Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tivi Shopping: Đến thời hay hết thời?

Lạm phát cao nên người dân đang có xu hướng trở về với chợ truyền thống. Kênh truyền hình bán hàng - đỉnh cao của bán hàng hiện đại - đã đến lúc kết thúc sứ mệnh?

Rẻ không hẳn đã ôi

Nhiều sản phẩm thiết thực có giá rẻ, bền đang được các nhà sản xuất tung ra giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi tiêu. Chiến lược này tỏ ra rất thành công ở những thị trường mới phát triển.

Kinh doanh mặt phố không lại với shop Online

Một vài năm gần đây, với sự phát triển của Internet cùng thương mại điện tử, xu hướng mở các gian hàng Online ngày một nhộn nhịp. Thay vì đầu tư kinh doanh theo mô hình truyền thống, nhiều người mạnh dạn tận dụng sức mạnh của thương mại điện tử khi lựa chọn giải pháp bán hàng qua mạng và đã thu được nhiều thành công ngoài dự kiến. 

Đến Walmart, IKEA để... ngủ và yêu

Đến cửa hàng để hẹn hò, mang đồ ăn đến giải trí, thậm chí là... ngủ. Không phải chỉ riêng IKEA, các tập đoàn lớn trên thế giới như, Wal-Mart, McDonald đã rất quen với những biểu hiện không mấy lịch sự này của người tiêu dùng Trung Quốc.

Nike thâm nhập thị trường mới bằng quảng cáo 'độc'

Trang phục thể thao là một lĩnh vực tăng trưởng lớn của Nike. Các Giám đốc công ty hy vọng đến năm 2015 Nike sẽ trở thành một trong ba thương hiệu quần áo thể thao hàng đầu, bằng cách hướng tới các vận động viên chuyên nghiệp, sau đó gửi thông điệp tiếp thị tới nhóm khán giả rộng lớn.

Không cần là CEO vẫn kiếm bộn tiền!

Mỗi năm, các CEO của phố Wall lại mang về nhà những gói lương hậu hĩnh nhưng họ không phải là những người duy nhất vơ về mình hàng đống tiền. Còn có vô số công việc được trả lương cao tại phố Wall.

Lối đi riêng của A la carte

Ra mắt trong thời điểm không mấy thuận lợi, cần làm gì để một nhà hàng có thể nhanh chóng chiếm được niềm tin của thực khách? Câu trả lời nằm ở chính cách làm của nhà đầu tư.

“Cách duy nhất là ra ngoài và tìm kiếm đối tác”

“Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay, doanh nghiệp Anh cũng có những khó khăn như các bạn, từ các vấn đề tài chính đến tiêu thụ sản phẩm… Tôi hiểu rằng, để vượt qua được, cách duy nhất là ra ngoài và tìm kiếm đối tác”.

“Doanh nhân ảo” kiếm tiền thật

Giữa lúc giá cả ngày càng tăng cao mà lương công nhân viên chức chưa bù được lạm phát, nhiều người đã phải tìm cách kiếm thêm nghề tay trái bên cạnh nghề chính của mình. Trong đó, kinh doanh trên mạng là một sự lựa chọn phổ biến.

Ý tưởng khởi nghiệp với vốn ít

Việc kinh doanh không hề dễ dàng nhưng bạn không cần thật giàu có hay có nhiều bằng cấp mới có thể khởi nghiệp. Có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất ít vốn hay kỹ năng đặc biệt. Sau đây là vài ý tưởng để bạn khởi nghiệp ngay ngày mai.

Tìm kiếm được cơ hội thành công từ internet

Đã có rất nhiều tấm gương khởi nghiệp và tìm kiếm được cơ hội thành công từ internet. Thực tế có rất nhiều bạn trẻ sử dụng phương tiện truyền thông mạnh mẽ này nhưng cũng có rất nhiều người có thể tạo ra lợi nhuận từ đó.

EVN Telecom bán xác, ai cười ai khóc?

Vụ đầu tư mạnh tay của EVN có thể sẽ đem lại nụ cười cho Viettel hoặc Hanoi Telecom hay bất cứ ai có phước mua được EVN Telecom. Còn người khóc, nếu có, chắc cũng không phải là EVN.