Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Starbucks ứng dụng công nghệ để chăm sóc khách hàng

Rất nhiều công ty hiện nay đã ứng dụng các công nghệ hiện đại vào các dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. Tuy nhiên, bên cạnh sự độc đáo và hứa hẹn của các ý tưởng, còn không ít rủi ro chờ đợi. Trường hợp của Starbucks là một ví dụ để ta phân tích.

Quảng cáo tiềm thức: Những âm thanh khó cưỡng

83% các loại hình quảng cáo hiện tại chủ yếu tác động đến thị giác. Tuy nhiên, thính giác cũng có thể mang lại hiệu quả không kém. Những âm thanh gần gũi của cuộc sống có thể tạo ra sức cuốn hút khó cưỡng.

Những quảng cáo truyền hình hay nhất thập kỷ

Thật khó để thoát khỏi sự hấp dẫn của các quảng cáo truyền hình đầy sáng tạo trong suốt thập kỷ qua.

Quảng cáo số vỡ mộng, vì đâu?

Quảng cáo số vỡ mộng, cả trên các trang web và trên điện thoại. Sự tự mãn chết người đang thống trị trong một lãnh thổ mà đáng ra phải là cái nôi của đổi mới và sáng tạo.

Nghiên cứu tâm lý để hiểu rõ khách hàng

Ngay từ khi được thiết kế, những nghiên cứu về khách hàngđãcó xu hướng định kiến vềnhân khẩu học. Nhưng đã đến lúc chúng ta cần phải tìm hiểu về khách hàng trên một khía cạnh khác:Đó làtâm lý.

Những mô hình mới nổi trong khủng hoảng kinh tế

Vượt ra ngoài những xì xầm xung quanh sự bùng nổ hay tàn lụi hiện nay, chúng ta cũng nhận ra được những vận động mạnh mẽ đang từng ngày tạo nên bối cảnh mới với sức biến đổi khôn lườn sẽ dẫn tới sự hình thành của những mô hình phát triển mới.

Marketing xanh ngày càng nở rộ

Tại Hội nghị các thương hiệu bền vững năm 2009 tại Monterey đầu tháng này, tôi không thể không nhận thấy marketing xanh đã phát triển như thế nào. Khi bắt đầu, chúng tôi không gọi những gì mình làm là “thương hiệu bền vững” - chúng tôi tiến hành marketing “môi trường” hay đơn giản là marketing “xanh”.

10 lời khuyên để tiếp thị thành công thời suy thoái

Tiến sĩ Philip Zerrillo (*) cho rằng khủng hoảng chắc chắn không dễ dàng cho bất cứ ai, nhưng là thời điểm để doanh nghiệp tạo sự khác biệt so với đối thủ. Dưới đây là những lời khuyên của ông nhằm giúp doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội marketing tại thị trường nội địa để thoát ra và giành được thành công…

Có hẳn là mọi thứ hoàn toàn miễn phí?

Nên nhìn nhận như thế nào về hiện tượng miễn phí trên thị trường hiên nay? Đó là một bước lùi? Hay là chiến thuật khôn ngoan của một số doanh nghiệp? Điều này phụ thuộc vào việc bạn có hiểu những nguyên tắc cung cấp cơ bản hay không.

Cạnh tranh, dễ hay khó?

Cạnh tranh trong lĩnh vực tiếp thị nên làm như thế nào để đem lại hiệu quả lớn nhất? Đó là điều Josh Bernoff lý giải và đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục những tình huống không nên có trong chiến lược tiếp thị của các công ty.

Nói chuyện marketing với "Dr. Z"

“Khủng hoảng chính là một bài kiểm tra khắc nghiệt mà chỉ có một số ít doanh nghiệp có thể vượt qua. Nhưng thành công đạt được sẽ là rất xứng đáng”. Tiến sĩ Philip Zerrilo - người được mệnh danh là "thầy phù thuỷ marketing" - đã nói như vậy tại hội thảo chủ đề “Marketing trong thời suy thoái với chi phí thấp”. Hội thảo do trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức ngày 28.5 tại TP.HCM.

Maketing thời suy thoái với chi phí thấp

“Marketing không phải là mỡ mà là cơ bắp. Nếu cắt cơ bắp, cơ thể sẽ yếu đi”. Đó là thông điệp mà tiến sĩ Philip Zerrillo của Trường Kinh doanh Goizueta tại Mỹ (còn được gọi là Dr.Z) nhấn mạnh trong cuộc hội thảo “Maketing trong thời suy thoái với chi phí thấp”