Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Người đàn bà khuynh đảo gia đình tỷ phú bất động sản Hong Kong

Cuộc chiến giành vị trí lãnh đạo tập đoàn bất động sản hàng đầu Hong Kong trong gia đình tỉ phú Kwok đã nổ ra bởi một người đàn bà.

Triết lý kinh doanh của siêu tỉ phú Hongkong

Không ai có thể phủ nhận vai trò của Lý Gia Thành trong việc xây dựng một đế chế hùng mạnh đặt nền móng cho ngành thương mại Hồng Kông và góp phần giúp nơi này hội nhập với thế giới.

Những tỷ phú vướng vòng lao lý

Ngày 29/3, dư luận Hồng Kông xôn xao sau khi hai anh em tỷ phú Thomas và Raymond Kwok bị cảnh sát bắt giữ vì bị tình nghi liên quan tới một đường dây đưa và nhận hối lộ.

Tim Cook được yêu mến hơn cả Steve Jobs

Trang web việc làm Glassdoor nổi tiếng của Mỹ mới đây đã công bố danh sách những lãnh đạo công ty, tập đoàn được yêu mến nhất ở quốc gia này. Trong đó, đứng đầu là ông Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple.

Tư duy của những người giàu có?

Nhiều người cho rằng thành công, giàu có, sung túc, hạnh phúc… là “đặc quyền” của một số ít người nhưng một số khác nghĩ ngược lại: đó là quyền của tất cả mọi người. Vậy gốc rễ vấn đề này nằm ở đâu? Điều gì khiến một người trở nên thành công vượt bậc? Đâu là sự khác biệt giữa người giàu có và người nghèo khó?

Tỷ phú tự thân lập nghiệp trẻ thứ hai châu Á

Với tổng tài sản 1,1 tỷ USD, Yusaku Maezawa là tỷ phú châu Á tự thân lập nghiệp trẻ thứ hai thế giới sau “vua đấu giá” eBay Pierre Omidyar. Maezawa cũng làm giàu nhờ vào mạng thương mại điện tử, đó là mạng Zozotown, trong khi trang taobao.com của anh cũng được rất nhiều người Trung Quốc và người Việt biết tới.

Warren Buffett hé lộ về “quyết định trị giá 50 tỷ USD”

Trong một bài viết đăng tải trên mục “When I was 25” (tạm dịch: “Khi tôi 25 tuổi”) của tạp chí Forbes Life, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã tiết lộ với độc giả những quyết định đầu tiên của ông đặt nền móng cho đế chế Berkshire Hathaway - tập đoàn đa lĩnh vực khổng lồ do ông sáng lập và đến nay vẫn giữ vai trò lãnh đạo.

Li Ka-Shing - Người 'chạm' vào đâu cũng thành vàng

Tại Hồng Kông, vùng đất với 7 triệu dân, cứ 7 căn nhà tại đây thì có 1 là do các công ty của Li Ka-shing xây dựng. Thông qua các công ty của mình, Li xử lý đến 70% lưu lượng hàng hóa qua cảng của Hồng Kông và nắm giữ cổ phần lớn tại các công ty tiện ích (đặc biệt là điện) và dịch vụ điện thoại di động.

Chàng trai gốc Việt được Tổng thống Mỹ vinh danh

Chàng trai gốc Việt, Thach “Tak” Nguyen là một trong 5 nhà lãnh đạo trẻ được đích thân Tổng thống Mỹ Obama trao tặng danh hiệu Champions of Change tại Nhà Trắng.

Tỷ phú Bloomberg: Từ nhân viên trông xe đến ông trùm truyền thông và Thị trưởng

Sáng lập nên hãng dịch vụ tài chính lớn nhất nước Mỹ, 3 lần đắc cử chức Thị trưởng thành phố New York song ở tuổi 70, Micheal Bloomberg vẫn miệt mài cống hiến, với mức "đòi hỏi" thù lao chỉ 1 USD/năm.

Cảnh “huynh đệ tương tàn” trong các gia tộc giàu có châu Á

Từ tập đoàn Samsung của Hàn Quốc, hãng Reliance Industries của Ấn Độ, cho tới công ty Hon Hai của Đài Loan, các doanh nghiệp gia đình đang giữ vị trí thống lĩnh trong thế giới kinh doanh của châu Á và thậm chí của thế giới.

Olivia Lum: Bà hoàng “nước” của thế giới

“Dám ước mơ lớn, làm việc chăm chỉ, kiên gan bền chí và phải tạo cho mình 1 viễn cảnh thành công !"