ơn cha đã chắt chiu nuôi dạy một đàn con khôn lớn, thành đạt.

Đánh giá vi phạm bản quyền ở VN: Thiếu chính xác?

Cuối tháng 4 vừa qua, Liên minh phần mềm doanh nghiệp (BSA) và hãng nghiên cứu thị trường IDC đã tọa đàm về tình hình vi phạm bản quyền tại Việt Nam năm 2009. Theo đó, các đơn vị này cho rằng tỷ lệ vi phạm ở Việt Nam vẫn giữ mức 85% (bằng với năm 2007 và 2008).

Cung đường hàng hiệu: Có tiền chưa chắc được thuê

Các trung tâm mua sắm mới đi vào hoạt động, gắn liền với sự xuất hiện của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu khiến cho khu vực Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn và Lê Lợi trở thành cung đường hàng hiệu cao cấp nhất ở Sài Gòn và có giá mặt bằng cho thuê cũng thuộc hàng đắt nhất hiện nay.

“Hồi sức” cho thương hiệu

Vào thời điểm hiện nay, khi nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi, “hồi sức” cho thương hiệu Việt như thế nào đang là vấn đề nhiều DN quan tâm.

Một thế kỉ đế chế BMW

Để có được chỗ đứng trên thị trường và niềm tin như ngày nay, BMW - cái tên được người ta nhắc đến với một đẳng cấp cao đầy ngưỡng mộ dành cho thương hiệu ô tô nổi tiếng thế giới - phải trải qua một hành trình dài với cả những thành công và thất bại.