Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Marketing chính trị và marketing tiêu dùng

GS. John Quelch đã dựa trên những phân tích về chiến thuật Marketting tiêu dùng để đưa ra những gợi ý khá sắc nét trong việc Marketting chính trị. Các ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng cần và sẽ phải làm gì để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc Makerting bản thân?

Để CMO và CFO cùng nhìn về một hướng

Một người thì tiêu tiền như nước, một người luôn khư khư giữ lấy túi tiền. Kẻ đầy sáng tạo, người theo khuôn khổ, kẻ nói nhiều, người im ỉm, chân dung giám đốc marketing (CMO) và giám đốc tài chính (CFO) được khắc họa như hai mặt đối lập trong một doanh nghiệp.

5 bí quyết chăm sóc khách hàng của GS.Quelch

Những bài viết của GS John Quelch - Chuyên gia Marketing trên blog Marketing Know How luôn nhận được nhiều sự quan tâm của những độc giả trong giới kinh doanh và tạo được những diễn đàn tranh luận sôi nổi. Bài viết dưới đây là một ví dụ.

Quảng cáo: kém ý tưởng nên kém doanh thu

"Có một thực tế đáng buồn là khoảng 80-90% các thiết bị dùng trong ngành quảng cáo của Việt Nam hiện nay phải nhập khẩu từ nước ngoài, nhiều nhất là từ Trung Quốc".

Thị trường châu Á mạnh: Bước tiếp theo của toàn cầu hóa

Đầu năm 2008, khi thị trường Mỹ bắt đầu có dấu hiệu trượt dốc thì thị trường tại các quốc gia châu Á vẫn ổn định. Các nhà phân tích trên khắp thế giới đều khẳng định rằng đã cósựtách biệttương đối giữa những nền kinh tế phương Tâyvà những nền kinh tếmới trỗi dậy mang tên Trung Quốc và Ấn Độ.

Mobile marketing tại Việt Nam: Vẫn chỉ là tiềm năng!

Được đánh giá là có nhiều tiềm năng trong việc quảng bá hình ảnh và sản phẩm tới khách hàng, nhưng đến nay doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa thực sự mặn mà với hình thức marketing qua điện thoại di động.

Mô hình xây dựng kinh nghiệm khách hàng

Trong việc giúp khách hàng của chúng tôi hiểu làm thế nào để tổ chức lại các cuộc đối thoại nhằm hỗ trợ việc đem lại kinh nghiệm khách hàng, chúng tôi chia sẻ với họ mô hình sau mà theo suy nghĩ của chúng tôi là có thể hữu ích.

Làm gì với "người tiêu dùng xanh" (Phần 2)

Bài viết của Steve Bishop khuyên bạn đừng nên quá lo lắng về "những người tiêu dùng xanh" nhận được rất nhiều bình luận của độc giả HBR. Chuyên mục HarvardS của chúng tôi chỉ xin trích đăng một số phản hồi có ý nghĩa.

Ngành dược có nên tiếp thị trực tiếp tới khách hàng?

Sau khi Julia Kirby đưa ra ý tưởng tiếp thị trực tiếp đến khách hàng nhằm khắc phục tình trạng “vênh” thông tin trong ngành dược, đã có rất nhiều ý kiến của gửi về trang Harvar Business Online. Dưới đây chúng tôi xin trích dẫn một số ý kiến.

Quảng cáo "bắt mắt" nhìn đi đâu?

Quảng cáo trên mạng internet không còn xa lạ, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những mẩu quảng cáo này hàng ngày trên nhiều trang web khác nhau.

Các ngành công nghiệp có diện mạo mới

Người ta thường đánh đồng giữa hai trạng thái suy thoái và chững lại. Thế nhưng, với nhiều trường hợp, suy thoái sẽ được hiểu là bất kỳ trạng thái nào khác trừ sự chững lại bởi nó không hề dẫn đến bất kỳ sự ngưng trệ nào.

Các nhà bán lẻ: Tiết kiệm mà vẫn có lợi nhuận

Giống như hầu hết những người dân Mỹ, các nhà bán lẻ đang phải vật lộn với tình trạng leo thang giá nhiên liệu...