Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Truyền thuyết li kỳ về tỷ phú giàu nhất Trung Đông

Được mệnh danh là Warren Buffett của Trung Đông, tỷ phú giàu nhất vùng Vịnh, hoàng tử Alwaleed Bin Talal luôn khiến tất cả phải tò mò bởi vẻ bí ẩn và những “truyền thuyết” rất lạ lùng về cách tiêu tiền như nước.

10 “thủ lĩnh” quỹ đầu cơ kiếm tiền giỏi nhất

Đối với hầu hết các nhà quản lý quỹ đầu cơ (hedge fund), năm 2011 là một năm đáng để quên. Tính trung bình, giá trị danh mục của các quỹ đầu cơ năm qua giảm 5%, cho dù thị trường chứng khoán Phố Wall chốt năm với mức tăng điểm nhẹ.

Vợ Steve Jobs là người phụ nữ quyền lực nhất thung lũng Silicon

Trong số 128 tỷ phú mới có mặt trong danh sách những người giàu nhất hành tinh vừa được tạp chí Forbes công bố, Laurene Powell Jobs, vợ của huyền thoại Steve Jobs, được giới truyền thông chú ý nhiều nhất.

Ai là tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2011?

Theo công bố mới nhất của Forbes về danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới trong năm 2011, Mỹ tiếp tục đứng đầu danh sách các tỷ phú giàu có nhất hành tinh khi có tới 5 tỷ phú có tên trong danh sách 10 người giàu nhất thế giới.

Vài điều thú vị về tỷ phú giàu nhất thế giới

Tỷ phú Carlos Slim, “ông trùm” viễn thông của Mexico vừa được hãng tin tài chính Bloomberg xếp hạng là người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ước tính 68,5 tỷ USD.

Điểm mặt 10 tỷ phú công nghệ nhiều tiền nhất

Hãng tin tài chính Bloomberg mới đây đã công bố danh sách những người giàu nhất trong thế giới công nghệ, dựa trên giá trị cổ phiếu và các tài sản khác mà những đại gia này đang sở hữu.

Những “đại gia” Trung Quốc điêu đứng vì chứng khoán

Năm 2011, thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm điểm mạnh, với chỉ số Shanghai Composite sụt trên 20%. Đây chính là nguyên nhân khiến tài sản của nhiều tỷ phú ở nước này giảm chóng mặt.

Chân dung 10 nữ doanh nhân quyền lực Á châu

Tạp chí Forbes vừa công bố top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất ở khu vực châu Á, trong đó các đại diện từ Trung Quốc chiếm đa số với 21 người, kế đến là Ấn Độ với 8 người. Việt Nam có đại diện duy nhất là bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam.

Nữ phóng viên tỷ phú sở hữu 6 tỷ USD nhờ BĐS

Wu Yajun, CEO tập đoàn BĐS Longfor là nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản hơn 6 tỷ USD. Vậy nhưng ít ai biết rằng trước khi có được thành công như hiện nay bà đã có nhiều năm là công nhân, viết báo.

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ công thức đầu tư

Warren Buffet, người giàu thứ 3 thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, được mệnh danh "Nhà hiền triết của Omaha" bởi sự nhạy bén trong đầu tư của mình.Công thức đầu tư của Warren Buffett chỉ nằm trong vỏn vẹn 4 từ "mua hàng, bán nhãn"

Steve Jobs từng luống cuống vì Apple quá nhiều tiền

Theo tiết lộ mới đây của tỷ phú Warren Buffett trên kênh truyền hình CNBC, hai năm trước "huyền thoại" Steve Jobs từng tham vấn ý kiến của Buffett về việc xử lý đống tiền mặt của hãng công nghệ Apple, nhưng cuối cùng Jobs lại không làm theo lời khuyên bổ ích này.

Chân dung những “cự phú” trong thế giới Arab

Sự giàu có của những đại gia Arab luôn là điều hấp dẫn phần còn lại của thế giới. Nhiều người cho rằng, tài sản của số người giàu này là từ buôn bán dầu lửa, bởi nói tới các quốc gia Arab là nhắc đến những mỏ vàng đen trữ lượng lớn.