Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bán hàng bằng giai nhân kế

“Em cứ thả lỏng, nằm trên tay anh nhé!” – chàng trai nói, và cô gái mỉm cười đồng ý. Sau đó chàng trai bắt đầu công việc… gội đầu của mình. Hiện nay, ngày càng nhiều beauty hair salon (trung tâm làm đẹp và chăm sóc tóc), các shop mỹ phẩm… tuyển nhân viên là nam giới như là một nghệ thuật bán hàng mới.

Khách hàng Việt Nam hài lòng nhất với hãng ôtô nào?

Hãng nghiên cứu thị trường J.D.Power Asia Pacific vừa công bố bản báo cáo nghiên cứu về mức độ hài lòng của khách hàng khi mua xe hơi mới tại Việt Nam. Theo đó, Honda đã giành được điểm số cao nhất.

Visa: Ước tính chi tiêu thương mại tại Việt Nam 2008 khoảng 121 tỷ USD

Visa Inc. (NYSE: V) công bố chỉ số chi tiêu Thương mại toàn cầu thường niên (CCE), ước tính chi tiêu thương mại toàn cầu tăng trưởng đạt 90,2 ngàn tỷ đô la Mỹ trong năm 2008. Bản báo cáo CCE Visa thường niên này cung cấp thông tin theo dõi chi tiêu của doanh nghiệp và Chính phủ trên toàn cầu và được xem là thước đo chuẩn mực đánh giá mức chi tiêu thương mại. 

Cuộc đua hướng đến khách hàng thu nhập thấp

Nửa năm nay, khi phân khúc thị trường khách hàng có thu nhập cao có dấu hiệu bão hòa, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động đã hướng mạnh đến đối tượng khách hàng có thu nhập thấp như sinh viên, học sinh và khách hàng ở khu vực nông thôn…

8 tuyệt phẩm quảng cáo ngoài trời

Những biển quảng cáo cỡ lớn đặt tại các nơi công cộng với hiệu ứng hình ảnh đặc biệt thường sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Thông điệp quảng cáo, nhờ đó, cũng sẽ đến được với mọi đối tượng khách hàng.

Nghệ thuật sinh tồn của các nhà bán lẻ trong thời kỳ suy thoái

Tình hình suy thoái trở nên khắc nghiệt đối với các nhà bán lẻ.  Các nhà bán lẻ nên cần có suy nghĩ rằng hiệu quả ít nhất để làm trong suốt thời kỳ suy thoái là  hãy “giữ thế”,  “vượt qua bão táp” và chuẩn bị tốt cho việc sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi  sức mua phục hồi sau thời kỳ suy thoái.

Goldman Sachs nhìn thấy lợi nhuận cao khi đầu tư cho phụ nữ

Ông Lloyd Blankfein - Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, hôm thứ 4 (23/9), cho biết đã có đầu tư lớn hơn cho phụ nữ trên khắp thế giới so với đàn ông bởi vì họ sẽ bắt đầu từ một vị trí thấp hơn và có một xu hướng tái đầu tư lớn hơn vào gia đình.

Nghệ thuật tiếp thị: Mời cũng phải khéo!

Khi kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt hầu bao và trở nên cẩn trọng hơn trước những chương trình tiếp thị, doanh nghiệp cần có nhiều “chiêu độc” để thuyết phục họ làm quen với sản phẩm và dịch vụ mới của mình.

Năm 2010 doanh số bán PC toàn cầu có thể tăng

Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất chip máy tính Intel Corp. của Mỹ, Paul Otellini dự đoán thị trường máy tính cá nhân (PC) toàn cầu sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn suy giảm hiện nay và có thể tăng trưởng tích cực trong năm 2010.

Những thay đổi thú vị thời khủng hoảng kinh tế

Hiệp hội Spa quốc tế mới đây công bố, người dân các nước đã đổ xô tới các trung tâm làm đẹp để giải toả căng thẳng trong thời kinh tế suy thoái trầm trọng.

Mạng xã hội đang thay đổi báo chí thế nào?

Hội nghị Truyền thông xã hội của Đại học Oxford (Anh) vừa diễn ra tại Anh tập trung vào tác động của truyền thông xã hội. Điểm đặc biệt thú vị là các tuyên bố ở nhóm thảo luận “Tin giờ chót: các mối quan hệ đang thay đổi giữa blog và truyền thông chính thống”.

Người Australia vung tiền mua thiết bị điện tử

Bất chấp những khó khăn trong thời kỳ khủng hoảng tài chính toàn cầu, người tiêu dùng Australia vẫn vung tiền vào những thiết bị điện tử và giải trí trong gia đình.