Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

5 thất bại nhớ đời của Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett được mệnh danh là “nhà tiên tri của Omaha”, đồng thời trở thành tỷ phú hàng đầu thế giới, nhờ nhận ra được những khoản đầu tư hời mà người khác bỏ qua. Suốt nhiều năm qua, việc Buffett chọn cổ phiếu nào, thì đó được xem như một “sự phê chuẩn” đáng tin cậy.

Thương hiệu dẫn dắt kinh doanh

Một chiến lược thương hiệu được xây dựng bởi quá trình tạo ra sự khác biệt hóa có tính định hướng, đồng thời được một tổ chức vận hành và quản trị. Do vậy, có thể xem chiến lược thương hiệu sẽ dẫn dắt chiến lược kinh doanh.

“Nghệ thuật” kiếm lời khủng của Apple

Lợi nhuận mà Apple kiếm được đang không ngừng “phình to” ra và đứng đằng sau đó là cả một bước đi đầy tính toán của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Doanh nghiệp và trò chơi 'ai thiệt hơn'

Từ chuyện hôn nhân tới chuyện kinh doanh, tất cả đều là những trò chơi được mất giữa đôi bên. Tiếc là, thay vì chơi trò cùng thắng (win-win), chúng ta vẫn thường chơi kiểu ăn thua (win-lose) dẫn tới cùng thua (lose-lose) và tệ hơn cả là trò "ai thiệt hơn" (I lose less).

Học cách... không cạnh tranh

Hầu hết mọi người đều lớn lên trong một xã hội đầy cạnh tranh. Nhưng chuyện gì xảy ra nếu chiến đấu để cạnh tranh không còn là chìa khóa quan trọng nhất để thành công trong thời đại ngày nay?

Đổi mới doanh nghiệp trong thời kinh tế bất ổn

Thị trường chứng khoán có nhiều biến động và triển vọng tăng trưởng thấp dẫn đến việc hạn chế các kế hoạch đổi mới, thúc đẩy việc tích trữ tiền mặt. Theo Harvard Business Review, các công ty có thể thực hiện 5 nguyên tắc để bảo vệ các khoản đầu tư của họ trong thời kỳ biến động, đồng thời mở ra những cơ hội cho tương lai

Khủng hoảng tài chính: MBA vẫn hot

Nhân viên ngân hàng với khoảng 5 năm kinh nghiệm có thể yêu cầu mức 400.000 USD nhưng người mới tốt nghiệp từ các trường kinh doanh có thể chỉ yêu cầu 1/3 số đó. Điều đó lý giải tại sao các ngân hàng và các công ty lớn tiếp tục tuyển dụng cả khi họ đang cố gắng giảm thiểu chi phí.

11 vụ phá sản doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ

MF Global từng là một trong số 22 công ty tài chính được coi là an toàn, đủ để thay mặt Cục Dự trữ Liên bang (FED) phát hành các khoản nợ của Chính phủ Mỹ.

Những nhà cách mạng khoác áo MBA

Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang đóng góp ngày càng quan trọng vào sự phát triển của các quốc gia, từ Trung Quốc, Ấn Độ tới Trung Đông và Bắc Phi.

Thị trường ngách - "cửa lớn" vào thị trường thế giới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thị trường ngách- theo cách hiểu thông thường- là một khái niệm mở và không đồng nhất trước các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ khác nhau và trước các doanh nghiệp có quy mô, trình độ, năng lực kinh doanh khác nhau.

Giữ vững tinh thần trong sóng gió

Những khó khăn của nền kinh tế đang khiến nhiều doanh nhân mất tinh thần, phó mặc cho số phận.

Triển vọng M&A 2012

Khủng hoảng kinh tế và tài chính khiến các DN thiếu vốn đầu tư và lãi suất lên cao dẫn đến có nhiều tài sản giá rẻ (hay còn gọi là distressed assets). Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư chiến lược thực hiện thâm nhập thị trường VN qua M&A.