Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Online Marketing: 'Đôi đũa thần'?

Sử dụng công cụ thông tin điện tử đã bắt đầu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Trong bối cảnh đó, tiếp thị trực tuyến (online marketing) liệu có thể ví như "đôi đũa thần" trong bối cảnh của nền kinh tế "thắt lưng buộc bụng"?

Điện thoại thương hiệu Việt: Cái chết không kèn trống

Đã từng có thời kỳ “làm mưa, làm gió” trên thị trường thiết bị đầu cuối di động, thế nhưng, giờ, điện thoại thương hiệu Việt đang ở giai đoạn chợ chiều. Nhiều thương hiệu đã tự ra đi “không kèn không trống”.

Vì sao phải tiếp thị về lợi ích của sản phẩm?

Chúng ta đang sống trong một thế giới bùng nổ về công nghệ với vô số sản phẩm có nhiều tính năng.

36 "luật" truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội (social media) chứa đựng trong nó một số "luật" mà tự người tham gia phải ngầm hiểu. Bạn có thể sẽ phì cười với những quy luật dưới đây, nhưng hãy thấm thía nó:

Sức mạnh giá của đồ hiệu

Hơn 1.000 Euro một chiếc áo phông rách hiệu Balmain, 120.000 Euro một đôi giày hở gót gắn kim cương hiệu House of Borgezie… Có vẻ như các tín đồ hàng hiệu không ngại trả bất kỳ một mức giá nào để sở hữu sản phẩm của các nhà mốt danh tiếng.

Bí quyết của 10 thương hiệu được tín nhiệm nhất

Nhà bán lẻ trực tuyến mọi thứ vượt trội trong danh sách không chỉ về sự tín nhiệm thương hiệu nói chung mà còn cả ở mọi giá trị tín nhiệm riêng. Khả năng tiếp cận sản phẩm, sự hữu dụng và kinh nghiệm khách hàng hiếm có của Amazon đều hội tụ lại để tạo ra một thương hiệu mạnh được người tiêu dùng tin tưởng.

Tiệc cưới - miếng bánh kinh doanh béo bở

Tổ chức tiệc cưới thì phải hoành tráng! Quan niệm của không ít người đã giúp các nhà hàng tiệc cưới ăn nên làm ra.

Thị trường nhượng quyền thức ăn nhanh: “Nội chiến” thương hiệu ngoại

Sau phân phối bán lẻ, đến lượt cuộc đua giành thị phần thức ăn nhanh cũng đang và sẽ diễn ra không kém phần quyết liệt. Thành công và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của các thương hiệu mở đường đã vô tình đưa thị trường VN trở thành cuộc “nội chiến” của các thương hiệu ngoại.

Doanh nghiệp Việt chậm chân với marketing hiện đại

Lúc khó khăn nhất cũng là khi mạng xã hội ra đời, giúp doanh nghiệp Việt gỡ bí trong hoạt động marketing. Việc chậm chạp và ngại thay đổi sẽ là "liều thuốc độc" cho những doanh nghiệp không theo kịp thời đại.

9 xu hướng mới giúp bán lẻ thoát hiểm

Ngành bán lẻ đang phải đối mặt với không ít khó khăn, thử thách trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Để tồn tài và phát triển, điều họ phải làm là không ngừng sáng tạo để mang đến cho người tiêu dùng chất lượng phục vụ tốt nhất có thể.

Mô hình công ty không cần sếp

Cũng giống như nhiều công ty công nghệ khác, Valve Corp., một hãng trò chơi video ở Bellevue, bang Washington, Mỹ, có cà phê espresso cao cấp, dịch vụ mát xa và giặt khô là hơi miễn phí ngay tại văn phòng. Chỉ có điều, công ty này không có bất kỳ một sếp nào.

Cạnh tranh truyền hình trả tiền: Sóng ngầm âm ỉ

Cả nước hiện có hơn 40 đơn vị truyền hình trả tiền (THTT), nhưng những đơn vị THTT hoạt động thật sự hiệu quả và được biết đến chỉ đếm trên đầu ngón tay.