Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Đại cổ đông Facebook lỗ nặng

Khi Facebook phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), cổ phiếu của mạng xã hội này được định giá ở mức 38 USD. Tuy nhiên, sau khi Facebook công bố kết quả kinh doanh quý 2 vào tuần trước, giá cổ phiếu này đã sụt xuống mức thấp kỷ lục, với 23 USD/cổ phiếu.

Làm sao đánh giá năng lực cạnh tranh doanh nghiệp?

Đánh giá năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp là một việc làm nếu được tổ chức tốt sẽ giúp doanh nghiệp nhận định rõ hơn về khả năng của mình. Tiến sĩ Hà Nam Khánh Giao – Giao Co., Ltd chia sẻ những suy nghĩ của ông về những cách đánh giá này.

Bob Diamond: Người hùng và tội đồ giới tài chính

Diamond là đại gia không mấy xa lạ với giới ngân hàng, được mệnh danh là "cỗ máy in tiền" thời bão khủng hoảng. Con người ông hội tụ những điểm khiến cả thế giới phải ghen tị và thậm chí nổi điên. Một ông chủ ngân hàng trọc phú, với mức độ giàu tăng lên hàng ngày, luôn "chai mặt" với dư luận về các vụ scandal rùm beng.

Hái ra tiền ở nơi “tên bay, đạn lạc”

Sau bức tường bê tông dày cộp và hàng rào dây thép gai chằng chịt, những khách sạn giữa vùng chiến sự đang duy trì một triết lý kinh doanh độc đáo.

Doanh nhân cần ứng xử thế nào trong thời “bão”nợ?

Nợ nần là áp lực kinh hoàng mà cộng đồng doanh nghiệp đang phải đối mặt trong thời điểm kinh tế khó khăn và cũng từ đó, những chuyện bi hài bắt đầu nảy sinh.

CEO Việt học được gì?

Quản trị sự thay đổi là một vấn đề nóng bỏng nhất của các doanh nghiệp Việt Nam. Xin giới thiệu bài viết được trích lược từ cuốn sách "CEO và Hội đồng quản trị" do ông Nguyễn Trung Thẳng, Chủ tịch Masso Consulting và TS Phạm Trí Hùng viết.

Sở hữu DN nhượng quyền: Xu hướng thời khủng hoảng

Trong khủng hoảng, làm sao để kiếm lợi nhuận mà không phải mạo hiểm, trắng tay là điều khiến nhiều người băn khoăn. Mở công ty nhượng quyền thương mại có thể điều hành gián tiếp là lựa chọn của nhiều người.

Giá & tham nhũng

Mới nghe thì vấn đề giá cả và tham nhũng có vẻ chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng từ thực tế ở Việt Nam, xem ra hai vấn đề này tỷ lệ thuận: Tham nhũng càng lớn, thì giá thành sản phẩm dịch vụ, hàng hoá càng cao.

Ít tiền, tăng lương hay cắt giảm nhân sự?

Thay vì cắt giảm, trong khủng hoảng, các công ty nên tiếp tục đầu tư khôn ngoan vào nhân lực.

So găng 2 đại gia bia rượu Habeco - Sabeco

Hai ông lớn này hiện chiếm gần 2/3 thị phần bia Việt Nam. Năm 2011, sản lượng và doanh thu của Sabeco gấp gần 3 lần so với Habeco.

Bi kịch của CEO chứng khoán

Vấn đề thua lỗ của các CTCK gần như đã trôi vào quên lãng bỗng bùng lên sau vụ ông Hoàng Xuân Quyến bị bắt giữ và khởi tố.

Doanh nghiệp xã hội đang khát vốn

Nhỏ, manh mún và vẫn chưa chính thức được công nhận, vì lẽ đó các doanh nghiệp xã hội đang rất bế tắc trong việc tiếp cận các nguồn vốn.