Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những quốc gia nhiều triệu phú nhất thế giới

Theo Báo cáo Thịnh vượng do Boston Consulting Group công bố, khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang có số lượng triệu phú tăng nhanh nhất thế giới, trong đó Singapore là quốc gia dẫn đầu khu vực về số lượng triệu phú.

Carlos Slim: Khủng hoảng châu Âu là cơ hội để đầu tư

Nắm bắt cơ hội bởi giá tài sản giảm trong thời điểm khó khăn vẫn là chiến lược đầu tư truyền thống được duy trì từ thời cha của Carlos Slim cho đến những người con trai của tỷ phú giàu nhất thế giới.

Những cung bậc bất ngờ trong cuộc đời Bill Gates

Tỷ phú Microsoft, Bill Gates, đã bước qua tuổi 56. Mặc dù đã có nhiều cuốn sách viết về ông được xuất bản khắp thế giới, nhưng hình ảnh của ông trong mắt người đời ở chỗ này chỗ khác, lúc đây lúc kia lại không hoàn toàn thống nhất.

Chuyện cổ tích có thật về tỷ phú Roman Abramovich

Không nằm trong tốp đầu các tỷ phú giàu nhất hành tinh, nhưng mỗi khi báo chí nhắc tới Roman Abramovich, người ta lại có thể hình dung được ra chân dung một trong những "đại gia" có cuộc sống xa hoa bậc nhất thế giới.

Vị "thần khởi nghiệp"

Chìa khóa bao giờ cũng nằm ở chính thực tế của công việc. Có một vị thần luôn hiện diện ở đó. Hãy kiên nhẫn lắng nghe lời thì thầm của sản phẩm, bạn sẽ thành công...

Bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới

Các tỷ phú trên thế giới đều có bí quyết riêng để đạt được thành công trong cuộc sống. Họ không ngại chia sẻ với mọi người, bởi không phải ai cũng có thể làm được theo đúng những “công thức” đó.

Nữ tướng dám thách thức Apple

Vương Tuyết Hồng luôn là đề tài để bàn luận kể từ ngày bà xuất hiện trên thương trường. Bà khởi nghiệp bằng tiền thế chấp căn nhà mẹ tặng, bà đã lập nên 2 con rồng của Đài Loan: Công ty sản xuất chip tích hợp VIA Technologies và nhà sản xuất điện thoại HTC.

Lý do nào CEO Yahoo chưa ấm chỗ đã ra đi?

Sau nhiều ngày tranh cãi với các cổ đông, đặc biệt là quỹ Third Point, về chuyện bằng cấp giả mạo của CEO Scott Thompson, cuối tuần qua, Yahoo đã bổ nhiệm ông Ross Levinsohn lên làm quyền CEO thay ông Thompson.

Bí quyết để được trả lương cao nhất tại Microsoft

Luôn có những ý tưởng và quyết tâm biến nó trở thành hiện thực, đó bí quyết thành công của Tổng giám đốc điều hành (COO) Tập đoàn Microsoft Kevin Turner.

Những “nữ hoàng” trong thế giới công nghệ đương đại

Thế giới công nghệ đang thay đổi chóng mặt và dường như chịu sự thống trị của phái mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có không ít nữ "cường nhân" đang nắm giữ những vai trò quan trọng, đầy quyền lực trong thế giới này.

10 CEO được trả thù lao béo bở nhất thế giới

Suy thoái kinh tế, các biện pháp siết chặt lương thưởng tại doanh nghiệp mà Chính phủ Mỹ đã áp dụng, cộng thêm áp lực từ phía các cổ đông đã khiến tốc độ tăng thù lao cho lãnh đạo và nhân viên trong các công ty đại chúng ở nước này chững lại.

Tỷ phú Thái đến Việt Nam kể chuyện đời

Nắm giữ doanh thu tương đương 10% GDP của Thái Lan, Tập đoàn Amata liên tục mở rộng đầu tư, nhưng tỷ phú Vikrom Kromadit - người sáng lập, cũng là chủ tịch Tập đoàn - chỉ dành 2 ngày trong một tháng để kiểm soát các hoạt động của tập đoàn. Những ngày còn lại, ông dành cho công tác xã hội.