Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Marketing du kích trong 30 ngày (17): Công cụ hỗ trợ dạng in ấn, brochure và bảng thông tin bán hàng

Là nhân viên của một công ty bất động sản có trụ sở đặt tại Minneapolis, Michael Sharp hiểu giá trị của từng chi tiết trong cuốn brochure của công ty mình. Liên tục gửi thư có kèm một cuốn sách quảng cáo cá nhân đầy màu sắc, ông đã thâm nhập vào thị trường trước đây do hai công ty lâu đời khác thống trị.

Marketing du kích trong 30 ngày (18): Gửi thư trực tiếp

Jay Cannone là một trung tâm bất động sản ở đông bắc Mỹ. Trung tâm này không chỉ nghiên cứu tính nhất quán và tần suất của chiến dịch gửi thư trực tiếp mà còn tìm hiểu cả về sự kiên nhẫn của khách hàng.

Marketing du kích trong 30 ngày (19): Đài phát thanh/ Truyền hình/ Truyền hình cáp

Các khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn thường bị cuốn vào thế giới truyền thanh, truyền hình. Khi các máy truyền hình xuất hiện trong hơn 99% hộ gia đình và radio trên 95% ô tô, bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình bằng sóng phát thanh/truyền hình.

Marketing du kích trong 30 ngày (20): Mồi câu trong marketing

Tại Chicagoland, tất cả mọi người đều biết số điện thoại của Empire Carpet. Nó được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong quảng cáo của họ. Họ mô tả và nhử nó như một miếng mồi câu. Người ta cắn câu vì họ không thể đưa quảng cáo đó ra khỏi đầu. Tâm trí của họ hoàn toàn bị mắc câu.

Marketing du kích trong 30 ngày (21): Quan hệ công chúng

Bill Stoller, chủ báo free Publicity (www.publicityinsider.com) và là chuyên gia quan hệ công chúng nổi tiếng đã đưa ra ý tưởng bán đấu giá bức danh họa Pictionary cho Multiple Sclerosis Society. Khi đến phần quảng cáo, có hai xu hướng phải chọn lựa là danh tiếng và từ thiện.

Marketing du kích trong 30 ngày (22): Lịch marketing

Một chuỗi khách sạn lớn tiến hành một chương trình thường xuyên xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Họ gửi email tới khách hàng và mời khách hàng chọn khách sạn khi họ có nhu cầu kèm theo phiếu giảm giá.

Marketing du kích trong 30 ngày (23): Các hình thức marketing khác: Trò chuyện, phiếu mua hàng giảm giá và các cuộc thi

Jeannie Triezenberg, nhà tổ chức chuyên nghiệp đồng thời là chủ tịch của Hire Order (www.hireorder.com), một công ty tổ chức chuyên nghiệp ở ngoại ô Chicago đã tổ chức một cuộc thi nhằm thu hút sự chú ý của công chúng. Những người dự thi sẽ gửi ảnh chiếc bàn làm việc lộn xộn của họ.

Marketing du kích trong 30 ngày (24): Marketing trực tuyến - Phần I

Trong cuốn Relationship Marketing on the Internet (Marketing trên cơ sở tạo lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng qua mạng) của Adams Media, Roger Parker có nói “thông tin hình thành nên trái tim và linh hồn của trang web và tạo nên thành công cho marketing trực tuyến.

Marketing du kích trong 30 ngày (25): Marketing trực tuyến - Phần II

Ngày thứ 23, bạn đã biết rằng công nghệ trong marketing bắt đầu từ hai vũ khí cơ bản là thư điện tử và trang web. Chúng ta nên coi cả hai là marketing theo quá trình chứ không phải là marketing định hướng sự kiện.

Marketing du kích trong 30 ngày (26): Các hội chợ và triển lãm

Bạn đã bao giờ tham dự một hội chợ hay triển lãm và đi tham quan gian hàng của những người không làm marketing du kích và tán chuyện với họ như thể bạn bè chưa? Bạn có cho rằng họ hiểu từ “chợ” trong hội chợ là gì không?

Marketing du kích trong 30 ngày (27): Bản tin điện tử

Quỹ thư viện công cộng The Boston (BPFL) sử dụng các bản tin để giữ liên lạc với ban điều hành gồm 60 người và nhóm chuyên gia trẻ của họ. Giữ liên lạc cả bên trong và bên ngoài là nhiệm vụ marketing của Quỹ.

Marketing du kích trong 30 ngày (28): Ngân sách marketing

Theo Physician's News Digest (tờ thông tin y tế hàng đầu tại Pennsylvania và New Jersey), quy tắc ngón tay cái trong marketing ngành y tế là phân bổ cho mỗi cá nhân từ 5 - 8% doanh thu hàng năm.