Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Công ty chứng khoán: 50, 40 và 10?

Qua báo cáo tổng kết 9 tháng đầu năm 2008, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã thua lỗ gần 300 tỷ đồng.

Chuyện Khởi nghiệp

Vấn đề khởi nghiệp đã và đang là câu chuyện thời sự - kinh tế của tất cả các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thực tế đã chỉ ra rằng, khởi nghiệp với sự sáng tạo các giá trị mới và hun đúc tinh thần kinh doanh, đã tạo nên nền tảng tăng trưởng kinh tế - suy cho cùng, đó là mấu chốt cho sự phát triển mỗi quốc gia. Hay nói cách khác, theo các nhà lý luận, đó là một trong những chỉ số về đảm bảo thịnh vượng của một đất nước. Bài học từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... đã làm sáng tỏ vai trò của khởi nghiệp.

Hanoimilk và dư vị của “chén đắng”

"Cơn bão" melamine đã được kiểm soát. Nhưng vẫn còn đó những thiệt hại của doanh nghiệp do những thông tin thiếu chính xác từ phía cơ quan chức năng.

Văn hóa doanh nhân và văn hóa doanh nghiệp

Chủ đề văn hóa doanh nghiệp và văn hóa kinh doanh được đề cập và bàn thảo rất nhiều trong thời gian gần đây.

Hợp tác với Singapore đào tạo về quảng cáo

Tối 9/1, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Quảng cáo Việt Nam (Arti Việt Nam) và Học viện Quảng cáo Singapore (IAS) đã ký kết hợp tác đào tạo chuyên ngành quảng cáo tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Quảng cáo Việt Nam.

3 đặc điểm của M&A thời kinh tế khó khăn

Giai đoạn kinh tế khó khăn thông thường sẽ làm giảm các hoạt động mua bán - sáp nhập doanh nghiệp (M&A) do số lượng và giá trị các giao dịch M&A thường gắn liền với giá trị tổng sản phẩm kinh tế quốc nội (GDP).

“Cuộc chiến mẹ con” trong “Vương quốc mỹ phẩm L’Oreal”

Lillian Betancourt, 86 tuổi, bà chủ của “Vương quốc mỹ phẩm L’Oreal” nước Pháp là một trong những phụ nữ giàu nhất châu Âu vừa gây ra một vụ ầm ĩ khi quyết định tặng cho một người bạn 1 tỷ euro.

Những chiêu thức tiếp thị, bán hàng độc đáo

Ý tưởng mới lạ, ý chí làm giàu, sự kiên nhẫn, sự tinh anh nắm bắt nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng, sự may mắn, chiến dịch bài bản tung ra sau khi đã có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng... là nguyên nhân dẫn đến những thành công ngoạn mục.

Kế hoạch 100 ngày

Bản kế hoạch 100 ngày làm việc đầu tiên sẽ rất cần thiết cho những người bắt đầu một công việc mới.

Thương hiệu "Made in China" méo mó vì scandal

Giờ đây, người tiêu dùng khắp nơi hễ nghe tới tin làm giả hoặc chất lượng thấp ở những sản phẩm như sữa, thuốc đánh răng, siro trị ho, thức ăn thú cảnh, thuốc chống đông máu, linh kiện ôtô, trứng, thịt lợn, mật ong, thịt gà, bánh bao, dầu ăn, gạo..., thì họ đều nghĩ ngay tới Trung Quốc.