Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

“Đấu” không nổi thì phải... tố

Hầu hết thời gian tại cuộc hội thảo “Cạnh tranh lành mạnh để bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu Việt”, trên thực tế, lại được dành để các cơ quan quản lý, các chuyên gia và các doanh nghiệp trong nước “tố” về hiện tượng cạnh tranh... không lành mạnh giữa doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài FDI với doanh nghiệp nội địa.

Vì sao Google không thể ngóc nổi đầu ở Nga?

Cũng giống như ở Trung Quốc, Google vẫn đang mỏi mòn tìm cách thống trị thị trường tìm kiếm tại Nga.

Goldman Sachs, giữa kiêng nể và ganh ghét

Trong chừng mực nhất định, thương hiệu này hiện thuộc diện có uy quyền và ảnh hưởng về tài chính cũng như chính trị lớn nhất trên thế giới. Hiếm có thương hiệu nào khác vừa được nể phục lại vừa bị phê phán như thương hiệu này.

Năm lý do TQ không giúp Mỹ chống Triều Tiên

Rất nhiều nhà quan sát tại châu Á nghi ngờ rằng liệu Trung Quốc có thể hay là sẽ có hành động quyết liệt để gây sức ép lên Triều Tiên. Dưới đây là năm lý do chính.

Thương hiệu made in Vietnam: Không thể cao cấp ngay lập tức

Là người có tham vọng xây dựng thương hiệu thời trang cao cấp made in Vietnam, ông Đỗ Ngọc Minh, Chủ tịch DX Group, chia sẻ về quá trình chuẩn bị và định hướng chiến lược cho dòng sản phẩm cao cấp thương hiệu LUALA của công ty.

Lợi đâu chẳng thấy

Kim ngạch xuất nhập khẩu tăng mạnh, nhưng các khoản đóng góp cho ngân sách lại giảm là thực tế đang diễn ra tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam khi doanh nghiệp này chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp chế xuất.

Starbucks gọi, sao Highlands chưa trả lời?

Mặc cho Starbucks rầm rộ đổ bộ vào Việt Nam và Trung Nguyên đáp lại bằng những lời lẽ đao to búa lớn, Highlands Coffee cho đến giờ vẫn im hơi kín tiếng.

700 đồng mua được cả một hãng hàng không

Vài ngày trước, tỷ phú người Nga Alexander Lebedev đã bán hãng hàng không Red Wings của mình với mức giá 1 rúp (700 đồng). Red Wings đang bị cấm bay sau vụ tai nạn của một chiếc Tu-204.

Chuyện Trung Nguyên “la làng” và cách bán cơm kiểu Mỹ

Câu chuyện Starbucks mở cửa hàng đầu tiên tại Tp.HCM trong thời gian vừa qua có lẽ là một trong những chủ đề “hot” nhất trong làng marketing Việt.

Làm ăn với Trung Quốc: Mất ít và mất trắng!

Không ít lần các doanh nghiệp Việt Nam dính “quả đắng” vì quá tin đối tác người Trung Quốc.

Doanh nhân sa chân tín dụng đen

Thiếu vốn, nợ lương nhân viên, đáo hạn ngân hàng, đối tác ép thanh toán… có tới hàng chục lý do khiến doanh nghiệp phải tìm đường vay vốn. Khi quá bí bách, vay chợ đen là một trong những cứu cánh cuối cùng của họ trong cơn bĩ cực.

Chiến lược “mượn xác” của nhà đầu tư ngoại

Gần đây, nếu để ý sẽ thấy một số doanh nghiệp tại Việt Nam, sau khi được nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần chi phối, thì sự hiện diện của họ trở nên mờ nhạt hơn so với trước đó.