Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tỷ phú chơi sang, khắc tên dài 3km trên đảo

Cái tên dài 3 km khắc trên đất của một tỷ phú UAE đã thực sự gây sốc bởi nó có thể được nhìn thấy từ trên không trung.

Những CEO làm sống dậy cả doanh nghiệp

Cho dù quản lý một công ty đa quốc gia hay một công ty gia đình thì vị trí CEOcũng đòi hỏi một số kỹ năng đặc biệt. Đối với những người lãnh đạo của một công ty đang trong giai đoạn khó khăn thì yêu cầu này thậm chí còn cao hơn. CNBC đưa ra danh sách những CEO đã làm sống dậy doanh nghiệp của mình.

10 vụ CEO từ chức đáng nhớ nhất năm 2011

Ra đi vì những lý do khác nhau, nhưng tất cả 10 vụ từ chức CEO đáng chú ý nhất năm 2011 mà tạp chí chuyên xếp hạng Forbes vừa công bố đều có điểm chung là gây nên những xáo trộn ở lĩnh vực hoạt động của công ty, làm tốn giấy mực của báo chí và báo hiệu cho những thay đổi tại doanh nghiệp.

Bill Gates, huyền thoại một thế kỷ (Kỳ I)

Nung nấu ý chí quyết tâm, tinh thần ganh đua cao độ, ước muốn phải là nhân vật số một, Bill Gates đã trở thành học sinh đứng đầu trường Lakeside.

Vì sao Bill Gates không nên quay lại ghế CEO Microsoft?

Cuối tuần vừa rồi, nhiều tờ báo đăng tải thông tin tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Microsoft, có thể quay trở lại giữ ghế Giám đốc điều hành (CEO) của hãng phần mềm này.

Đời sống xa hoa của các đại công tử Trung Quốc

Xuất hiện bên cạnh những người mẫu, diễn viên hay ngôi sao thể thao, tập trung tại các hộp đêm với những siêu xe đẳng cấp, mở câu lạc bộ polo, theo học ở những trường hàng đầu thế giới với học phí gần triệu USD, giới công tử con cháu lãnh đạo Trung Quốc đang thể hiện mình theo nhiều cách...

10 CEO có tài khuynh đảo cục diện doanh nghiệp

Việc điều hành một công ty đa quốc gia hay một nghiệp đoàn gia đình vốn dĩ đã cần tới một nhà lãnh đạo với những kỹ năng đặc biệt. Song yêu cầu sẽ còn cao hơn, khi công ty đó đang lâm vào cảnh sống dở chết dở.

Steve Jobs, “nguyên nhân” lòng trung thành với thương hiệu Apple

Hãng Apple mới đây đã tung ra một cập nhật phần mềm cho phép khắc phục tình trạng hao pin của điện thoại iPhone 4S, sau khi lỗi này gây lên một làn sóng chỉ trích từ phía người tiêu dùng và giới phê bình trên toàn cầu.

Các sếp công nghệ hưởng lương 1 USD

Nhiều lãnh đạo các hãng công nghệ hàng đầu thế giới làm việc với mức lương chỉ 1 USD, trong đó có CEO quá cố Steve Jobs của Apple.

“Vua” thép Ấn đã hết thời hoàng kim?

Vào năm 2006, tỷ phú người Ấn Độ Lakshmi Mittal nổi lên với danh hiệu “vua” thép, nhưng chẳng bao lâu sau, chiếc “vương miện” trên đầu ông trở thành gánh nặng.

Những CEO triệu “đô” ẩn dật ở Mỹ

Họ là giám đốc điều hành (CEO) của những công ty có giá trị vốn hóa thấp hơn quy định của chỉ số S&P 500, nên không có gì khó hiểu khi mà nhiều người nghĩ rằng, chỉ các CEO ở Phố Wall mới kiếm được tiền "tấn".

Chàng sinh viên và đế chế triệu đô từ rác thải

Tom Szaky (người Canada) có phong cách bên ngoài khá bụi bặm: áo phông và sơ mi khoác ngoài, đội mũ của cầu thủ bóng chày và luôn kè kè chiếc balo đựng laptop. Anh chính là chủ nhân của đế chế kinh doanh rác thải trị giá triệu đô.