Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những doanh nghiệp khổng lồ trong tay CEO nữ

Một số công ty hàng đầu thế giới ở nhiều lĩnh vực như Yahoo, HP, Pepsi… đang nằm dưới sự lãnh đạo của giám đốc điều hành (CEO) là phụ nữ.

10 người giàu nhất Trung Quốc

Tạp chí Hồ Nhuận (Hurun Report) vừa công bố danh sách thường niên 1.000 người giàu nhất Trung Quốc. Trong tốp 10 tỷ phú dẫn đầu xếp hạng này có 2 phụ nữ, 4 “đại gia” bất động sản, nhưng đứng ở vị trí đầu bảng lại là một doanh nhân đồ uống.

Tỷ phú Thái từ bỏ “phá bĩnh” thương vụ Heineken-Tiger

Cuộc đấu giữa một tỷ phú người Thái và hãng bia Heineken xung quanh việc giành quyền soát thương hiệu bia Tiger đã kết thúc. Trong đó, tỷ phú Thái thôi không ngăn cản Heineken thâu tóm Tiger, đổi lại ông này sẽ được hưởng khoản tiền không nhỏ.

Thói quen ngủ ít của những doanh nhân nổi tiếng

Theo các nhà khoa học, con người phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo các chức năng vận hành tốt. Nhưng có vẻ như điều này không phải là đúng với tất cả mọi người.

Học cách kiếm tiền của các triệu phú

Bạn có muốn biết 1% người giàu nhất thế giới kiếm tiền như thế nào không?

Vì sao người phụ nữ giàu nhất thế giới bị ghét?

Với những phát ngôn “thẳng ruột ngựa” và vụ tranh chấp tài sản với các con đẻ, “bà hoàng” ngành khai mỏ Georgina Hope “Gina” Rinehart của Australia liên tục bị dư luận và giới truyền thông “ném đá”. Tuy nhiên, còn có nhiều lý do khác khiến nữ tỷ phú này bị ghét.

9 phẩm chất làm nên những doanh nhân lỗi lạc

Câu trả lời không phải là tiền. Bởi đó là những con người không chỉ nghĩ đến chuyện kiếm tiền.

Những người Việt giàu có nhất trên thế giới

Kinh doanh tại Mỹ, Đức, Thái... họ là những người Việt nắm trong tay hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đôla.

10 câu nói nổi tiếng của các nữ lãnh đạo trong giới công nghệ

Công nghệ lâu nay thường được mặc định là lĩnh vực giành cho các đấng mày râu. Tuy nhiên, ngày càng nhiều doanh nhân, thương nhân nữ như bà Marissa Mayer- CEO của Yahoo Inc đang làm nên chỗ đứng cho phụ nữ trong ngành công nghiệp cần nhiều bản lĩnh này.

Chủ tịch PepsiCo rời khỏi "ghế nóng" sau 6 tháng tại vị

Ngày 11/9, hãng PepsiCo Inc. thông báo chủ tịch John Compton sẽ chia tay công ty. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức. Như vậy chỉ sau 6 tháng năm ngồi vào “ghế nóng”, vị chủ tịch này đã phải ra đi.

Triết lý đầu tư của Warren Buffett

Cách đây ít hôm, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett kỷ niệm sinh nhật lần thứ 82. Đã quá giàu có và nổi tiếng nhưng Buffett luôn mang phong thái của một con người bình dị, dễ gần.

Hốt bạc nhờ đầu cơ vào sự... đổ vỡ kinh tế

Từ một dân buôn cò con chuyên đánh quả lẻ, chỉ sau một phi vụ đầu cơ để đời, John Paulson đã lập kỷ lục về thu nhập, kiếm được gần 4 tỷ USD trong năm 2007. Ông nhanh chóng gia nhập thế giới dành cho những siêu tỷ phú và trở thành ngôi sao sáng trong giới đầu cơ. Tài phiệt người Mỹ này cũng được mệnh danh là "ông hoàng của vay dưới chuẩn", vung tiền thâu tóm cả tá ngân hàng, nhà đất phố Wall, trục lợi từ sự bất ổn của nền kinh tế.