Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Dân Bát Tràng kiếm bộn nhờ dịch vụ tô tượng, nặn gốm

Khi làng nghề sống bấp bênh, thì nhiều dịch vụ ăn theo lại phát triển. Tô vẽ, nặn gốm ở làng nghề Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội trở thành dịch vụ kinh doanh ăn khách, giúp cho các chủ xưởng kiếm bội tiền.

Kiếm tiền tỉ từ…'đại học' làng

Không ít người trở thành những doanh nhân giàu có, thành đạt mà không có bằng đại học.

Vỉa hè: “Đại siêu thị” đắt khách nhất thủ đô

Trăm con phố, vạn hàng rong… Có phố, có hè là có người buôn kẻ bán. Đi bất cứ ngõ ngách nào, từ phố lớn tới ngõ nhỏ ở Hà Nội đều có thể thấy được cảnh người buôn bán tấp nập trên ngay trên vỉa hè

Thu 500 triệu đồng/năm nhờ trồng cam

Với hơn 20ha trồng cam sành, mỗi năm đem về cho gia đình ông Lê Văn Hít (Năm Hít) ở ấp 3, xã Phú An, huyện Cai Lậy, Tiền Giang không dưới 500 triệu đồng.

“Tròn mắt” trước cô bé doanh nhân mới 6 tuổi

Mặc dù mới 6 tuổi, cô bé Mollie Price tại Anh đã khiến nhiều người phải kinh ngạc khi trực tiếp đứng ra điều hành một chuỗi các cửa hàng kẹo mang tên chính mình và trở thành nữ doanh nhân trẻ nhất nước Anh.

Chiêu kiếm bộn tiền của “đồng nát VIP” thời bão giá

Biết tâm lí người tiêu dùng thời buổi khó khăn, thị trường vật liệu xây dựng, đồ dùng cũ phát triển rầm rộ.

Cầm bằng đại học về quê... chăn bò

Lên Mộc Châu hỏi Huấn "hâm" chăn bò nhiều người biết. Huấn nổi tiếng vì có trong tay tấm bằng đại học chuyên ngành điện tử viễn thông nhưng lại quyết chí về quê vắt sữa bò.

Kinh doanh tên miền: Nghề 1 vốn… 4000 lời?

Tên miền “Gambling.com” được mua lại với giá ngất ngưởng 20 triệu USD. Nếu căn cứ vào những con số “khủng” như vậy, lĩnh vực kinh doanh tên miền sẽ chưa dừng lại ở nghề 1 vốn… 4000 lời.

Siêu thị và thị trường tự do: Cuộc đấu ngầm khốc liệt

Trước làn sóng khuyến mãi hàng tiêu dùng của các siêu thị, trên thị trường tự do cũng đang diễn ra cuộc đua giá thấp bằng cách chiết khấu trực tiếp cho người tiêu dùng.

Thời cho doanh nghiệp nội?

Từ vị trí hấp dẫn nhất toàn cầu, thị trường bán lẻ Việt Nam đã tụt khỏi Top 30. Đây có là cơ hội để doanh nghiệp nội làm chủ sân nhà?

Nghề bỏ vốn 500 ngàn, kiếm lãi chục triệu đồng

Sau khi trừ chi phí, thu nhập của người kinh doanh dịch vụ dán điện thoại có thể lên đến vài chục triệu đồng một tháng.

Những ý tưởng kinh doanh đơn giản nhưng “hái ra tiền”

Không ít người từng đặt câu hỏi "ý tưởng kinh doanh ở đâu?" và mải miết đi tìm, nhưng ý tưởng đó có thể đang ở ngay bên họ.