Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ðể franchise thành công ở Việt Nam

Việt Nam là một thị trường đích đang được nhiều công ty phương Tây nhắm tới trong bối cảnh suy giảm kinh tế. Những thương hiệu trong nước như: Phở 24, Trung Nguyên, Wrap& Roll, Highway 4, Bobby Brew, Hoa Hướng Dương, Foci… có những bước đi riêng.

"Cài đặt' lại VinGroup: Phía trước là...dự án

Không chỉ dừng ở việc sáp nhập hai thương hiệu Vincom và Vinpearl, đại gia VinGroup còn sắp cho ra đời hàng loạt thương hiệu mới, đẩy nhanh tiến trình mở rộng quy mô, lĩnh vực và địa bàn kinh doanh.

Thế hệ 8x Trung Quốc kiếm lương siêu khủng

Tốc độ phát triển như vũ bão của kinh tế Trung Quốc đang thôi thúc những người trẻ, năng động như giới 8x ra sức làm giàu. Gần đây, các trang mạng xã hội rầm rộ bàn tán chủ đề: “Thu nhập 8.000 NDT (tương đương 25,6 triệu đồng) quá bèo bọt với thế hệ 8x”.

Con đường tới 3.000 tỷ của Thế giới di động

Trong những giai đoạn kinh tế khó khăn, tăng trưởng doanh thu của Thế Giới Di Động vẫn đứng ở mức 200%, từ dưới 1.000 tỷ đồng năm 2007 lên 3.000 tỷ đồng năm 2010.

Doanh nghiệp sữa tính chuyện thiết kế lại nhãn

Nhiều doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu mặt hàng sữa bột cho hay sẽ thiết kế lại nhãn sản phẩm để đáp ứng những yêu cầu mới mà cơ quan chức năng đang dự tính ban hành.

Tại sao AirAsia rút khỏi VietJet Air?

Không có gì ngạc nhiên khi tập đoàn hàng không giá rẻ hàng đầu châu Á, AirAsia không tiếp tục kế hoạch tham gia liên doanh với hãng hàng không tư nhân của Việt Nam là VietJet Air để lập ra hãng hàng không giá rẻ mang thương hiệu của AirAsia.

'Mổ xẻ' những 'chiêu độc' của hàng không giá rẻ

Các hãng hàng không giá rẻ trên thế giới đua nhau đưa ra những mức giá vé... như cho không. Ít ai biết rằng trên thực tế, họ vẫn có lãi nhờ hàng loạt chiêu thức “giảm phần chính, thu phần phụ”.

Hai bí quyết thành công của Google

Cổ phiếu của "gã tìm kiếm trực tuyến khổng lồ" Google đã tăng vọt 6% trong phiên giao dịch ngoài giờ đêm qua (13/10) trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhờ lợi nhuận quý 3/2011 của hãng, đặc biệt trong lĩnh vực nền tảng mảng xã hội, tăng trưởng mạnh.

Đi thực tập sinh Nhật về thành CEO

Mặc dù không phải là thị trường giải quyết được số lượng lớn lao động muốn đi làm việc ở nước ngoài, nhưng Nhật Bản được đánh giá là một thị trường đào tạo con người cả về trình độ chuyên môn và ý thức, tác phong của một lao động chuyên nghiệp.

Cách duy nhất để hoàn thành những việc quan trọng

Nhiều thập kỷ qua, tôi đã tự tạo được cho mình một loạt thói quen trong cuộc sống hàng ngày, để chắc rằng mình luôn có được những điều quan trọng nhất với bản thân - và rằng tôi không bị trật khỏi đường ray của mình bởi hằng hà cơ số những cám dỗ xung quanh.

Kodak lâm nguy: Cái chết từ từ của một huyền thoại?

Không đỡ nổi sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ ngoại rồi mất phương hướng trong cuộc cách mạng kỹ thuật số, hãng máy ảnh East Kodak của Mỹ đang đối mặt những khó khăn tài chính chồng chất.

Toan tính kinh doanh mùa Tết

Tháng 9 năm nào cũng là thời điểm các doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng hóa bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa lễ Tết cuối năm.