Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những cuộc chuyển giao quyền lực trong Doanh nghiệp Việt

Các sự kiện CEO thoái vị gần đây cho thấy, nhiều cuộc chuyển giao quyền lực quản lý giữa các thế hệ lãnh đạo trong doanh nghiệp Việt Nam đã khó thành bởi nhiều nguyên nhân.

Doanh nghiệp bị nhấn chìm giữa kiện cáo, thị phi

Những kiện cáo, thị phi luôn khiến các DN bị phân tâm, nguy hại hơn còn bôi xấu hình ảnh, làm giảm giá trị, gây bất ổn khiến DN bị nhấn chìm. Đứng trước tình huống đó, mỗi DN đã tự xác định cho là một cuộc chiến để giữ mình.

Sự thực về những công việc “dễ làm, lương ngon”

Mỗi việc làm đều có độ khó nhất định, song khi nhìn vào mức thu nhập, nhiều người lại thường có cảm giác những công việc lương cao "sao mà ngon" đến thế hoặc "đơn giản như ăn kẹo, chả bù mình làm quần quật".

Độc tài chưa chắc xấu

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu và cố tổng giám đốc Apple Steve Jobs đều là những nhà quản lý chuyên quyền, thậm chí bị coi là độc tài.

Chuyển giao quyền lực tại FPT đã thất bại?

Những bất đồng của Trương Đình Anh với HĐQT mà đại diện chính là ông Trương Gia Bình cho thấy cuộc chuyển giao thế hệ lãnh đạo kế tiếp tại FPT vẫn còn nhiều rào cản.

Hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản thoát khỏi phá sản như thế nào?

Ngày 10/9 vừa qua, cuối cùng thì JAL cũng đã vươn lên từ đống đổ nát và thực hiện đợt IPO thành công với trị giá 663 tỷ yên nhật (tương đương 8,5 tỷ USD).

Tại sao David Thái bán Highlands Coffee?

Đang ăn nên làm ra như vậy, tại sao David Thái chấp nhận bán Highlands Coffee?

2,5 tỷ USD đã đổ vào Việt Nam qua hoạt động M&A

Số liệu được Mergermarket công bố trong một báo cáo cập nhật về hoạt động M&A tại Việt nam trong vòng 1 năm qua

Rao bán doanh nghiệp Việt: Tỷ “đô” có dễ?

Tiếp sau các thương vụ đình đám như Phở 24, Highlands Coffee bán cho Jollibee hơn 20 triệu USD, Masan huy động cả tỷ USD từ nhiều công ty tài chính nước ngoài là các “tin đồn” liên quan đến các vụ mua bán của những thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam như Tân Hiệp Phát, Vinamit, Trung Nguyên hay Kinh Đô.

10 vụ kiện đáng nhớ nhằm vào Apple

Hai “đại gia” công nghệ Apple và Samsung đang ở trong một trận chiến pháp lý có thể sẽ là một trong những vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ công khai nhất mọi thời đại.

Công nghiệp sáng tạo: Vỉa vàng của Anh

Buổi lễ khai mạc Olympic vô cùng hoành tráng và ấn tượng đã khiến cho cả thế giới phải thừa nhận sự thăng hoa của trong ngành công nghiệp sáng tạo Anh. Trải qua hàng mấy trăm nay, từ thời của Josiah Wedgwood, Anh vẫn là nơi hội tụ của tài năng và sức sáng tạo.

“Bí mật” 11 tỷ USD của hãng bán lẻ nội thất số 1 thế giới

Tập đoàn bán lẻ nội thất khổng lồ IKEA của Thụy Điển đến nay vẫn chưa phải là một công ty đại chúng và luôn giữ kín thông tin về hoạt động kinh doanh của mình. Chính sự “kín cổng cao tường” của IKEA đã khiến lần hé lộ thông tin cách đây ít hôm của hãng này khiến dư luận chú ý.