Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Marketing du kích trong 30 ngày (5): Thị trường mục tiêu

Vì muốn hướng chiến dịch truyền thông vào các thị trường mục tiêu mới, nên khu nghỉ mát Ocean Club  quyết định thuê công ty truyền thông Cheryl Andrews Marketing Communications

Marketing du kích trong 30 ngày (6): Định vị thị trường

Hãy xem xét cụ thể ví dụ về HSR, một công ty truyền thông marketing hợp nhất ở Cincinnati, Ohio. Công ty có triết lý định vị mạnh đến mức đã được đưa vào chương trình quảng cáo của công ty. Trong một quảng cáo gần đây trên tờ Wall Street Journal, có dòng chữ đậm cỡ lớn sau:

Marketing du kích trong 30 ngày (7): Marketing trọng điểm

Ở thành phố New York, có một nhãn hiệu đồ nam cao cấp nổi tiếng với những bộ vest được may khéo léo bằng kỹ thuật cao trên thứ vải dạ cao cấp, những chiếc sơ mi tuyệt đẹp làm từ chất liệu tốt nhất như vải cotton và các mẫu cà vạt thời trang.

Marketing du kích trong 30 ngày (8): Kế hoạch và chiến lược marketing

Kế hoạch marketing quan trọng tới mức nào? Hãy xem xét trường hợp hỏi Cheryl Spencer, chủ sở hữu của nông trại ngựa Raspberry Ridge ở Newburgh, Ontario. Trong suốt giai đoạn đầu khởi nghiệp, bà nghiên cứu đối thủ cũng như thị trường tiềm năng rất cẩn thận.

Marketing du kích trong 30 ngày (9): Marketing du kích trong 30 ngày (9): Lợi thế cạnh tranh và lợi ích

Hãng Domino’s Pizza không bao giờ nói về những phương tiện hãng dùng để đưa bánh pizza nóng hổi tới khách hàng trong thời gian rất nhanh. Bạn có thể đoán phương tiện này là chiếc xe cũ kỹ hay chiếc ô tô tải và thậm chí có thể là chiếc xe thể thao. Loại phương tiện không quan trọng.

Marketing du kích trong 30 ngày (10): Đặc tính và thương hiệu

Công ty dịch vụ Paradigm Proactive Business Service ở Houston, Texas xác định rõ tên tuổi và bản sắc của mình bằng một chiếc thẻ đi nghỉ trong đó chơi chữ tên công ty. Mặc dù paradigm là một từ được sử dụng khá phổ biến, nhưng không phải lúc nào nó cũng được đánh vần, phát âm, hay hiểu đúng.

Marketing du kích trong 30 ngày (11): Truyền thông marketing và lập kế hoạch sáng tạo

Nếu có một cái cây đổ trong rừng nhưng lại không có ai nghe thấy tiếng đổ, liệu nó còn là tiếng động nữa không? Câu hỏi mang tính tiên đoán này từ lâu đã trở thành chủ đề tranh luận của rất nhiều người.

Marketing du kích trong 30 ngày (12): Kế hoạch quảng cáo và truyền thông

Cuốn Guerilla Marketing Hanbook đã lấy ví dụ về thành công của Burger King trước đối thủ McDonald trong các chiến dịch marketing du kích như “Làm theo cách của bạn” và “Nướng, chứ không rán”.

Marketing du kích trong 30 ngày (13): Mạng lưới kinh doanh

Trong mạng lưới kinh doanh, bạn cần phải nổi bật, và được nhiều khách hàng nhớ đến. Jeff Glaze của mạng atlantaevent.com  cùng lúc có được cả hai điều này. Jeff sử dụng các bảng túi.

Marketing du kích trong 30 ngày (14): Các liên minh chiến lược và marketing liên kết

Hãy tưởng tượng người ta sẽ ngạc nhiên ra sao nếu ba tuần sau khi chuyển nhà, họ nhận được một phiếu rút thăm trúng thưởng gửi qua mail của trung tâm môi giới nhà đất Lowe. Trong đó có viết: “Xin chúc mừng! Đây là món quà mừng tân gia dành cho bạn - 10% quỹ tiết kiệm đặc biệt. Quà tặng từ Lowe”.

Marketing du kích trong 30 ngày (15): Bán hàng trực tiếp

Những người làm marketing du kích hiểu họ cần phải đi tiên phong khi chuyển sang chiến dịch bán hàng trực tiếp. Sẽ thật không khôn ngoan nếu ta cứ chờ đợi khách hàng tìm ra giải pháp phù hợp rồi mới tham gia trò chơi đầy tính cạnh tranh.

Marketing du kích trong 30 ngày (16): Bán hàng qua điện thoại và marketing

Mỗi khi một thiết bị thông tin liên lạc mới ra đời, lại có một phương thức marketing mới xuất hiện. Tàu tốc hành Pony là khởi đầu của thư gửi trực tiếp.