Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Lựa chọn màu sắc thương hiệu sao cho hiệu quả

Bên cạnh mẫu logo, doanh nghiệp còn sở hữu một vài yếu tố hình ảnh quan trọng khác giúp hình thành nên “bản sắc nhận diện thương hiệu cốt lõi”.

3 mục tiêu chính của một giám đốc marketing hiện đại

3 mục tiêu này trích từ một bức thư của một giám đốc marketing (CMO) gửi cho giám đốc điều hành của một công ty toàn cầu. Và đó cũng là cam kết và trách nhiệm mà một CMO phải đảm nhận khi quản lý toàn bộ hình ảnh thương hiệu của công ty.

Vị thế của người dẫn đầu

Rất nhiều doanh nghiệp tin rằng vấn đề mấu chốt trong tiếp thị là làm sao thuyết phục được khách hàng mục tiêu là sản phẩm hay dịch vụ của mình với chất lượng tốt hơn, giá cả rẻ hơn và hi vọng sẽ chiếm giữ được một phần thị trường hiện có. Điều này có thật sự đúng hay không?

Thương hiệu của bạn ngày mai sẽ ra sao???

Nằm trong tay một thương hiệu mạnh không có nghĩa là bạn sẽ thôi không còn phải lo nghĩ gì nữa. Đã có rất nhiều bài học về những thương hiệu được xem như là lừng lẫy một thời, nay trở thành nỗi luyến tiếc không chỉ của người chủ đầu tư cho nó. Vậy, sai lầm của những thuơng hiệu hàng đầu ấy là gì?

Thương hiệu của tôi gặp vấn đề. Làm sao đây ?

Một thế giới thương hiệu mới đang được xây dựng. Chúng ta đang bắt đầu nhận thấy kết quả và cơ hội của những gì thương hiệu đã và đang tạo ra. Nhưng dù gì đi nữa, tôi biết rằng thương hiệu sẽ càng ngày càng phát triển khi chúng ta thực hiện đúng những điều sau: chân thật, có nguyên tắc cho bản thân và tôn trọng khách hàng, nhân viên cũng như môi trường xung quanh.

Lập kế hoạch marketing chỉ trong 1 ngày

Bạn sẽ  không còn đau đầu vì luôn phải suy nghĩ làm thế nào viết một kế hoạch marketing hiệu quả. Việc lập một kế hoạch thành công cho một công ty nhỏ thật sự chỉ cần một ngày là đủ. Nhưng trước tiên, đừng quá lo lắng về văn phong và cách thức làm thế nào để viết một kế hoạch  thật hay. Chỉ cần một cây viết chì và một tờ giấy là chúng ta có thể bắt đầu.

Phỏng vấn nhóm đối với giới nữ: những cái bẫy cần tránh

Nghiên cứu định tính thị trường không hiệu quả ư? Vì sao vậy? Vì bạn không hiểu được nó ư? Vì những nhà quản lí thương hiệu lục tung bảng nghiên cứu của bạn và hét ầm lên : “Chẳng có gì, chẳng có gì cả ” và lí do cũng có thể vì bạn giao phó công việc này cho những người mới vào nghề hay những người không chuyên môn.

Khi người tiêu dùng ngày càng nghi ngờ nhiều hơn, khôn ngoan hơn…

Một ngày nào đó không xa, tất cả cách thức xây dựng thương hiệu mà chúng ta biết bây giờ sẽ trở thành một phần quá khứ của thế kỉ 20. Khi xã hội, văn hóa và công nghệ thay đổi từng ngày, để có thể tạo ra lợi thế cho chính công ty của mình, bạn cần phải nhận ra những xu hướng đang biến đổi xung quanh.

Cái chết được báo trước của thương hiệu

Theo lịch sử, có hai yếu tố đầu tiên đem đến sự khác biệt cho bất kì một thương hiệu. Bắt đầu chính là những lợi ích cảm tính. Chúng được tạo ra và đơn giản truyền đến người tiêu dùng theo một chiều duy nhất. Và nó, cùng với những sáng kiến không ngừng về sản phẩm sẽ giúp thương hiệu khác biệt trong tâm trí người tiêu dùng.

Trở thành người đầu tiên, tại sao không???

Thử hỏi bất kỳ người tiêu dùng nào rằng nước ngọt cola nào là số một hay nước sốt cà chua hiệu gì là ngon nhất, chắc chắn câu trả lời nhận được sẽ là Coca-Cola là nước ngọt tuyệt vời còn nước sốt cà chua thì không ai qua được Heinz. Đó là lý do tại sao các thương hiệu như Coca-Cola và Heinz luôn là người dẫn đầu trên thị trường.

Nâng cao hiệu quả thương hiệu của bạn thế nào đây???

Bất kì người nào cũng có thể làm marketing khi trong túi có rủng rỉnh tiền. Nhưng khi bị đe dọa bởi nguy cơ “rỗng túi”, bạn buộc phải thận trọng với mỗi quyết định của mình. Bạn phải cân nhắc nhiều vấn đề cùng một lúc.

Xây dựng thương hiệu: thuật ngữ sẽ nuốt chửng ngành quảng cáo?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường bị 2 xu hướng suy nghĩ lệch lạc khi muốn xây dựng thương hiệu trong tâm trí khách hàng , đó là:  “Chỉ có những công ty lớn mới có đủ tiền cho quảng cáo xây dựng thương hiệu” , và ngược lại :”Tôi tin rằng mình hoàn toàn xây dựng được hình ảnh của mình trong lòng khách hàng”