Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Làm thương hiệu điều từ chân đất

Một mô hình liên kết phát triển điều bền vững ở xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) do nông dân làm chủ sau 2 năm đã bước đầu phát huy hiệu quả, được tổ chức FLO (tổ chức quốc tế về dán nhãn Thương mại công bằng) công nhận dán nhãn “Thương mại công bằng quốc tế”.

Hành trình xây dựng thương hiệu

Đà Nẵng đã tìm cho mình một thương hiệu riêng có sức hút và sức lan toả mạnh mẽ.

Thương hiệu và lý thuyết bất đối xứng thông tin

Hoạt động mua bán mặc nhiên là một giao dịch bất đối xứng thông tin. Tuy nhiên, mức độ bất đối xứng thông tin sẽ phụ thuộc vào từng loại hàng hóa cụ thể. Nếu hiểu được mức độ và tính chất bất đối xứng thông tin, ta sẽ tìm ra được những cách thức truyền thông tiếp thị phù hợp.

Định giá thương hiệu

“Là một công việc hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp (DN) song song với quá trình xây dựng thương hiệu. Trên thế giới, hầu hết các DN đều tiến hành việc định giá thương hiệu, còn ở VN cụm từ này chỉ xuất hiện khi chuẩn bị diễn ra các hoạt động mua và bán DN. Đây là hạn chế mà các DN VN nên khắc phục”.

Hài hòa hóa việc bảo hộ kiểu dáng sản phẩm

Nhãn hiệu, theo nghĩa rộng, được hiểu là bất kỳ biểu tượng hoặc hình họa nào có khả năng phân biệt hàng hóa /dịch vụ của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp này với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp khác. Nó có thể bao gồm hình dáng, âm thanh, mùi hương hoặc một màu đơn sắc. Theo quy định này, nhãn hiệu có thể mở rộng tới “hình dáng độc đáo của các sản phẩm”.

Sống bám thương hiệu lớn

Một nhà nghỉ tư nhân quy mô nhỏ chỉ 12 phòng bỗng làm ăn phát đạt, lượng khách tăng mạnh khi treo biển nhái thương hiệu của một ông lớn trong làng viễn thông VN.

Giữ thương hiệu thời khủng hoảng

Nếu hình ảnh thương hiệu bị vấy bẩn qua một vụ tai tiếng truyền thông, sự kiện gây tranh cãi hay một lời đồn đại được rao truyền qua Internet thì một thương hiệu có thể thấy mình đang đối mặt với những nguy hiểm cận kề. Việc giữ hình ảnh doanh nghiệp thời khủng hoảng càng trở nên khó khăn.

Thương hiệu thành công ở châu Á

Hơn 33 năm hoạt động, Singapore Airlines (SIA) luôn trung thành với đặc tính thương hiệu của mình. SIA đi đầu trong việc áp dụng nhiều đổi mới mang tính trải nghiệm cũng như các dịch vụ giải trí trên chuyến bay, luôn phấn đấu để giữ thứ hạng đầu.

Bí quyết xây dựng thương hiệu tại châu Á

Nền kinh tế, thương mại châu Á đã đổi thay trong chớp mắt. Những doanh nghiệp châu Á trước kia chỉ “theo đuôi” và chuyên sản xuất hàng hóa giá rẻ cung ứng cho thị trường phương Tây cũng dần nhận ra lợi ích của việc tạo lập thương hiệu cho riêng mình.

Tự làm hoen ố thương hiệu

Nhiều doanh nghiệp tin rằng khi thiết lập được một thương hiệu mạnh, có thể vô tư mở rộng sản xuất, kinh doanh đa ngành. Kết quả là, nhiều thương hiệu đã lãnh hậu quả nặng nề - hình ảnh công ty bị hoen ố.

Tại sao Việt Nam không có thương hiệu nổi tiếng?

"Nhật Bản có Panasonic hay Sony, Hàn Quốc nổi tiếng vì Daewoo và Samsung. Nhưng không có bất kỳ thương hiệu nào tiêu biểu cho Việt Nam", giáo sư Tom Cannon, nhà hoạch định kinh tế nổi tiếng thế giới, trả lời phỏng vấn riêng VnExpress.net.

Đi tìm thương hiệu mới

Cuối năm 2009, khách hàng và giới tài chính chứng kiến một loạt thay đổi trong hệ thống nhận diện thương hiệu của các định chế tài chính Việt Nam.