Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Kích cầu ôtô ở Mỹ: Xe châu Á thắng lớn

Chương trình thưởng dập xe cũ (cash for clunkers) của Chính phủ Mỹ hóa ra lại làm lợi nhiều hơn cho các hãng xe châu Á và những mẫu xe kích thước nhỏ vốn là thế mạnh của họ.

Mục đích marketing

Công ty du lịch Minnesota biết đâu là đích đến của công ty mình. Các nhân viên của công ty đều có mục đích và mục tiêu hoạt động marketing của riêng mình. Dưới đây là một số hoạt động marketing du kích được đưa vào thực tiễn ở cấp chính phủ.

Người Việt Nam thu nhập thấp thích dùng hàng nhái

"Người thu nhập thấp Việt Nam thích dùng hàng nhái, hàng giả" là kết quả khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen tại Việt Nam, được công bố sáng 16/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung Quốc cấm quảng cáo “phản cảm” vào giờ ăn

Để bảo vệ quyền lợi của người dân, Tổng cục phát thanh và truyền hình Trung Quốc vừa ra quyết định cấm đài phát thanh và truyền hình không được phát các nội dung quảng cáo “phản cảm” trong khoảng thời gian dùng bữa hàng ngày của người dân.

Xe Nhật tìm cách “hút” phụ nữ trẻ

Hơn 300 phụ nữ trẻ, ăn mặc sành điệu, trang điểm đậm, với những bộ móng tay tô vẽ cầu kỳ, cùng chen chúc trong một phòng trưng bày của hãng Toyota, hướng sự chú ý vào một chiếc xe chạy nhiên liệu tổ hợp hiệu Prius.

1.000 tỉ đồng để quảng bá Việt Nam trên Fashion TV

Việt Thắng Jean đã làm một cú đột phá táo bạo khi chi 1.000 tỉ đồng để thực hiện những chương trình giới thiệu thời trang, du lịch và ẩm thực VN trên kênh truyền hình Fashion TV trong một hợp đồng mười năm.

Thắng nhờ thế mạnh sản phẩm

Để “Người VN ưu tiên dùng hàng VN”, doanh nghiệp trong nước phải chứng minh được sản phẩm của mình tốt, bền, nhiều tiện ích, giá hợp lý hơn sản phẩm cùng loại của doanh nghiệp nước ngoài.

 

Nhật tìm hướng cho ĐTDĐ ra nước ngoài

Dẫn đầu trong việc đưa những ứng dụng công nghệ gần gũi với đời sống thường nhật của người tiêu dùng vào trong chiếc điện thoại di động, nhưng các hãng sản xuất điện thoại di động của Nhật mãi vẫn chưa thể mang sản phẩm của mình ra thị trường thế giới.

Người tiêu dùng mong muốn xe điện rẻ hơn

Kết quả một cuộc điều tra xã hội học của hãng tin Anh Reuters cho thấy người tiêu dùng Nhật Bản sẵn sàng mua xe ôtô điện nếu mức giá của chiếc xe khoảng 1,5 triệu yen (khoảng 22.000 USD).

Dùng hàng nội: “Chính doanh nghiệp phải tạo sức hút!”

 Trường hợp thành công của chuỗi cửa hàng “Made in Vietnam” có thể khiến những quan điểm vẫn cho rằng người Việt "sính" hàng ngoại phải suy nghĩ lại. 

Quảng cáo trực tuyến tiếp tục giảm mạnh

Tiền chi cho quảng cáo trên mạng internet giảm mạnh cả tại thị trường Mỹ, cũng như trên toàn thế giới trong quý II/2009, và khó có thể hồi phục trước năm 2010.

Mời khách đến nhà để tiếp thị

Mời khách đến nhà để tiếp thị là một hình thức xúc tiến thương mại (XTTM) không mới, nhưng đạt hiệu quả cao. Để thực hiện phương thức XTTM này, rất cần sự hợp tác giữa các nhà quản lý và doanh nghiệp (DN).