Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Marketing du kích trong 30 ngày (29): Thực hiện kế hoạch

Đối thủ cạnh tranh có thể sao chép chiến lược marketing. Nhưng thực hiện kế hoạch marketing thường không dễ bị sao chép như vậy. Người nào thực hiện hiệu quả hơn sẽ giành chiến thắng.

Marketing du kích trong 30 ngày (30): Mở rộng/Thị trường mới/Nguồn thu nhập mới/Sản phẩm mới

Tại G.E. Capital, giới lãnh đạo cao cấp họp một lần một tuần trong nửa ngày chỉ để thảo luận, xem xét lại các vấn đề, và động não suy nghĩ những ý tưởng kinh doanh mới. Bất kỳ ai ở bất kỳ vị trí nào trong công ty đều có thể tham gia vào chương trình nghị sự.

Marketing du kích trong 30 ngày (31): Kế hoạch mới 30 ngày tiếp theo và sau đó

Chúc mừng bạn! Bạn đang trong ngày 30 của Marketing du kích trong 30 ngày. Bạn đã vượt qua một chặng đường dài. Hãy tự cho phép mình đắm chìm trong một bể kiến thức của marketing du kích.

Bí quyết để Giám đốc marketing (CMO) thành công

Giám đốc marketing là một chức vụ quản lý cao cấp, chịu trách nhiệm về marketing trong một công ty. Thông thường, vị trí này sẽ báo cáo trực tiếp kết quả công việc cho tổng giám đốc (CEO). Vai trò và trách nhiệm của CMO liên quan đến việc phát triển sản phẩm, truyền thông tiếp thị, nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, phát triển kênh phân phối, quan hệ công chúng, quản trị bán hàng…

5 lỗi chết người của doanh nghiệp bán lẻ nhỏ

Trong môi trường kinh doanh không ngừng biến đổi và phát triển nhanh chưa từng có như hiện nay, những cạm bẫy luôn ẩn hiện rình rập bạn. Hãy tăng những cơ hội thành công của bạn bằng việc tránh những cạm bẫy tiềm ẩn và những lỗi “chết người” sau.  

Marketing cảm xúc

Tại sao tiếp thị nhằm vào cảm xúc lại trở thành xu hướng tất yếu cho ngành quảng cáo? Bởi khách hàng ngày càng chọn lọc hơn. Có quá nhiều hãng cạnh tranh trong mỗi lĩnh vực sản phẩm, không còn sản phẩm nào là dạng "độc nhất" nữa.

7 xu hướng marketing “hot” vào năm 2009

Những xu hướng này được nhận định sẽ hot ở nước Mỹ nhưng chúng cũng rất cần thiết cho mọi nhà marketing ở những nước khác vì xu hường toàn cầu hóa ngày nay. 7 xu hướng marketing này xuất phát từ 3 xu hướng chính trong xã hội

Quảng cáo Internet thời khủng hoảng…

Khủng hoảng kinh tế đã làm cho các tổ chức doanh nghiệp và người dân thắt chặt chi tiêu. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của nhiều lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh. Quảng cáo trực tuyến là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Hút khách hàng bằng “trang phục và ngôn ngữ cơ thể” của sản phẩm, dịch vụ

Hình ảnh thương hiệu khai thác cảm xúc trong giây phút đầu tiên của khách hàng. Đó là việc sử dụng “trang phục và ngôn ngữ cơ thể” của sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng.

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm: Nhiều ưu điểm nhưng còn mới lạ

Gần đây, người sử dụng Internet đã quen thuộc với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo!, Xalo.vn, Socbay.com… Tuy nhiên, một hình thức quảng cáo khá hữu hiệu trên các công cụ tìm kiếm là quảng cáo theo từ khóa thì còn khá mới mẻ đối với các doanh nghiệp Việt Nam…

Quảng cáo trực tuyến: Giải pháp thời khủng hoảng hay xu hướng tất yếu?

Cuộc chạy đua đưa thương hiệu vào tầm chú ý của khách hàng trên những kênh truyền thông truyền thống ngày càng trở nên khó khăn hơn vì phần lớn độc giả đã quá “ngán” các chuyên mục quảng cáo trên báo in và người xem ti-vi sẵn sàng chuyển kênh ngay khi gặp quảng cáo.

Giải bài toán giao hàng trực tuyến

Hoạt động giao hàng của kênh bán hàng trực tuyến rất quan trọng. Đây chính là một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt giữa các công ty bán hàng trên mạng.