Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Có nên định vị lại thương hiệu…???

Hãy giành thời gian để đánh giá về điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm mình, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu về nhu cầu của thị trường mục tiêu của mình cũng như là những sản phẩm của bạn đã đáp ứng được gì cho thị trường đó

Ảnh hưởng của xuất xứ đối với các thương hiệu bia

Hãy tưởng tượng: một chiều chủ nhật đẹp trời, bạn ngồi sau sân nhà nhâm nhi ly bia với bạn bè. Sau một ngụm bia, bạn lim dim mắt và thả hồn với gió mây, bỏ lại những lo âu phiền muộn sau lưng. Hơi men của loại bia ưa thích đưa bạn bay đến những vùng đất khác lạ, nhưng chắc hẳn thế nào vùng đất trong mơ ấy cũng ít nhiều có liên quan đến chai bia bạn đang uống.

Lời hứa thương hiệu: Tại sao thương hiệu phải cần xây dựng nó ?

Với sự bủng nổ của các công ty Dot-com (www.tên-công-ty.com), đã có sự mâu thuẫn về khái niệm: “thương hiệu”. Đối với một số, thương hiệu không gì hơn là một biểu trưng (logo) với nhiều màu và một chương trình quảng cáo tốn kém. Đối với một số khác, thương hiệu đại diện cho một điều bí mật lớn nhưng vẫn nằm trong lĩnh vực marketing.

Nhượng quyền và việc bảo vệ thương hiệu của bạn

Thương hiệu nhượng quyền rất khó bảo vệ vì nó phụ thuộc vào người được nhượng quyền có giữ được tính toàn vẹn của hình ảnh thương hiệu ở mức nhất định hay không. Hệ thống càng lớn, họ càng dễ mất quyền kiểm soát nếu thương hiệu không được củng cố và bảo vệ

Sử dụng hình ảnh ngôi sao trong quảng bá thương hiệu - Phần II

Các ngôi sao nổi tiếng được là nhờ vào những nét đặc trựng của riêng họ, James Bond táo bạo, Michael Jordan luôn vượt qua mọi giới hạn và Andre Agassi không hề bỏ cuộc. Nói như thế, liệu người ta có thể tưởng tượng được hình ảnh của tài tử Sean Cornery trong quảng cáo của xe hơi Roll-Royce hay John McEnroe trong Four Searsons hay không?

Sử dụng hình ảnh ngôi sao trong quảng bá thương hiệu - Phần I

Vừa qua khi hãng máy tính Apple cho ra đời sản phẩm máy xách tay Powerbook cỡ 12 inch và 17 inch, họ đã sử dụng hình ảnh của diễn viên Verne Troyer (vào vai Mini Me trong phim “Austin Power) và cầu thủ bóng rổ Yao Ming của đội Houston Rockets. Nếu ai cho rằng Apple đang sử dụng hai ngôi sao nổi tiếng để quảng bá cho sản phẩm mới của mình thì họ hoàn toàn sai.

Xây dựng giá trị của thương hiệu thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng

“Dịch vụ chăm sóc khách hàng” ở đây là những thứ hơn cả “nụ cười” hay những “cử chỉ đẹp” đối với khách hàng. Khi khách hàng tiếp xúc và trao đổi với doanh nghiệp, trong đầu họ thường hình thành những nhận thức về thương hiệu – hơn hẳn nhận thức thông qua quảng cáo từ các phương tiện truyền thông tiếp thị.

Xây dựng thương hiệu lý tưởng - Phần II

Giáo sư Holt cho rằng thành công bất ngờ của Mountain Dew trong thập niên 90 là nhờ PepsiCo đã nhanh trí kịp thời chấn chỉnh thương hiệu cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Một chiến dịch quảng cáo mới, “Do the Dew”, đã kết hợp một cách sáng tạo các môn thể thao cực kỳ mạo hiểm với hình ảnh độc đáo sáng tạo do họ tạo ra.

Bốn xu hướng ảnh hưởng đến môi trường thương hiệu Việt Nam

Bài viết này phân tích các xu hướng thay đổi về tâm lý người tiêu dùng cũng như các ảnh hưởng của môi trường kinh doanh tới việc xây dựng thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Từ thương hiệu quốc gia đến thương hiệu quốc tế

Trong bối cảnh toàn cầu hoá ngày nay, tất cả các công ty đều muốn thương hiệu của mình hướng ra thị trường thế giới để theo kịp xu hướng hội nhập… Vấn đề đặt ra cho các thương hiệu muốn vào sân chơi quốc tế là : Công ty sẽ phát triển thương hiệu đến mức nào ? Công ty có toàn cầu hoá phân khúc thị trường và thậm chí cả bản thân sản phẩm không ?

Xây dựng Thương hiệu của cá nhân (Phần 2)

Tạo dựng một thương hiệu cho cá nhân và làm cho nó trở nên chuyên nghiệp, thành công thì còn hơn là việc cố in một cái danh thiếp thật đẹp hay mặc một bộ trang phục thích hợp. Thương hiệu cá nhân thể hiện chúng ta là ai, nó sẽ giúp chúng ta tối đa hóa sự ảnh hưởng của mình đến những người sẽ giúp chúng ta thành công.

Xây dựng Thương hiệu của cá nhân (Phần 1)

Tạo dựng một thương hiệu cho cá nhân và làm cho nó trở nên chuyên nghiệp, thành công thì còn hơn là việc cố in một cái danh thiếp thật đẹp hay mặc một bộ trang phục thích hợp. Thương hiệu cá nhân thể hiện chúng ta là ai, nó sẽ giúp chúng ta tối đa hóa sự ảnh hưởng của mình đến những người sẽ giúp chúng ta thành công.