Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ford thiết kế khách trước, thiết kế xe sau

Antonella, 28 tuổi, một phụ nữ quyến rũ ở Rome. Cuộc sống buông thả của cô xoay quanh bạn bè và các cuộc vui, hộp đêm, tiệc tùng…Tuy nhiên, phong cách đó lại quyết định thiết kế chiếc Ford Fiesta.

Dân Nhật chuộng xe “lai”

Xe “lai”, tức xe chạy nhiên liệu tổ hợp (hybrid), đang trở thành mốt ở đất nước mặt trời mọc.

Công cụ marketing thời khủng hoảng

Khủng hoảng chính là cơ hội để doanh nghiệp tại các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam, vươn lên thông qua công cụ marketing.

 

Nhận diện tiêu dùng

Tiêu dùng là lẽ sống của hoạt động sản xuất kinh doanh, là yếu tố quyết định cho toàn cục kinh tế tại các nước có thị trường phát triển cao. Nhưng ở Việt Nam, tiêu dùng còn ở mức cơ bản, chưa vượt lên được cái ngưỡng lo ăn, lo mặc, lo học hành...

Marketing “khôn ngoan” trong suy giảm

Trong suy thoái kinh tế, cắt giảm chi tiêu thường là một trong những biện pháp đầu tiên mà các doanh nghiệp nghĩ tới và chi phí cho hoạt động marketing lại là những chi phí đầu tiên mà các doanh nghiệp muốn cắt giảm. 

Chiến lược định giá sản phẩm

Một chiếc túi Louis Vuitton có giá vài nghìn đô la Mỹ, bao nhiêu trong số đó là chi phí sản xuất? Thử tìm lời giải thông qua chiến lược định giá.

Cạnh tranh trong suy thoái

Trong ngắn hạn của cơn suy thoái, việc tìm ra các lợi thế và lựa chọn chiến lược khác biệt để có sức cạnh tranh là điều tối quan trọng.

“Đốt vía” khách hàng yếu kém - tại sao không?

Lý do chính cho ý tưởng này hoàn toàn từ những “khách hàng giá trị thấp” (low–value customer), đó là những người hiếm khi bỏ tiền ra cho những dịch vụ hoặc các sản phẩm trong khi luôn sẵn sàng nhấn số máy điện thoại của công ty đó để tra hỏi hay phàn nàn, dù cho chi phí gọi điện còn tốn hơn cả tiền mua hàng hay sử dụng dịch vụ.

Marketing du kích trong 30 ngày (1): Lời nói đầu

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao bạn lại không thu hút được tất cả khách hàng mình cần?
Trong nhiều trường hợp, lý do là bởi vì bạn không thể quyết định được nên bắt đầu tiến hành marketing từ đâu cũng như không chắc chắn về cách phối hợp các phương pháp khác nhau để lập bản chiến lược marketing hoàn chỉnh, hay bạn không thể duy trì được sự tập trung và động cơ thúc đẩy bạn làm việc.
 

Marketing du kích trong 30 ngày (2): Mục đích marketing

Công ty du lịch Minnesota biết đâu là đích đến của công ty mình. Các nhân viên của công ty đều có mục đích và mục tiêu hoạt động marketing của riêng mình. Dưới đây là một số hoạt động marketing du kích được đưa vào thực tiễn ở cấp chính phủ.

Marketing du kích trong 30 ngày (3): Tư duy marketing du kích

Tư duy hợp lý về marketing bắt đầu từ bạn chứ không phải từ công ty, thị trường, hay khách hàng. Mục tiêu của bạn là sẵn sàng gia nhập thị trường. Hãy luôn tự nhắc mình về điều đó và truyền đạt nó đến tất cả mọi người.

Marketing du kích trong 30 ngày (4): Cạnh tranh và nghiên cứu

Dù bạn muốn hay không, chúng ta vẫn phải sống trong một môi trường cạnh tranh. Với một doanh nghiệp tự do, cạnh tranh sẽ mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, khi đối thủ chiếm mất miếng bánh thị trường, mọi chuyện lại hoàn toàn trái ngược.