Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Viettel và chiến lược marketing “ngược dòng”

Cách đây ba năm, khi khởi động chương trình Internet trường học bằng cách đưa ADSL miễn phí tới gần 30.000 trường trên cả nước, không nhiều người tin Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ kiên định với chương trình này.

Để tiếp thị hiệu quả trên mạng xã hội

Một trong những công cụ tiếp thị số là mạng xã hội đã được các doanh nghiệp nước ngoài áp dụng, mang lại hiệu quả cao. Trong khi đó, ở Việt Nam, nguồn “tài nguyên” này dường như đang bị bỏ quên. Theo các chuyên gia tại Hội thảo về marketing qua mạng xã hội, do Trung tâm Pháp-Việt đào tạo về quản lý (CFVG) tổ chức tuần rồi, một khi được đánh thức thì hình thức tiếp thị này sẽ hứa hẹn một sự bùng nổ.

Sức hút của tiếp thị lan truyền

Tiếp thị lan truyền (viral marketing) là hình thức tiếp thị mới mang tính sáng tạo và được sự chia sẻ của cộng đồng như một sức mạnh lan tỏa theo hình thức lây nhiễm của các loại virus truyền bệnh. Sự bùng nổ thông tin đang làm cho các thương hiệu gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ kinh nghiệm tiếp thị số từ món gà rán

Công thức chế biến món gà rán lại ẩn chứa những bí quyết tuyệt vời trong lĩnh vực marketing kỹ thuật số và trong cuộc sống nói chung.

Bàn về marketing trực tuyến

Trong các ngày từ 18 - 20/7/2011, cuộc hội thảo “Marketing trực tuyến 2011: Các xu hướng quảng cáo mới” sẽ chính thức diễn ra tại Vinpearl Land, Nha Trang.

Quảng cáo 'độc' thời lạm phát

Thay vì những cách tiếp thị sản phẩm thông thường, thời gian gần đây, kiểu quảng cáo sử dụng yếu tố "sốc", "độc" và lạ bắt đầu được nhiều người kinh doanh Hà Nội hướng tới.

Quảng cáo 'phản chủ' của những thương hiệu danh tiếng

Những chiến dịch marketing đình đám của Toyota, Samsung, Yahoo... đã gây hại cho chính họ bởi những quảng cáo ấn tượng bị đặt nhầm chỗ.

Doanh thu từ quảng cáo di động sẽ tăng gấp đôi

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Gartner ngày 16/6, thị trường quảng cáo di động toàn cầu dự kiến mở rộng gấp đôi trong năm nay và vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh đến hết năm 2015, nhờ xu hướng người tiêu dùng ngày càng sử dụng rộng rãi smartphone và máy tính bảng.

Thời của nhà tư vấn

Giữa lúc nhiều giám đốc doanh nghiệp than rằng hoạt động sản xuất kinh doanh khó khăn, họ chẳng biết làm gì ngoài chuyện đi dự hội thảo và đi nhậu, thì nhiều công ty tư vấn cho biết họ vẫn đang sống rất khỏe, đơn hàng có xu hướng tăng.

Để thực hiện một chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Truyền thông marketing không phải là một môn khoa học chính xác nhưng cũng không phải là thứ gì đó huyền bí - ông Richard More - Giám đốc điều hành sáng tạo Cty Richard Moore Associates.

Khi ranh giới giữa quảng cáo và giải trí mờ dần

Đằng sau những con số tăng về doanh số hay lợi nhuận do tiếp thị trực tuyến mang lại là những sự thật hay và dở nằm chồng chéo lên nhau. Chúng gây ra những tác động nhiều chiều đối với con người và xã hội, trong đó có trẻ em.

Làm sao biết thị trường đi theo xu hướng nào?

Làm sao bạn có thể đưa ra những đánh giá nhận định về một vấn đề nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó? Đây là một bài toán tôi phải giải quyết gần đây khi làm việc với một công ty châu Á trị giá nhiều tỷ đô, khi họ đề nghị tôi dự đoán về những xu hướng thị trường mới có thể thay đổi về cơ bản công việc kinh doanh của họ.