Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Từ 200USD thành phụ nữ giàu nhất Ấn Độ

Là người phụ nữ tự lập giàu nhất Ấn Độ, nữ doanh nhân Kiran Mazumdar-Shaw ấp ủ nhiều sứ mệnh lớn lao. Bà không muốn được mọi người nhớ đến với những kỷ lục về sự giàu có mà là người có công đưa sự nghiệp khoa học của Ấn Độ lên một tầm cao mới.

Đường đời của người giàu vĩ đại nhất thế giới

Xuất thân là thợ dệt, trải qua một hành trình đầy gian khó, Andrew Carnegie đã xuất sắc trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới vào những năm 1900. Ông cũng là người giàu vĩ đại nhất thế giới với sứ mệnh từ thiện.

Doanh nhân Thái đổi tên để thoát vận đen

Khi gặp xui xẻo, người Thái quan niệm, đổi tên có thể mang lại cho họ một cuộc sống mới may mắn và tốt đẹp hơn. Cũng vì vậy mà tại nước này, đang bùng nổ một ngành công nghiệp mới mang tên “dịch vụ tư vấn đổi tên”.

Người khiến eBay phải rời bỏ Trung Quốc

Đây là người đã đưa Alibaba và website đấu giá tiêu dùng Taobao.com lớn mạnh đến nỗi vào năm 2006, eBay đã phải đi tới quyết định đóng cửa trang web của họ tại Trung Quốc. Ông được chọn là một trong những người quyền lực nhất Trung Quốc trên BusinessWeek.

10 đại gia ngân hàng ngậm ngùi sau song sắt

Thế giới ngân hàng quả là có thể mang lại cho người ta nhiều tiền bạc và danh vọng nhưng nếu không vượt qua được những cám dỗ thì họ sẽ phải trả giá đắt.

10 siêu tỷ phú giàu nhất Ấn Độ

Hãng tin Forbes đã đưa ra danh sách 10 tỷ phú giàu nhất tại quốc gia này dựa trên các số liệu từ các gia đình tỷ phú, các sàn chứng khoán, giới phân tích và các cơ quan có thẩm quyền của Ấn Độ.

Cuộc sống thiên đường của doanh nhân Ả Rập

Họ là những doanh nhân thành đạt được cả thế giới ngưỡng mộ, có hàng tỷ USD trong tài khoản, đang điều hành những tập đoàn, công ty đa quốc gia và sở hữu những tài sản có giá trị như siêu du thuyền, máy bay, xe ô tô hạng sang, các biệt thự khắp thế giới và nhiều đồ trang sức có giá trị.

Thú vay nợ để tiêu xài của tỷ phú Ellison

Ông Larry Ellison, Giám đốc điều hành (CEO) của hãng phần mềm Oracle, nổi tiếng là một tỷ phú “ăn chơi” của Mỹ. Một câu hỏi được đặt ra là ông lấy đâu ra tiền để tậu hàng loạt bất động sản, đảo, du thuyền và phi cơ trong khi không bán ra một cổ phiếu Oracle nào?

10 câu nói bất hủ của huyền thoại Steve Jobs

Nhiều người tỏ ra tâm đắc với câu nói "thời gian là hữu hạn, vì thế đừng phí thời gian vào việc sống cuộc đời của người khác" trong bài phát biểu của huyền thoại Steve Jobs tại trường Đại học Stanford năm 2005.

Tỷ phú giàu nhất Nhật Bản tấn công làng thời trang Mỹ

Sở hữu hãng thời trang bán lẻ lớn thứ tư thế giới, Tadashi Yanai đặt mục tiêu nâng số cửa hàng quần áo giá rẻ Uniqlo tại Mỹ từ 5 lên 1.000 trong thời gian tới nhằm nâng tổng doanh thu lên 50 tỷ USD vào 2020.

Cuộc đời huyền bí của trùm sòng bạc thế giới

Từ một cậu bé nghèo, Sheldon Adelson đã khiến cho cả thế giới phát sốt khi trở thành ông trùm sòng bạc sở hữu một trong những khối tài sản lớn nhất hành tinh. Người ta ví cuộc đời của Adelson như một bức tranh huyền bí với rất nhiều gam màu, sáng có, tối có, và rực rỡ chói lòa cũng có.

Khám phá bí mật thành công của Warren Buffett

1 nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chính hệ số beta thấp và đòn bẩy vững chắc đã giúp Warren Buffett có được siêu lợi nhuận.