Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Khi tỷ phú muốn náu mình

“Nếu bạn muốn náu mình, hãy mua một hòn đảo”, đó là tên một clip mới xuất hiện trên trang nhà của hãng tin Bloomberg. Theo bản tin này, tỷ phú hãng phần mềm Oracle, Larry Ellison, vừa mua một hòn đảo thuộc quần đảo Hawaii.

“Chơi ngông” kiểu tỷ phú công nghệ

Các giám đốc điều hành (CEO) và doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ vốn nổi tiếng vì sở thích và khả năng tài chính để sở hữu những món đồ xa xỉ và… “độc”.

Tỷ phú Malaysia nói chuyện tái cơ cấu ở Việt Nam

Chương trình Top 100 phong cách doanh nhân vừa tổ chức cuộc đối thoại về kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng giữa doanh nhân Việt Nam với tỷ phú Tan Sri Dato’seri Vincent Tan - Chủ tịch tập đoàn Berjaya (Malaysia) - đơn vị đang sở hữu nhiều dự án ở Việt Nam như khách sạn Intercontinental, Sherton (Hà Nội), Long Beach resort (Phú Quốc)…

Những tập đoàn gia đình lớn nhất hành tinh

Những tập đoàn gia đình với sự tham gia của các thế hệ cùng nắm giữ các cương vị chủ chốt đã có đóng góp không nhỏ cho kinh tế thế giới.

DN Việt Nam học tỷ phú Malaysia vượt khủng hoảng

Khi được hỏi về những góp ý cho Việt Nam, tỷ phú số 1 Malaysia cho rằng, “Nếu được góp ý với Ngài Chủ tịch nước Việt Nam, tôi sẽ nói dân số đông là tài sản chứ không phải món nợ, nhưng quan trọng hơn là cách giáo dục người dân.”

Những sở thích lạ của “vua” thương mại điện tử Trung Quốc

Tỷ phú Jack Ma, người sáng lập kiêm Chủ tịch của Alibaba Group, không hứng thú với công nghệ mà lại ham Thái cực quyền.

Những người thành công sau khi bỏ việc ở Phố Wall

Giữa tháng 3 vừa qua, một sếp kỳ cựu của Goldman Sachs là Greg Smith, giám đốc phụ trách mảng các sản phẩm chứng khoán Mỹ phái sinh ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi, bất ngờ nộp đơn xin thôi việc.

Thời của những doanh nhân “gàn dở”

Vào năm 1956, trong cuốn sách bán chạy mang tên “The Organisation Man” (tạm dịch: “Người có tổ chức”), tác giả William Whyte lập luận rằng, các doanh nghiệp ở thời đó thích dùng những con người toàn diện đến nỗi, họ thẳng tay gạt phắt những thiên tài nhưng bị xếp vào hàng “có tật”.

Bữa trưa với tỷ phú Buffett lập kỷ lục giá

Chương trình đấu giá thường niên bữa trưa với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett năm nay vừa kết thúc, mang về số tiền kỷ lục 3,46 triệu USD. Như thường lệ, toàn bộ số tiền thu được sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện Glide Foundation.

Tỷ phú số 1 TQ: Phát tài nhờ nhà ổ chuột

Năm 1970, Vương Kiện Lâm 15 tuổi, vừa tốt nghiệp cấp II, cha ông đã quyết định cho ông vào quân đội để rèn luyện. và đến Năm 32 tuổi, ông đã giã từ cuộc đời binh nghiệp. Vạn Đạt phất lên nhờ bất động sản, nhưng lại nổi danh nhờ bóng đá.

Tỷ phú số 1 Trung Quốc: Phát tài nhờ nhà ổ chuột

Năm 1970, Vương Kiện Lâm 15 tuổi, vừa tốt nghiệp cấp II, cha ông đã quyết định cho ông vào quân đội để rèn luyện. và đến Năm 32 tuổi, ông đã giã từ cuộc đời binh nghiệp. Vạn Đạt phất lên nhờ bất động sản, nhưng lại nổi danh nhờ bóng đá.

Bí quyết kinh doanh của 'vua chuối'

Bạn bè và đối thủ của Samuel Zemurray đều gọi ông là Sam “vua chuối”. Ông đã khởi nghiệp từ việc buôn chuối chín, thứ làm nản lòng các thương nhân hoa quả cỡ bự vì chuối chín dễ dàng trở thành món hàng đổ đi nếu bán không kịp.