Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

7. Lựa chọn đối thủ cạnh tranh để tấn công hoặc né tránh

Khi có những thông tin tình báo tốt những người quản lý dễ dàng hoạch định được những chiến lược cạnh tranh của mình. Họ sẽ hình dung rõ hơn những đối thủ mà họ có thể cạnh tranh có hiệu quả trên thị trường. Người quản lý phải quyết định cần cạnh tranh quyết liệt nhất với những đối thủ nào. Việc phân tích giá trị của khách hàng sẽ hỗ trợ cho người quản lý thực hiện việc lựa chọn màu, vì nó vạch ra những mặt mạnh và những mặt yếu và công ty so với các đối thủ cạnh tranh khác nhau.

8. Cân đối các quan điểm định hướng theo khách hàng và theo đối thủ cạnh tranh

Ta đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc công ty theo dõi chặt chẽ các đối thủ cạnh tranh. Liệu có thể là dành quá nhiều thời gian và công sức vào việc theo dõi các đối thủ cạnh tranh không? Câu trả lời là có! Một công ty có thể tập trung vào đối thủ cạnh tranh đến mức độ sao nhãng việc tập trung vào khách hàng.

Thử phác họa chân dung ... thượng đế!

Suốt một thời gian dài người ta cho rằng, biện pháp chủ yếu để kinh doanh phát triển là tăng chủng loại sản phẩm, đồng thời giữ được giá bán thấp hơn giá do đối thủ cạnh tranh đưa ra. Tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều mặt hàng và tất cả đều được bán với giá thấp thì chắc chắn đây sẽ là 2 con đường chính dẫn đến … phá sản!
 

Nghệ thuật tạo quảng cáo ấn tượng

Mục quảng cáo này giá bao nhiêu? Một trăm nghìn USD ư? Chúng ta sẽ đốt tiền một cách vô ích thôi! – một vị giám đốc kêu lên khi nhìn vào ngân sách quảng cáo. Và, có lẽ điều đó đúng. Người tiêu dùng đã học được cách bảo vệ mắt và tai trước những lời quảng cáo có cánh. Vì vậy, khi các nhân viên quảng cáo mang đến trình cho bạn maket của các chiến dịch sắp tới, hãy cân nhắc xem liệu những maket này có thể xuyên thủng hàng rào phòng vệ của người tiêu dùng hay không?

Nghệ thuật chăm sóc khách hàng

Nghề bán hàng cũng giống như nghề làm dâu trăm họ. Nếu muốn chiến thắng, bạn phải hoàn thành mọi công đoạn. Thăm dò và lôi kéo khách hàng chỉ là sự khởi đầu cho quá trình nhưng bạn theo cách truyền thống để hoàn thành quá trình bán hàng.

SMS – tương lai của tiếp thị

“Thiên thời, địa lợi” – đó là những gì mọi người có thế hình dung về tương lai phát triển rực rỡ của tiếp thị tin nhắn (Text-Message Marketing). Cùng với sự bùng nổ của những chiếc điện thoại di động, tin nhắn đang và sẽ trở thành một làn sóng tiếp thị mới cho mọi công ty, mọi sản phẩm/dịch vụ.

Marketing miễn phí qua mạng

Một doanh nghiệp không thể đứng vững nếu hình ảnh và thương hiệu không tiếp cận được với khách hàng. Có nhiều cách marketing hiệu quả mà ít tiền, đó là marketing qua mạng.

Tiếp thị trong thời kỳ suy thoái

Suy thoái, đó là chủ đề nóng bỏng ở khắp mọi nơi. Vấn đề đó tồi tệ như thế nào và sự tồi tệ đó sẽ đi tới đâu? Và nó có ý nghĩ như thế nào đối với công việc marketing?

Tăng cường hoạt động marketing trong thời kỳ suy thoái

Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế tại hội thảo "Giải pháp marketing trong thời suy thoái" diễn ra tại TP Hồ Chí Minh ngày 14-2.

Khách hàng là “sếp” cao nhất!

Nếu Alan George Lafley về hưu, thì P&G sẽ vẫn đi theo những đường hướng chiến lược mà ông đã đề ra: Dành quan tâm cao nhất cho những khách hàng của mình.

Thời điểm đầu tư marketing hiệu quả

Trong thời kỳ khủng hoảng, những doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động marketing đã đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao hơn các doanh nghiệp khác, khi kinh tế tăng trưởng trở lại.

Washroom advertising - Một phương pháp truyền thông hiệu quả

Quảng cáo trong Nhà Vệ Sinh là hình thức đang rất phổ biến hiện nay và đang có xu hướng trở thành loại hình truyền thông vô cùng hấp dẫn. Nghiên cứu tại các nhà hàng cho thấy rằng có tới ¾ lượng khách đứng lên đi vệ sinh trong khi đang dùng bữa.