Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Kinh doanh trên Facebook: Vừa mừng, vừa lo

Facebook, mạng xã hội lớn nhất hiện nay, với hơn 500 triệu thành viên, đang là địa chỉ khá quen thuộc để mở rộng kênh bán hàng online bên cạnh các địa điểm quen thuộc trước đây là sàn giao dịch thương mại điện tử, hay các sàn rao vặt…

Định vị hình ảnh, bước chuyển marketing

Hơn ba mươi năm trước, hai tác giả Al Ries và Jack Trout đã cho ra đời cuốn sách marketing kinh điển “Định vị, cuộc chiến trong tâm trí" (Positioning, the Battle for your Mind. Cuốn sách đã khơi dậy lý thuyết “định vị” và mới được tờ Advertising Age bình chọn vào danh sách 10 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại.

Giá cà phê Starbucks ở Việt Nam sẽ “đắt” cỡ nào?

Khi chính thức mở cửa hiệu đầu tiên tại Việt Nam vào tháng tới, Starbucks sẽ phải thuyết phục những người như Trần Cao Thọ và bạn bè của anh chuyển từ loại cà phê có vị mạnh hơn và giá rẻ hơn.

5 cent/chai trong 70 năm: Bí ẩn của giá bán Coca-Cola

Giá cả luôn thay đổi được xem là một nguyên lý nền tảng về sự vận hành của các nền kinh tế. Tuy nhiên, trong quãng thời gian kéo dài suốt 70 năm kể từ khi Coca-Cola (hay được gọi tắt là Coke) ra đời, loại nước giải khát này có giá chỉ 5 cent/chai.

Chuỗi thực phẩm sạch: Đầu tư trong vòng đua 3F

Doanh nghiệp (DN) nước ngoài chiếm lĩnh thị trường chăn nuôi, sau đó chi phối luôn mảng phân phối, bán lẻ thực phẩm sạch là điều đã được dự báo trước. Hàng loạt mô hình chuỗi thực phẩm sạch khép kín được hình thành như "Từ trang trại đến bàn ăn" hay công thức "3F" được hình thành...

Những slogan sản phẩm nổi tiếng nhất của thế kỷ XX

Tất cả các công ty danh tiếng trên thế giới, mỗi khi tung ra những sản phẩm mới đều thực hiện các chiến dịch quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên sự thật là khách hàng thường không thể nhớ hết các mục quảng cáo. Và slogan là một vị cứu tinh.

Các phương pháp marketing phổ biến nhất

Phần lớn các doanh nghiệp đều có chiến lược xúc tiến riêng nhằm tác động lên thói quen và quan niệm của khách hàng về sản phẩm của mình. Hoạt động xúc tiến có thể có rất nhiều mục tiêu như tăng cường sự nổi tiếng của nhãn mác, tăng sự tin cậy vào sản phẩm, cải thiện hình ảnh doanh nghiệp, lăng xê một sản phẩm mới…

Thị trường gia vị: Nhỏ mà không nhỏ

Sản xuất gia vị dường như quá nhỏ bé và ít được nhắc đến trong các lĩnh vực kinh doanh, nhưng ngành này lại đang có nhiều ưu thế phát triển.

Nghệ thuật marketing của “đại gia” kem tẩy lông

Khi mới đưa sản phẩm kem tẩy lông Veet tới thị trường Trung Quốc vào năm 2005, công ty Reckitt Beckinser Group chẳng bán được mấy hàng.

Việt Nam: Hàng tỷ USD nhập điện thoại

Dù tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng thị trường điện thoại di động tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng. Nền kinh tế đang tốn hàng tỉ USD nhập khẩu mặt hàng xa xỉ này

Kỷ nguyên tàn lụi của hàng nhái Trung Quốc

Trước vấn nạn hàng nhái và chiến dịch chống hàng nhái của Trung Quốc, nhật báo Le Monde (Pháp) số ra ngày 2/10 có bài phân tích mang tựa đề “Hành trình dài của Trung Quốc từ hàng nhái đến sự cách tân”.

Những quảng cáo táo bạo về sex và giới tính

Nhiều mẫu quảng cáo làm thay đổi nhận thức thế giới.