Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Giá thành hạ, nỗi lo vẫn còn

Công ty VMware vừa tung ra phiên bản mới của sản phẩm Virtual Infrastructure 3 (VI-3), gọi là vSphere 4.0, được họ mô tả là “hệ điều hành đám mây đầu tiên”.

Xây dựng hệ thống phân phối: chiến lược lâu dài

Người ta ví nếu doanh nghiệp giống như thân cây, thì hệ thống phân phối là bộ rễ nuôi sống và phát triển doanh nghiệp. Điều này cho thấy việc duy trì và phát triển hệ thống phân phối sao cho hiệu quả là vấn đề cốt lõi.

Phát đạt nhờ khuyên khách hàng... đừng mua hàng của mình

Một thủ thuật bán hàng có vẻ như sẽ giết chết sự nghiệp: khuyên khách hàng của bạn rằng họ đang lãng phí rất nhiều tiền vào sản phẩm mà đã từng tạo nên giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của công ty. Đối với Xerox, cách tiếp cận này đã thực sự tạo ra một chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ.

Khách hàng muốn gì - 10 nguyên tắc mới về kinh nghiệm phục vụ khách hàng

Đó là các nguyên tắc khách hàng. Những từ này dường hết sức đơn giản khi mới đọc qua. Nhưng không, hãy tập trung hơn một chút và ta sẽ thấy chúng phản ánh rõ những thay đổi nhanh chóng hiện nay trong hành vi và công nghệ tiêu dùng, những điều đang thúc đẩy các công ty đưa các sản phẩm, dịch vụ và chủng loại hàng hóa của mình ra thị trường theo một cách hoàn toàn khác.

Phụ nữ - khách hàng đầy tiềm năng trong mọi lĩnh vực

“Tiếp thị đến phụ nữ” là cụm từ hiện nay được các doanh nghiệp rất quan tâm. Họ sẵn sàng dành những vị trí cao nhất như Giám Đốc hay Phó Giám Đốc thiết kế các “Chương trình Tiếp Thị” cho Phụ nữ, thành lập Hội đồng Tư vấn cho Phụ nữ, thuê tư vấn viên để giúp đỡ phụ nữ, tuyển dụng và phát triển ngày càng nhiều các vị trí dành cho phụ nữ.

Trẻ em: những khách hàng tiềm năng đang góp phần tạo nên giá trị của cuộc sống

Trẻ em là một phần quan trọng trong xã hội. Tuy không thể nắm bắt được tất cả các hoạt động sản xuất như người lớn, nhưng chúng có ý kiến, phong cách sống, quyền lợi và đặc biệt là chúng có những chuẩn mực được thiết lập bởi cộng đồng xã hội của mình.

Mắt xích giữa bán hàng và quảng cáo

Liệu giữa hoạt động bán hàng và quảng cáo có tồn tại một mắt xích nào đó không? Câu trả lời là có. Nếu bạn biết cách xây dựng một lời chào hàng hiệu quả, bạn sẽ viết ra được những nội dung quảng cáo tuyệt vời.

Giảm thiểu bất lợi khi mở rộng thị trường

Ngày 7/6, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với hãng luật quốc tế Ngo, Miguérès & Associés đã tổ chức hội thảo “Việt Nam và WTO - kinh nghiệm chinh phục thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam”.

Tại sao quảng cáo lại thất bại?

Tất cả các yếu tố có ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh doanh và hiệu quả của chiến lược quảng cáo, tiếp thị thông thường được chia thành bốn loại riêng biệt. Việc hiểu rõ từng yếu tố sẽ giúp bạn có được một quy trình hành động ổn định và đạt kết quả cao.

Thu lợi nhuận từ sự gia tăng nhanh của các thách thức

Một sự bùng nổ về các phân khúc khách hàng mới, các kênh bán hàng và dịch vụ, những phương tiện truyền thông, cùng các nhãn hiệu đang thách thức các nhà tiếp thị phải thay đổi lại mình để có thể cùng được ưu tiên nắm lấy những cơ hội theo cách tinh vi hơn và làm tăng tính thống nhất và đồng đều trong việc thực hiện tiếp thị.

Vì sao doanh nghiệp Việt "quay lưng" với nghiên cứu thị trường ?

Theo một khảo sát của Công ty TNS vào năm 2006 thì chi phí dành cho nghiên cứu thị trường tại Việt Nam là thấp nhất so với 60 quốc gia được khảo sát. Tỷ lệ đó cho tới hôm nay hầu như chưa được cải thiện. Vì sao?

5 từ ngữ “tối kỵ” trong quảng cáo

Một quảng cáo tuyệt vời rõ ràng là một quảng cáo không có các câu nói sáo rỗng cùng những lời hứa rập khuôn. Những gì thực sự quan trọng đối với các khách hàng đó chính là hành động của bạn chứ không phải lời nói. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp đã mắc phải sai lầm trong quảng cáo khi cho rằng, cứ "nện" những lời lẽ thật kêu thì khách hàng sẽ mua sản phẩm của mình. Thực tế không hề đơn giản vậy.