Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bill Gates đoạt lại ngôi giàu nhất thế giới

Tỷ phú Bill Gates người Mỹ đã giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Carlos Slim của Mexico. Từ đầu năm tới nay, giá trị tài sản ròng của nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft tăng thêm hơn 17%, trong khi tài sản của “ông trùm” viễn thông Nam Mỹ giảm trên 5%.

Bốn bí quyết thành công lâu dài từ Martha Stewart

Con đường của một doanh nhân rất hiếm khi suông sẻ, đây là điều mà Martha Stewart học được ngay từ những ngày đầu kinh doanh.

Người Việt có tên trong top quyền lực hành tinh

Tạp chí Foreign Policy của Mỹ mới đây đã công bố danh sách 500 nhân vật quyền lực nhất thế giới do tạp chí này bình chọn. Gương mặt đại diện duy nhất của Việt Nam là Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh.

Chân dung doanh nhân gốc Việt muốn "nuốt gọn" hãng Dell

Ông Chinh E. Chu, một người Mỹ gốc Việt, được trao cương vị dẫn đầu những nỗ lực của quỹ đầu tư nổi tiếng Blackstone nhằm thâu tóm tập đoàn máy tính Dell. Cuộc chiến giành giật Dell đang ngày càng nóng, và có nguy cơ khiến người sáng lập hãng, ông Michael Dell, mất ghế Giám đốc điều hành (CEO).

Bill Gates sắp soán ngôi giàu nhất của Carlos Slim

Tổng giá trị tài sản ròng của 100 người giàu nhất hành tinh giảm 17,9 tỷ USD trong tuần này cho dù chỉ số Standard & Poor’s 500 của thị trường chứng khoán Phố Wall thiếu chút nữa thì tái lập mức đóng cửa kỷ lục mọi thời đại. Đáng chú ý, giá trị tài sản của người giàu thứ nhì thế giới là Bill Gates chỉ còn kém tỷ phú số 1 Carlos Slim chưa đầy 200 triệu USD.

Warren Buffett thất vọng với kết quả kinh doanh 2012

Trong lá thư gửi cổ đông thường niên của năm nay, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett “than vãn” về việc tập đoàn Berkshire Hathaway của ông không thực hiện được vụ thâu tóm nào lớn trong suốt năm 2012, trong khi dự trữ tiền mặt ngày càng lớn. 

Cuộc chiến chống lại Herbalife của Bill Ackman

Bill Ackman, một nhà quản lý quỹ đầu cơ, bắt đầu cuộc chiến nhằm “lật tẩy” mô hình kinh doanh của Herbalife khi nhận được lời gợi ý từ một người bạn. Anh này nguyên là nhà báo, chuyển sang làm nghiên cứu chứng khoán và đã viết một cuốn sách về quỹ đầu cơ. 

10 đại gia kiếm tiền giỏi nhất thế giới năm 2012

Mặc dù cũng có một số đại gia lớn gặp hạn trong đó có ông chủ Facebook, nhưng nhìn chung 2012 được xem là một năm khá may mắn đối với giới tỷ phú. Theo hãng tin Bloomberg, trong 12 tháng vừa qua, tài sản của 100 tỷ phú giàu nhất thế giới đã tăng 241 tỷ USD, khiến tổng tài sản của họ leo lên mức 1,9 ngàn tỷ USD.

10 "sếp bà" quyền lực nhất năm 2012 của Fortune

Tạp chí Fortune mới đây công bố danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới năm 2012...

Chuyện cổ tích về “Steve Jobs Trung Quốc”

Thành công của Lei Jun, người sáng lập công ty Xiaomi Technology và được mệnh danh là “Steve Jobs của Trung Quốc” có thể xem như một “câu chuyện cổ tích” trong lĩnh vực công nghệ.

10 nhân vật quyền lực nhất hành tinh năm 2012

Mới đây, tạp chí Forbes công bố danh sách những người quyền lực nhất thế giới. Đứng đầu bảng xếp hạng danh giá này đều là những nhân vật có vai trò quan trọng trong các quyết định ảnh hưởng đến đời sống xã hội và kinh tế của cả thế giới.

Những vụ ly hôn gây chấn động giới tỷ phú

Mới đây, chủ tịch tập đoàn bất động sản Longfor Wu Yajun đã chính thức bị soán ngôi phụ nữ giàu nhất Trung Quốc sau vụ ly hôn gây chấn động báo giới. Trước đó, từng có khá nhiều cặp đôi trong giới tỷ phú trải qua những cuộc chia tay hao tiền tốn của.