Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những nhân vật quyền lực nhất trong thế giới ôtô

2011 được ghi nhận là năm có nhiều biến động mạnh mẽ trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Đó là, sự trở lại ấn tượng của ôtô Mỹ, sự đen đủi của các hãng xe Nhật Bản, bước tiến vững chắc của các thương hiệu Đức, phát triển thần tốc của ôtô Hàn Quốc và sự bùng nổ tại thị trường đông dân nhất thế giới - Trung Quốc.

5 CEO gốc Việt được thế giới ngưỡng mộ nhất năm 2011

Thành danh bằng chính tài năng ở mỗi lĩnh vực khác nhau, 5 CEO gốc Việt đều được truyền thông thế giới "săm soi" bằng những ngôn từ "đẹp" nhất.

Tỷ phú vào tù, sạt nghiệp vì scandal trong 2011

Cáo buộc lạm dục tình dục, mua dâm trẻ em, lừa đảo, gian lận... giới tỷ phú thế giới năm 2011 vướng phải nhiều scandal ầm ĩ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín thậm chí cả sự nghiệp.

Những CEO tệ nhất năm 2011

Với sự tham vấn của nhiều chuyên gia nghiên cứu, tạp chí Forbes vừa đưa ra danh sách 10 CEO tệ nhất năm 2011.

Bí kíp quản trị của ông Kim Jong Il

Sự ra đi của Kim Jong Il - nhà lãnh đạo Triều Tiên là một nỗi đau lớn đối với dân tộc này. Có thể coi ông Kim đã "quản lý" một doanh nghiệp khổng lồ mang tên "Triều Tiên" trong một thời gian dài. Business Insider đưa ra những bài học quản lý từ ông Kim Jong Il dưới lăng kính của giới phương Tây.

11 pha “lỡ miệng” của CEO năm 2011

Năm nay, khi cuộc biểu tình “Chiếm Phố Wall” diễn ra rầm rộ ở Mỹ, CEO nước này càng bị dư luận “soi kỹ”. Bởi thế, không có gì là khó hiểu khi giới truyền thông có dịp đăng tải không ít những phát ngôn ấn tượng, cả theo nghĩa tích cực lẫn tiêu cực, của các giám đốc điều hành.

Steve Jobs: Sự kết hợp hoàn hảo trực giác và trí tuệ

“Những người dân sống ở vùng nông thôn Ấn Độ không sử dụng trí tuệ như chúng ta. Thay vào đó, họ sử dụng trực giác. Theo quan điểm của tôi, trực giác là một thức vô cùng mạnh mẽ, thậm chí mạnh mẽ hơn cả trí tuệ. Và nó đã ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của tôi”, Jobs nói.

Những nhân vật nổi tiếng ra đi trong năm 2011

Trong năm qua, người dân thế giới đã ngậm ngùi tiễn đưa huyền thoại công nghệ Steve Jobs, nữ hoàng điện ảnh Elizabeth Taylor về nơi chín suối, và thở phào nhẹ nhõm khi trùm khủng bố Bin Laden bị tiêu diệt.

Thế hệ CEO mới và những bộ óc tỉ đô ở Mỹ

Lớn lên với Internet, dành tuổi thơ của mình để viết blog và đang thay đổi cách vận hành của Thung lũng Silicon. Đó là phác thảo chung về một thế hệ tổng giám đốc điều hành (CEO) mới của các công ty công nghệ Mỹ, tuổi 30 trở xuống, từng được gọi là Thế hệ mạng (Net generation)...

CEO tuổi teen vừa chơi vừa kiếm tiền “khủng”

Từ những sáng tạo tưởng chừng như trò chơi của trẻ con, nhiều teen đã bất ngờ trở thành doanh nhân nhí và kiếm bộn tiền khi còn đang “tuổi ăn tuổi lớn”.

15 sếp công nghệ bị nhân viên ghét nhất

Trang Business Insider vừa công bố danh sách giám đốc điều hành (CEO) trong lĩnh vực công nghệ bị nhân viên ghét nhất, trên cơ sở dữ liệu của trang web chuyên đánh giá các công ty và việc làm Glassdoor.

"Chuyện đời chưa kể' của người sáng lập Facebook

Vua phần mềm Bill Gates 56 tuổi và cáo già chứng khoán Warren Buffet 81 tuổi là hai tỷ phú lừng danh toàn cầu. Vậy, ai là tỷ phú trẻ tuổi được biết đến nhiều nhất thế giới, nếu không phải là Giám đốc điều hành, Chủ tịch, đồng sáng lập Facebook, người ủng hộ văn hóa hacker một cách mạnh mẽ.