Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Làm sao để khuyến khích khách hàng lên tiếng ủng hộ thương hiệu của mình ???

Thu hút được một nhóm khách hàng trung thành ủng hộ thương hiệu (cho dù chỉ là một phần rất nhỏ so với toàn bộ lượng khách hàng) sẽ có lợi hơn nhiều so với việc có được thật nhiều khách hàng mà phần đông lại không nắm được các thông điệp từ thương hiệu.

Văn hóa tổ chức và Thương hiệu doanh nghiệp (Phần 2)

Nhân viên của bạn là thương hiệu của bạn, thương hiệu của bạn thể hiện văn hóa của bạn, và khách hàng của bạn cuối cùng sẽ là người tiếp nhận cái văn hóa đó. Hay nói cách khác, nếu thương hiệu của bạn hứa hẹn điều gì với khách hàng thì bạn nên thực hiện cho được lời hứa đó.

Thương hiệu qua internet…(Phần 2)

Internet không phải là độc quyền của một mình doanh nghiệp nào cả. Để biến nó thành lợi thế cạnh tranh của mình đòi hỏi bạn phải nắm vững về cách xây dựng cũng như cách hoạt động của nó và cái nhìn của khách hàng đối với nó.

Thương hiệu qua internet…(Phần 1)

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin nói chung cũng như của mạng Internet nói riêng đã đem lại những ứng dụng to lớn trong các lĩnh vực kinh doanh; đặc biệt là trong công tác marketing và xây dựng thương hiệu. 

Product Placement - Một cách thức mới cho quảng bá thương hiệu

Product Placement là cách sử dụng tích hợp giữa sản phẩm hay thương hiệu cần quảng cáo với kênh truyền thông giải trí không nhằm mục đích chiêu thị trực tiếp đối với sản phẩm.Nói một cách dễ hiểu hơn, PP là khi nhà quảng cáo chi trả một số tiền cho nhà sản xuất phim nhằm khuếch trương sản phẩm của mình trong phim

Lựa chọn tên thương hiệu tập đoàn

Điều gì sẽ xảy ra khi mà tên một sản phẩm được khách hàng đánh giá cao hơn tên thương hiệu tập đoàn? Khi công ty State-O-Maine mua lại thương hiệu quần áo nổi tiếng Nautica thì công ty đã đổi tên thành Nautica Enterprises, Inc. Đôi khi, việc làm trên mang lại kết quả rất tốt - như trường hợp của Palmolive và Danone. Tuy nhiên cũng có trường hợp lại dẫn tới thất bại.

Tác động của quản lý nhân sự tới hình ảnh thương hiệu

Bất kỳ một nhà quản lý có tự trọng nào cũng sẽ nói với người khác rằng danh tiếng của công ty về mặt nhân sự có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh. Điển hình là họ sẽ tiếp tục nói về tầm quan trọng của “tên tuổi người quản lý” đối với việc thu hút, giữ chân và khuyến khích đội ngũ nhân viên giỏi.

Danh tiếng trong xây dựng thương hiệu

Trong kinh doanh, mỗi công ty đều có điểm nổi bật riêng và những người tiếp xúc với bạn sẽ đánh giá công ty theo cách riêng của họ ngay cả việc họ chưa hợp tác làm ăn với bạn lần nào. Thách thức ở đây là làm sao giữ được điểm nổi bật của bạn để tất cả mọi người đều có cách nhìn hoàn toàn tích cực. Đó là lý do tại sao chúng ta nên xây dựng thương hiệu để bước qua thách thức này

Xây dựng thương hiệu - yếu tố sống còn của doanh nghiệp nhỏ

Gần đây xuất hiện xu hướng “cá lớn nuốt cá bé” giữa các thương hiệu quốc tế hùng mạnh và các thương hiệu nội địa nhỏ. Câu hỏi được nhiều người đặt ra ngày nay là liệu những “chú cá bé” có đủ khả năng cạnh tranh sinh tồn trước sự tấn công của “đàn cá lớn” thông qua chiến lược xây dựng thương hiệu hay không?

Thương hiệu và sự cảm nhận của khách hàng

Mỗi chúng ta ai cũng có năm giác quan: thính giác, thị giác, xúc giác, khứu giác và vị giác. Nhưng ít người để ý đến hai giác quan rất quan trọng khác, mà hình như khoa học vẫn chưa chấp nhận chúng, đó là cảm giác và sự trải nghiệm.

Giá trị thương hiệu theo định hướng người tiêu dùng

Khi tổ chức có thể xác định giá trị và thu nhập tiềm năng của thương hiệu nên họ có thể mua và bán nó trên thị trường. Tuy nhiên, giá trị thực của thương hiệu hầu là do người tiêu dùng mang lại. Nếu họ đánh giá thương hiệu thấp thì giá trị của thương hiệu sẽ giảm và ngược lại. Với cách tiếp cận này thì giá trị thương hiệu sẽ gồm hai phần: (1) giá trị cảm nhận, và (2) giá trị tài chính.

Mục tiêu của thương hiệu

Nghiên cứu về các thương hiệu hàng đầu đã chứng tỏ rằng đặt ra một mục tiêu luôn luôn là yếu tố cơ bản cho thương hiệu. Mục tiêu giúp tạo ra những giá trị vững chắc, biểu hiện qua những sản phẩm chất lượng cao, thu hút đựơc nhiều người sử dụng.