Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ngành quảng cáo: Giành nhau miếng bánh nhỏ

Nếu trước đây để treo một tấm biển quảng cáo ở vị trí ngã năm hay ngã sáu ở TPHCM, doanh nghiệp chỉ phải trả chừng 100 triệu đồng/năm, thì trong thời gian qua giá thuê đã tăng lên chóng mặt: 200 triệu, 500 triệu, rồi 700 triệu đồng.

Tiếp thị số: hiểu để làm đúng

Năm 2010, Việt Nam có hơn 30 triệu người sử dụng Internet. Đó là con số đáng quan tâm cho những doanh nghiệp muốn sử dụng các phương tiện truyền thông kỹ thuật số cho chiến lược tiếp thị của mình.

“Tự tin nghề Marketing 2011" – Chân thực, đam mê và nghệ thuật

“Marketing không phải là một nghề nghiệp đơn thuần – nó là đam mê, là chân thật và hơn hết là nghệ thuật ” Đó chính là thông điệp mà “Tự tin nghề Marketing 2011” gửi tới các bạn sinh viên.

Tọa đàm " Tự tin nghề Marketing 2011" : Khám phá về marketing theo cách chân thực nhất

Theo một thống kê, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực marketing. Đặc biêt, có đến 30% vị trí quản lý doanh nghiệp cấp cao được nắm giữ bởi những người từng ở các vị trí khác nhau thuộc marketing.

Hiểu đúng và đầu tư đúng cho tiếp thị điện tử

Cách đây hai năm, tôi nhận được thư điện tử (e-mail) từ một người quen ở thành phố Vũng Tàu báo tin anh vừa mở cửa hàng nhỏ bán bình lọc nước. Anh gợi ý tôi tới thăm và trở thành khách hàng thân thiết đồng thời nhờ tôi giới thiệu đến bạn bè và người thân.

Thay đổi cách tiếp thị

Năm 2010, chỉ tính riêng tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, ước tính đã có hơn 1,8 triệu lượt khách thành phố và các tỉnh lân cận đi nước ngoài. Trong đó, có đến 800.000 khách đi du lịch thuần túy, tăng gấp đôi so với năm trước. Phần lớn khách đến các điểm đến quen thuộc như Singapore, Malaysia, Campuchia, Hồng Kông, Trung Quốc… Thông tin này được đưa ra trong báo cáo của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM.

Mặt trái của tiếp thị sức khỏe kỹ thuật số

Mới đây, bốn nhóm chuyên về bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng Mỹ, gồm Center for Digital Democracy, U.S. PIRG, Consumer Watchdog và World Privacy Forum, đã đồng loạt gửi đơn khiếu nại đến Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) cáo buộc một số trang web về y tế đang sử dụng trái phép thông tin của thành viên cho mục đích tiếp thị thuốc, gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người sử dụng…

Quảng cáo trực tuyến vượt quảng cáo trên báo in

Công ty nghiên cứu thị trường số eMarketer ngày 20/12 nhận định chi phí quảng cáo trực tuyến ở Mỹ sẽ lần đầu tiên vượt qua chi phí quảng cáo trên báo in trong năm nay.

Bơi quảng cáo

Tổng thống (TT) Georgia Mikhail Saakashvili đã có một hoạt động thể thao khác thường để quảng bá cho ngành du lịch của đất nước.

 

Facebook – “Đế chế” quảng cáo mới?

Mùa hè vừa qua, Nike đã giành vị trí quán quân về xây dựng thương hiệu, chủ yếu nhờ vào một đoạn quảng cáo dài 3 phút có tên gọi là “Write the Future” với hàng trăm triệu người đã xem nó trên truyền hình.

Quảng cáo truyền miệng: Chi phí ít, hiệu quả cao

Hình thức sơ khai nhất của quảng cáo là thông qua hình thức truyền miệng của người thân và bạn bè. Sau này cùng với sự phát triển của xã hội truyền thông, quảng cáo truyền miệng cũng có một số thay đổi nhưng vẫn duy trì đặc tính “Chi phí ít, hiệu quả cao”. Dưới đây là một số sách lược và phương thức tiến hành quảng cáo truyền miệng.

Quảng cáo bằng... “nghịch lý”

Quảng cáo truyền đạt thông tin sản phẩm xem ra có vẻ đã lỗi thời. Đã xuất hiện một xu hướng quảng cáo nhắm đến sự yêu thích của khách hàng, cho dù đoạn phim quảng cáo chẳng đề cập chút gì tới sản phẩm! Kỹ năng liên tưởng được khai thác tối đa cho kiểu quảng cáo này.