Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Liên hệ giữa giới trẻ với nhãn hiệu “TWEENSPEAK”

Giới trẻ giao tiếp với bạn bè khắp thế giới. Thật sự hàng tuần có đến 15% tweens liên lạc với nhau. Hơn thế nữa, 70% tweens ở Châu Âu gởi tin nhắn cho nhau hàng ngày. Vậy Tweens là gì? Đó là giới trẻ từ 8 đến 14. Theo BRANDchild, 1 cuộc ngiên cứu mối liên hệ giữa giới trẻ với nhãn hiệu, thì có một thứ ngôn ngữ độc đáo trong giới này. Tôi gọi đó là “Tweenspeak.”

Nhãn hiệu không phải là thương vụ mà chính là mối quan hệ

Nhãn hiệu là một ấn tượng tâm lý của những cảm xúc được lưu lại trong tâm trí khách hàng. Cũng tương tự như hình xăm bằng mực trên cơ thể, nhãn hiệu có thể bị xóa đi trong tâm trí khách hàng nếu không có được chiến lược nhãn hiệu thật cẩn thận.

Đo lường nhãn hiệu: Bảy yếu tố của một nhãn hiệu mạnh

Mô hình đo lường nhãn hiệu của Interbrand rất có ích cho bạn trong việc đo lường nhãn hiệu của mình. Sau đây là những điểm chính bạn cần lưu ý để biết được thế mạnh nhãn hiệu của bạn là gì và từ đó xây dựng và phát triển nhãn hiệu đó.

Đặt tên sản phẩm

Việc đặt tên cho 1 sản phẩm hoặc 1 nhãn hiệu là một nhiệm vụ khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu không có một cái tên hay thì ngay cả khi sử dụng những tuyệt chiêu quảng cáo đi nữa thì cũng khó lòng bán được sản phẩm.

Xây dựng thương hiệu dịch vụ nên bắt đầu từ đâu?

Khi một công ty đã có sẵn một dịch vụ và lượng khách hàng ổn định thì thông điệp thương hiệu có tác động mạnh nhất chính là chất lượng dịch vụ. Tiếp thị chỉ giúp làm khuếch đại những sự thật cơ bản. Nếu một công ty muốn mở rộng thị trường, thu hút thêm nhiều khách hàng và tăng lợi nhuận, thì trước hết bạn cần phải nâng cấp dịch vụ của mình.

Khách hàng là "thượng đế"

Có nên luôn luôn xem khách hàng là thượng đế? Các nhà sản xuất đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trên từ rất lâu. Toyota kiên quyết không để cho khách hàng phải chịu thất vọng về chất lượng xe. Vì thế, luôn tôn trọng đối xử với mọi khách hàng như nhau và đã cho ra đời những lọai xe với chất lượng tốt như nhau.

Xây dựng thương hiệu trên mạng - Google và Yahoo

Theo như khảo sát của Interbrand thì Google là thương hiệu có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của con người vào năm 2002. Google đã vượt qua được những thương hiệu hàng đầu như Coke và Apple. Điều này đã phần nào mô tả được sự khác biệt trong việc xây dựng thương hiệu trên mạng. Đó là sự khác biệt giữa sự thể hiện về hình ảnh và việc cung cấp những tính năng.

Năm bước cơ bản xây dựng thương hiệu

Để có thể xây dựng thương hiệu phát triển bền vững trong dài hạn, các doanh nghiệp có thể tham khảo năm bước sau: (1) Xác định cấu trúc nền móng thương hiệu; (2) Định vị thương hiệu; (3) Xây dựng chiến lược thương hiệu; (4) Xây dựng chiến lược truyền thông; (5) Đo lường và hiệu chỉnh.

Trong việc tìm kiếm, lớn hơn chưa hẳn tốt hơn

Khi một người sáng lập công cụ tìm kiếm như tôi chống lại Google - một công cụ tìm kiếm toàn cầu với 13.3 tỉ đôla lợi tức từ quảng cáo (6/2007), có lẽ một số người sẽ nghĩ tôi ganh tị về quy mô của công ty này.

5 cách để các marketer tiếp xúc hiệu quả với CIO

Các nhà marketer công nghệ đã bỏ ra hàng thập kỷ để có thể liên kết với các CIO. Trong một môi trường nơi công nghệ luôn đổi mới, vốn đầu tư hạn hẹp, việc tiếp xúc với CIO không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Những điều bạn chưa biết có thể làm tổn thương đến thương hiệu của bạn

Giờ đây, những cơ quan tổ chức nào có website đều nhận thức được về mối hiểm họa của việc đánh cắp và trộm thông tin nhận dạng khách hàng. Họ ngày càng trở nên cảnh giác và ý thức về việc áp dụng những biện pháp an ninh để phát hiện và giảm tối thiểu thiệt hại từ virus và những hành động ác ý khác.

Hãy cắt giảm một nửa ngân sách marketing để hoạt động hiệu quả hơn.

Trước đây, khi bộ phim Spiderman 3 vừa được công chiếu, tôi từng ghé vào 1 nhà vệ sinh công cộng ở đâu đó tại trung tâm New York. Khi bước vào nơi này, tôi đã nhận thấy có khoảng trống giữa một dãy những chiếc urinals (bồn vệ sinh được gắn chặt vào tường dành cho nam giới). “Chẳng lẽ thiếu mất một chiếc à? Lạ thật” - tôi nghĩ.