Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Năm bước để mua cổ phần trong doanh nghiệp Việt Nam

Qua quan hệ lâu năm, nhà đầu tư Ấn Độ nọ đã mua 4% cổ phần trong một công ty cổ phần trong nước. Hợp đồng mua bán cổ phần đã được ký kết, tiền đã được chuyển vào tài khoản của bên bán, thông tin của bên mua đã được ghi vào sổ cổ đông và công ty cũng đã cấp cổ phiếu cho bên mua. Mọi chuyện tưởng như đã xong.

Đằng sau những cuộc “sinh nở” dễ dàng

Việc thành lập các công ty con, công ty liên doanh, liên kết để mở rộng quy mô, tầm vóc của doanh nghiệp đã rất phổ biến ở nhiều doanh nghiệp nhà nước (DNNN) lẫn doanh nghiệp dân doanh. Sinh thì dễ nhưng nuôi các công ty con, dù dưới bất kỳ hình thức nào, là cả một vấn đề rất phức tạp và nảy sinh nhiều hệ lụy.

Quản trị doanh nghiệp thời khó

Trong khó khăn, người ta hay nói đến cơ hội. Nhưng tận dụng cơ hội như thế nào cho hiệu quả, cân nhắc những yếu tố của thị trường tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ra sao để đưa ra những quyết định hợp lý vượt qua khủng hoảng thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được...

Kiến tạo câu chuyện doanh nghiệp

Kiến tạo thông tin của doanh nghiệp cho báo chí tức là làm cho tin của doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu thông tin của báo chí và trở thành tin bài trên báo. Ở đẳng cấp cao hơn là kiến tạo thông tin thành câu chuyện của doanh nghiệp cho báo chí. Một khi đáp ứng được điều đó thì sự kiện của doanh nghiệp càng có sức hút trong giới truyền thông.

Cần quản lý các công ty gia đình như thế nào?

Tại những quốc gia mới nổi như Ấn Độ và Brazil, các công ty gia đình chiếm một lực lượng vô cùng đông đảo. Thậm chí ngay cả ở những quốc gia phát triển hơn, đại đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng thường là các công ty gia đình.

100 công ty niêm yết được quản trị ra sao?

Quản trị công ty (QTCT) tốt sẽ tạo niềm tin cho nhà đầu tư, thu hút được nguồn vốn lớn, giá cổ phiếu cao hơn và vì vậy giá sử dụng vốn sẽ rẻ hơn.

Chuỗi cung ứng thời di động

Trong ngành công nghiệp phân phối toàn cầu, ước tính có giá trị khoảng 2.900 tỷ đô-la Mỹ , vai trò của nhà sản xuất, phân phối, bán sỉ và bán lẻ đã bắt đầu bị lu mờ do chịu ảnh hưởng của yếu tố cạnh tranh, toàn cầu hóa và sự gia tăng về nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhiều tập đoàn trên thế giới cũng bị "chấn động" vì động đất và sóng thần tại Nhật Bản

Một số trong những công ty lớn nhất thế giới có thể phải đương đầu với những vấn đề nghiêm trọng về dây chuyền cung cấp sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản nếu các kênh vận chuyển vẫn bị gián đoạn trong những tuần tới.

Khi doanh nghiệp không ‘giương buồm vượt sóng’

Mỗi doanh nghiệp sẽ tự tìm ra được “ốc đảo trong sa mạc” của riêng mình để vượt qua thời điểm khó khăn.

Cáo mượn oai hùm

Việc hợp tác, mượn lực của doanh nghiệp khác để phát triển là chuyện bình thường trong kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn có doanh nghiệp dựa vào đó để đánh bóng tên tuổi, thu lợi cho riêng mình.

Lạm phát ảnh hưởng chiến lược kinh doanh 2011

Suy giảm lòng tin vào triển vọng kinh doanh, nhiều doanh nghiệp cho rằng lạm phát ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của họ.

Thôi chức, CEO của Google được thưởng 100 triệu USD

Google sẽ trao cho Giám đốc điều hành (CEO) sắp thôi chức là Eric Schmidt một khoản thưởng cổ phiếu trị giá 100 triệu USD. Schmidt sẽ chuyển giao chức vụ CEO cho người sáng lập Google là Larry Page vào tháng 4 tới.