Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Lấy lá cây đem bán, kiếm 15 triệu/tháng

Không cần bỏ một đồng vốn nào, nguồn hàng chẳng bao giờ cạn kiệt, bán không sợ ế... đơn giản chỉ là hái lá cây rồi đem bán, nhưng có thể kiếm được trên dưới 500.000 đồng/ngày.

Trở thành 'đại gia' nhờ... rắn ri voi

Với bản tính cần cù, chịu khó, sau khi phục viên về địa phương, anh Nguyễn Long Anh (SN 1959) ngụ ấp 2, xã Mỹ Thạnh Bắc (Đức Huệ, Long An), đã cố gắng tích góp đầu tư chăn nuôi với mong muốn cải thiện kinh tế gia đình.

Lãi chục tỷ một năm nhờ nuôi cá giống

Trương Văn Trị là người đầu tiên ở Việt Nam nuôi thành công một loài cá biển có giá trị kinh tế cao trong nước ngọt, cung cấp hàng triệu cá giống cho nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Các hãng đồ hiệu chiều khách VIP Trung Quốc như “vua”

Cùng với tốc độ phát triển chóng mặt của thị trường hàng hiệu Trung Quốc, các thương hiệu hạng sang nghĩ ra đủ chiêu trò để cưng chiều các khách hàng quan trọng (VIP).

Nuôi con đặc sản trên đồi trọc kiếm bạc triệu

Với hơn 300 con ba ba, 100 đôi chim bồ câu Pháp, 20 con thỏ giống, 20 con rắn hổ mang trâu, 10 thùng ong lấy mật… trừ chi phí mỗi năm gia đình ông thu lãi hơn 100 triệu đồng.

Kinh doanh không gian hoài niệm

Việc tìm những không gian xưa cũ trong lòng Thủ đô vốn ồn ào, náo nhiệt trở thành một nhu cầu của không ít người. Nắm bắt điều này, nhiều nhà hàng với thiết kế không gian cũ đã hút khách, kinh doanh thắng lớn.

Thu nghìn tỷ mỗi năm nhờ 'lượm' bạc lẻ

Chỉ bán 5 loại kẹo cao su và 2 loại kẹo thông thường khác ở Việt Nam, Công ty Phú Trường Quốc tế đã có doanh thu khoảng 1.500 tỷ đồng mỗi năm.

Kinh doanh trên Facebook: Vừa mừng, vừa lo

Facebook, mạng xã hội lớn nhất hiện nay, với hơn 500 triệu thành viên, đang là địa chỉ khá quen thuộc để mở rộng kênh bán hàng online bên cạnh các địa điểm quen thuộc trước đây là sàn giao dịch thương mại điện tử, hay các sàn rao vặt…

Kiếm hàng chục triệu đồng/tháng từ nuôi yến tại nhà

Trong những năm gần đây, nguồn thu từ mô hình nuôi yến tại nhà được ví như "hái" vàng của thiên nhiên ban tặng.

Ngày cắt 6 mái tóc, lương hơn 50 triệu mỗi tháng

Nhớ đến những ngày “điên rồ” ấy, Phạm Ngọc Thanh chia sẻ, anh từng bị bố mẹ, anh em, bạn bè phản đối gay gắt vì không chọn con đường học vấn.

Từ cậu bé bán nước mía thành 'triệu phú' hamster

Cậu bé chạy theo phụ cha mẹ bán nước mía lề đường ngày nào giờ đã là ông chủ chuỗi cửa hàng chuyên bán thú cưng nổi tiếng Sài Gòn, với thu nhập hằng tháng khoảng 100 triệu đồng.

Gọt bút chì, kiếm tiền triệu

Một chàng trai 23 tuổi người Singapore đã thu về khoản tiền 150 USD (hơn 3 triệu đồng) nhờ việc gọt bút chì.