Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chân dung tỷ phú Thái “ngáng đường” thương vụ Heineken-Tiger

Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, người bị coi là “kỳ đà cản mũi” trong thương vụ Heineken thâu tóm hãng sản xuất bia Tiger, đã có lịch sử kiếm tiền bằng cách “chiến đấu” với các hãng bia nước ngoài.

Chặng đường thành tỷ phú và thị trưởng New York của Michael Bloomberg

Khởi nghiệp từ vị trí nhân viên đếm tiền trong ngân hàng, bằng sự nỗ lực không ngừng, Michael Bloomberg đã vươn lên Chủ tịch một hãng tin tài chính hàng đầu thế giới, người giàu thứ 11 ở Mỹ và thị trưởng đã 3 nhiệm kỳ của thành phố New York.

Những nhân vật nổi tiếng từng thất bại như “cơm bữa”

Có nhiều người lâm vào cảnh suy sụp sau khi gặp thất bại, cũng có không ít người đã đánh mất bản thân khi không gặt hái được thành công, song lại có nhiều người thất bại cả nghìn lần nhưng vẫn miệt mài làm lại, để rồi trở thành người nổi tiếng.

10 doanh nhân đương thời vĩ đại nhất

David K. Williams, tác giả của nhiều bài viết trên tạp chí HBR và Forbes, doanh nhân kỳ cựu, CEO của tập đoàn Fishbowl vừa đưa ra danh sách 10 doanh nhân đương thời có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới với những tư tưởng mang tính cách mạng.

Tỷ phú Bloomberg: Từ nhân viên đếm tiền tới thị trưởng New York

Sự nghiệp tại thành phố New York của tỷ phú Michael Bloomberg bắt đầu trong hầm chứa tiền nóng hầm hập của một ngân hàng.

Michael Bloomberg: Từ nhà buôn trái phiếu đến tỷ phú truyền thông

Khởi nghiệp từ vị trí thư ký “quèn” tại Ngân hàng đầu tư Salomon Brothers, sau hơn 20 năm, Michael Bloomberg đã lập nên tập đoàn tài chính và truyền thông có tiếng trên đất Mỹ và là tỷ phú giàu thứ 11 nước Mỹ.

Cuộc sống xa hoa của “nữ tướng” Yahoo

Cách đây ít hôm, Yahoo đã bổ nhiệm bà Marissa Mayer, nữ kỹ sư phần mềm đầu tiên của Google, vào vị trí Giám đốc điều hành (CEO).

Con đường trở thành "bà tiên váy cưới" của Vera Wang

Những người chưa đám cưới mơ về áo cưới Vera Wang, những người phụ nữ đã ly dị nhớ về Vera Wang, và những ai đang hạnh phúc với cuộc sống gia đình sẽ không bao giờ hối hận vì đã chọn Vera Wang!

Khám phá nơi “trốn nóng” của các tỷ phú công nghệ

Không thiếu tiền nhưng các tỷ phú công nghệ cũng là những người chịu nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, họ luôn chịu chi để có những nơi thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, đồng thời cũng là để thể hiện đẳng cấp.

Khi đại gia Trung Quốc đua nhau “tuyển” bạn đời

Việc các nam, nữ doanh nhân của Trung Quốc khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời đang trở thành chủ đề nóng sốt được báo chí nước này khai thác một cách triệt để. Bởi lẽ xưa nay, chuyện người nghèo khó kiếm vợ, chồng có vẻ phổ biến hơn.

Doanh nhân gốc Việt mơ lật đổ Facebook

Khởi sự vội vã, không nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và thường mắc các sai lầm giống nhau nhưng Bill Nguyễn lại có sản phẩm khiến Steve Jobs phải mua lại với giá 80 triệu USD.

Trở thành tỷ phú từ kinh doanh... giấy vụn

Trung Quốc ngày càng nổi tiếng không chỉ là thị trường lớn nhất thế giới, mà còn là đất nước của những tỷ phú đô-la.Cứ mỗi năm đất nước đông dân nhất thế giới này lại trình làng thêm nhiều tỷ phú mới.