Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Làm ăn ở Triều Tiên qua chuyện một thương hiệu quần jeans

Trong một động thái gây bất ngờ, vào ngày 29/2 vừa qua, CHDCND Triều Tiên chấp nhận dừng chương trình hạt nhân để đổi lấy một lượng lương thực lớn từ Mỹ. Diễn biến này dẫn tới những tia hy vọng mới về sự giải trừ quân bị trên bán đảo Triều Tiên, cũng như hé mở hơn nữa cánh cửa vào thị trường bị xem là “đóng” nhất thế giới này.

Kinh doanh ô tủ cho thuê

Cửa hàng Okaro là hoạt động theo hình thức “siêu thị mini” cho thuê các ô tủ bán hàng nhỏ. Hình thức này đã được áp dụng khá phổ biến tại Nhật Bản và một số quốc gia phát triển khác nhưng vẫn còn khá mới mẻ ở VN.

Vì sao nhiều công ty Mỹ “chăm” giữ tiền mặt?

Các doanh nghiệp giữ tiền mặt vì nhiều lý do khác nhau, như phục vụ cho hoạt động hàng ngày của công ty, thực hiện chiến lược thâu tóm, đầu tư trong tương lai, hoặc phòng ngừa rủi ro…

Từ trắng tay có 200 triệu USD nhờ Facebook

David Choe, một họa sĩ vô gia cư đã đổi đời ngoạn mục nhờ Facebook khi từ trắng tay trở nên giàu sụ với 200 triệu USD.

13 tuổi mở công ty, 22 tuổi kiếm 1 triệu USD

Như bao CEO đích thực khác, Xie làm việc cật lực để đưa Cirtex tới đỉnh cao thành công với 2 triệu USD doanh thu/năm và lưu trữ hơn 100.000 website trên thế giới.

Thoát nghèo từ... phân dơi

Nuôi dơi không cần chăm sóc, chỉ tốn chi phí làm chuồng và thuê dơi mồi lúc ban đầu. Cứ mỗi 2 tuần, tháo lá thốt nốt giặt sạch, phơi khô rồi treo lên nóc chuồng tái sử dụng, sau 2 năm mới mua mới.

Kiếm tiền tỷ từ việc... ru con ngủ

Những đêm mất ngủ vì bị hai công chúa sinh đôi là Madeleine và Gwyneth quấy khóc liên tục đã khiến ông bố trẻ 33 tuổi Matthew Nifield ở xứ Wales nghĩ ra một ứng dụng mô phỏng những tiếng động cài vào iPad để ru con ngủ.

Những chiến lược hái ra tiền 2012

Số chi nhánh của HSG tăng dần qua các năm khiến các doanh nghiệp cùng ngành đều phải giật mình.

Kiếm hàng tỷ USD nhờ bán hàng bình dân

Trên thực tế, không ít sản phẩm có giá chỉ vài USD, nhưng lại là nguồn doanh thu nhiều tỷ USD mỗi năm cho doanh nghiệp. Trang 24/7 Wall Street đã chọn ra 10 sản phẩm hàng tiêu dùng có giá dưới 5 USD ở Mỹ đã và đang giữ vị trí xương sống đối với các công ty lớn của nước này.

Sinh viên về quê kiếm bộn tiền dịp Tết

Không vạ vật ở Hà Nội để mong chờ cơ hội làm thêm đến tận 28 – 29 Tết, nhiều sinh viên đã lên đường trở về quê ngay khi được nghỉ học, miệt mài kiếm tiền ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Khủng hoảng kinh tế, nghề đánh giày 'lên hương'

Sau bốn năm thất nghiệp, ông Orlando Sousa, người 12 tháng trước vẫn còn vô gia cư, đã tìm ra công việc phù hợp với mình khi quyết định chọn nghề đánh giày trên các con phố ở thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha để sống qua ngày.

Bán hàng trực tuyến theo nhóm: Từ dịch vụ “lấn” sang sản phẩm

Sau một loạt sự cố từ việc nhà cung cấp không phục vụ khách hàng đúng như sự cam kết ban đầu, một số trang web bán hàng trực tuyến theo nhóm (hay còn được gọi là các trang web theo mô hình Groupon) ở Việt Nam đang cải tổ hoạt động.