Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Số phận của thương hiệu

Cuối cùng thì Vedan cũng đã đồng ý đền bù vô điều kiện cho người nông dân. Tự hỏi thương hiệu Vedan rồi sẽ như thế nào và liệu nó có còn tiếp tục tồn tại.

Làm sao xây dựng thương hiệu danh tiếng?

Bí quyết nhằm đạt được sự nển trọng của thị trường, người tiêu dùng và cộng đồng kinh doanh đa quốc gai là gì? Những công ty, tập đoàn nào đã xuất sắc trong việc này? Bài viết dưới đây có thể đem đến cho ta những kinh nghiệm bổ ích.

Thương hiệu Gazprom đang bị xâm phạm?

Mới đây, xuất hiện một công ty có tên Gazprom s.r.o do chính phủ Slovakia đăng kí. Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga cho biết, công ty mới này không có bất kỳ mối liên hệ nào với Gazprom của Nga.

Thay đổi nhận diện thương hiệu: Chuyện từ Bảo Việt Nhân thọ

Hàng loạt DN trong ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm thay đổi nhận diện thương hiệu. Tuy vậy, theo bà Nguyễn Ngọc Dung - Giám đốc Marketing Bảo Việt Nhân thọ, đây không phải là một thứ mốt mà chính là những cam kết mới hướng tới khách hàng.

Kỹ nghệ… làm thương hiệu

Trào lưu cà phê Kopi Luwak đang trở thành một hiện tượng tại Mỹ thời gian gần đây. Kopi Luwak được làm từ hạt cà phê nhưng phải trải qua một công đoạn chế biến đặc biệt, với sự trợ giúp của những chú chồn. Mỗi tách cà phê chồn có giá khoảng 30 USD.

Ai sản xuất kính râm hàng hiệu?

Tờ Wall Street Journal vừa mới có một bài báo, bảo đảm khi đọc xong, bạn sẽ có một thoáng ngạc nhiên… nhưng không thể nói là thú vị!

10 thảm họa thương hiệu năm 2010

2010 là một năm đầy khó khăn với những doanh nghiệp lớn.

Làm thương hiệu cho trái cây nội

Dù được đánh giá thơm ngon hơn trái cây nhập khẩu nhưng thiếu chăm chút cho thương hiệu nên trái cây trong nước đang phải vật lộn chống lại sự “tấn công” của trái cây ngoại.

Các chuyên gia bàn về xây dựng thương hiệu quốc gia

Mỗi quốc gia, dù muốn hay không, đều có sẵn một thương hiệu, nghĩa là một số ấn tượng đã được định hình trong tâm trí công chúng nói chung và người tiêu dùng nói riêng, để từ đấy chi phối hành vi mua sắm của họ.Tuy nhiên, hiện nay ngay cả người dân Việt Nam cũng còn mù mờ về thương hiệu quốc gia thì làm sao tiếp thị hình ảnh với thế giới. Chính điều này đã khiến nhiều người trên thế giới hiểu sai về Việt Nam.

Mười một cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Trong thời đại ngày nay, giới kinh doanh rất coi trọng thương hiệu cá nhân. Nhưng làm thế nào để xây dựng được thương hiệu cá nhân? Có mười một bước mà Gill Corkindale muốn tư vấn cho bạn.

“Nói được, làm được”

Thương hiệu được xem là vấn đề sống còn đối với một sản phẩm, một công ty… do đó rất được các ngành chức năng và doanh nghiệp quan tâm. Ở nước ta, thuỷ sản đang trở thành một trong những ngành hàng xuất khẩu quan trọng đem lại nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm thuỷ sản chưa có thương hiệu dẫn đến thua thiệt trăm bề. CTCT thuỷ sản Bình An (Bianfishco) là doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và bán hàng ra thế giới bằng chính “Thương hiệu Việt”.

Góp vốn bằng giá trị thương hiệu

Thương hiệu là gì ? Thương hiệu được tạo ra như thế nào và được xác định giá trị như thế nào ? Chủ sở hữu thương hiệu có thể sử dụng thương hiệu để góp vốn trong thành lập DN hoặc liên doanh liên kết hay không ? Đó là những vấn đề đã và đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều doanh nhân và công dân VN.