Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Lời khuyên của 4 tỷ phú bỏ học

Tạp chí chuyên xếp hạng Forbes cho biết, trong số 400 người giàu nhất nước Mỹ (Forbes 400), một số người có bằng tiến sỹ, nhưng cũng có không ít người chưa từng tốt nghiệp đại học.

Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng

Thức dậy sớm mỗi buổi sáng có lẽ là thói quen của hầu hết các lãnh đạo doanh nghiệp. Ngoài áp lực công việc, các doanh nhân có lẽ còn bắt đầu ngày mới sớm hơn những người khác vì muốn có thêm thời gian cho cuộc sống cá nhân.

15 nhân vật góp phần thay đổi kinh tế Trung Quốc

Trong 15 năm qua, Trung Quốc đã có những thay đổi vượt bậc, trở thành một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đóng góp vào sự thành công đó có không ít doanh nhân, nhà quản lý, chuyên gia kinh tế hàng đầu.

Những CEO giàu sụ nhờ… mất việc

Bị sa thải chưa hẳn đã phải là một chuyện đáng buồn đối với giám đốc điều hành (CEO) của nhiều doanh nghiệp lớn ở Mỹ. Trên thực tế, nhiều CEO mất việc đã được nhận hàng trăm triệu USD tiền bồi thường theo quy định trong hợp đồng lao động.

10 CEO thu nhập cao nhất ở New York

Ở thành phố New York của Mỹ, số 1% người có thu nhập cao nhất chiếm tới khoảng 30% tổng thu nhập của toàn bộ dân chúng. Trong nhóm này có nhiều giám đốc điều hành (CEO) của các doanh nghiệp đặt trụ sở tại New York.

Từ lơ xe thành đại gia bất động sản

Trước khi trở thành chủ tịch của một công ty bất động sản có doanh thu 700 tỷ đồng mỗi năm, doanh nhân Phạm Quang Dũng đã trải qua những ngày tháng cơ hàn làm lơ xe để kiếm miếng sinh nhai.

Lương năm của tân CEO Apple gấp 900.000 lần Steve Jobs

Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của hãng công nghệ Apple nhận được mức thù lao cho cả năm 2011 là 378 triệu USD, hãng tin Bloomberg cho biết. Chiếm phần chủ đạo trong gói lương thưởng hậu hĩnh của người kế nhiệm huyền thoại công nghệ Steve Jobs là thưởng cổ phiếu.

Chân dung những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Không ít người trong số những tỷ phú hàng đầu thế giới bắt đầu sự nghiệp từ con số 0. Họ là bằng chứng sống cho thấy, vượt qua những thử thách khắc nghiệt nhất của cuộc sống và tạo dựng điều tốt đẹp cho bản thân là việc mà mỗi người đều có thể làm được.

Bí mật người bạn vong niên của ông chủ Facebook

Donald Graham, CEO của Washington Post, và nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg không phải là một cặp bạn làm ăn, nhưng họ đã gây dựng một mối quan hệ cố vấn hai chiều bền vững. Hai người đàn ông cách nhau 39 tuổi với một tình bạn khác lạ đã kết nối hai thế giới truyền thông khác biệt hoàn toàn.

Trò chuyện với vị giám đốc ‘Sống là không chờ đợi’

Câu slogan "Sống là không chờ đợi" từng một thời gây tranh luận ở Việt Nam. Còn với anh, Marcus Low, Giám đốc Thương hiệu công ty Bacardi Việt Nam, sống là phải biết chia sẻ niềm vui và cảm hứng.

Năm nay, CEO nào sẽ có sức hút lớn nhất?

Danh tiếng, tiền bạc và sự sống còn. Tất cả đều là những vấn đề mà nhiều công ty trên toàn cầu sẽ phải đương đầu trong năm 2012.

Chọn người biết giá trị để bảo vệ văn hoá công ty

Warren Buffett là nhà đầu tư cổ phiếu vĩ đại nhất thời đại, nhưng thường được nhắc đến như là một người đặc biệt trong cách kiếm tiền lẫn lối sống đơn giản, lần này lại có quyết định gây kinh ngạc: chỉ định con trai lớn Howard Graham Buffett làm chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway.